Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Du lịch Malaysia cần lưu ý những điều gì? Đến thăm các điểm đền chùa cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiều trong bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những điều cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia. Hi vọng sẽ phần nào giúp cho bạn tránh được những rắc rối không nên có trong chuyến du lịch Malaysia.

>> Chia sẻ kinh nghiệm phượt xe máy ở Malaysia

>> Khám phá thiên đường lặn Sipadan Malaysia

Những điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia

1. Tuyệt đối không nên đi một mình

Một trong những lưu ý khi đi du lịch Malaysia là vấn đề an toàn, luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khi du lịch đến một quốc gia khác. Nếu được bạn nên đi du lịch cùng người thân, bạn bè của mình, khuyến cáo không nên đi một mình vì chính an toàn củ bản thân. Du lịch Malaysia cùng vậy nếu chỉ có một mình bạn nên chọn đi theo tour và đừng tự ý tách đoàn nhé.

2. Đi lại ở Malaysia

Nếu di chuyển trên các phương tiện công cộng ở Malaysia bạn nên chú ý đến những người xung quanh cũng như túi xách, tư trang của mình. Tại những nơi này có rất nhiều người qua lại, đặc biệt là những người đối xử quá tốt với bạn, hoặc bạn cảm thấy nghi ngờ.

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

3. Chú ý túi xách, tiền

Lưu ý khi du lịch Malaysia tiếp theo bạn không nên mang theo túi xách và tiền ở bên mình. Tốt nhất là nên để lại ở khách sạn khi ra ngoài hay muốn tới địa điểm nào đó, trù những trường hợp cần thiết nếu không chỉ nên mang số tiền vừa đủ xài thôi. Lưu ý không để túi ở hai bên hông, nếu nhất thiết phải mang túi theo thì nên để một chiếc ăn hoặc một cái áo phủ ở bên ngoài để tránh gây sự chú ý.

4. Đổi tiền ở nơi công cộng

Nếu có  nhu cầu đổi tiền ở Malaysia thì tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng để giao dịch và đừng quên chú ý đến những kẻ lạ mặt xung quanh. Tránh đổi khoản tiền lớn và rút nhiều tiền tại các cây ATM. Nếu có ý định du lịch cả Singapore và Malaysia thì bạn nên đổi tiền ở Singapore trước khi qua Malaysia.

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia

5. Dạo phố đêm

Không nên dạo phố đêm là lưu ý khi du lịch Malaysia bạn đừng quên nhé, đặc biệt dạo trên những con đường mà bạn không biết, không rõ. Tránh đậu xe tại những địa điểm vắng vẻ, tối tăm.

6. Gọi điện thoại

Khi có nhu cầu gọi điện thoại bạn nên mua thẻ riêng đến các trạm điện thoại công cộng để điện thay vì gọi trong khách sạn cước phí sẽ rất cao. Chi nên mua thẻ riêng với số tiền vừa đủ để sử dụng, bạn không nên mua quá nhiều tiền tránh tình trạng lãng phí.

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

7. Quy tắc giao tiếp

Lưu ý khi đi du lịch Malaysia người dân địa phương luôn luôn sử dụng tay phải để ăn, vì trong văn hóa Malaysia tay trái thường dùng cho các hoạt động liên quan đến vệ sinh cơ thể. Vậy nên nhớ sử dụng tay phải khi nhận hoặc đưa bất cứ đồ vật gì người khác nếu bạn sử dụng tay trái, sẽ bị cho là vô lễ.

8. Tôn nghiêm tại đền thờ

Khi đến thăm các đền thờ bạn cần phải tuân thủ các quy tác ở đây để thể hiện sự tôn trọng. Trang phục lịch sự, cởi giày, nón để ở bên ngoài, khi ngồi tuyệt đối không được đưa chân về phía trước người khác hoặc tượng Phật. Chú ý bước vào đền, chùa bằng chân trái trước, bước ra bằng chân phải, hành động này được cho là biểu hiện của sự tôn kính với các đáng bề trên.

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Quảng trường Hà Lan Malaysia

Ngoài những điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia trên khách du lịch cần lưu ý ăn mặc gọn gàng chỉnh tế và cư xử lịch sự.  Nếu được mời đến thăm các giá đình người Malaysia nên chú ý bỏ giày dép ra bên ngoài trước khi vào nhà, nên ăn bánh ngọt khi được mới vì nếu từ chối sẽ bị có là mất lịch sự. Khi mua đồ cái các khu chợ đêm tốt nhất bạn nên cất vào trong túi để tránh bị tráo đổi, nếu đi taxi nhớ đừng quên mặc cả giá trước nhé. Bản đồ du lịch món đồ không thể thiếu, bạn có thể mua tại sân bay, cửa hàng tiện lợi. Không đưa tiền, giấy tờ tùy thâm cho bất kì ai tự xưng là cảnh sát, nếu gặp trường hợp này bạn nên yêu cầu đến đồn cảnh sát để giải quyết.

Chúc bạn có chuyến du lịch hoàn hảo, bạn cũng nên tham khảo thêm các tour du lịch Malaysia nếu muốn. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi về chuyến đi của bạn nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia
Đánh giá bài viết này