Khám phá du lịch: Lễ Phật đản ở Malaysia

Ngày Vesak - Đại lễ Phật đản đánh dấu ba sự kiện lớn trong cuộc đời của Đức Phật, là sự ra đời của Ngài, sự khai sáng của Ngài và ngày Ngài đạt đến cõi Niết bàn sẽ diễn ra đồng loạt tại các ngôi chùa Phật giáo trên khắp cả nước Malaysia.

Cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu lễ hôi Phật đản ở Malaysia được người dân chào đón như thế nào nhé.

>>> Nên đi du lịch Malaysia vào tháng mấy?

>>> Khám phá du lịch: Những lễ hội của Malaysia 2019

>>> Đi du lịch Malaysia mua gì?

Độc đáo lễ Phật đản ở Malaysia

Người dân Malaysia chào mừng lễ Phật đản

Lễ Phật đản ở Malaysia hay còn gọi là Vesak Day, năm nay diễn ra vào ngày 18/5/2019. Hàng năm tại Malaysia, hàng ngàn tín đồ đạo Phật tập hợp lại làm lễ kỷ niệm nhân ngày Vesak bắt đầu lúc bình minh tại các đền thờ Phật giáo trên khắp đất nước. Họ cùng nhau suy niệm về Tám Giới. Nghi lễ rước nến là điểm nổi bật của buổi cầu nguyện, đồng thời mọi người sẽ đốt cây nhang khổng lồ và dâng hương lên Phật. Những tín đồ cúng dường sẽ phát những phần quà đã được chuẩn bị từ trước đó để chia sẻ với người nghèo khó. Việc quyên góp thiện nguyện cũng tùy theo lòng hảo tâm của mỗi người.

Khám phá du lịch: Lễ Phật đản ở Malaysia

Lễ Phật đản ở Malaysia là lễ hội lớn trong năm của Malaysia

Khám phá du lịch: Lễ Phật đản ở Malaysia

Tắm Phật nhằm gọt rửa tội lỗi và thanh lọc tâm hồn

Vì là Lễ Phật đản nên có rất nhiều tín đồ xếp hàng đợi đến lượt tắm rửa tượng Phật, đây được coi là nghi lễ đặc biệt nhằm gột rửa sạch tội lỗi và thanh lọc tâm hồn. Các tín đồ cũng dâng đài sen, cầu mong được ban phước lành từ Đức Phật. Khi đến cuối buổi lễ, các tín đồ cùng nhau ăn các món cơm chay, thưởng thức đồ uống. Ở Malaysia, Vesak Day được coi là một ngày lễ quốc gia. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy niềm vui của tất cả các Phật tử và cả những người không phải phật tử trong ngày đại lễ này.

Khám phá du lịch: Lễ Phật đản ở Malaysia

Nhiều nghi lễ: rước nến, tắm Phật, cùng dường,…diễn ra trong ngày đại lễ này

Top 6 ngôi chùa Phật giáo nên ghé thăm ở Malaysia trong lễ Phật đản

Chúng tôi đã liệt kê sáu ngôi đền nổi tiếng ở Malaysia mà các tín đồ Phật giáo có thể tham gia vào lễ kỷ niệm Ngày Wesak. Đối với các tín đồ đạo Phật, đây là thời gian tuyệt vời để đến thăm các ngôi đền trải nghiệm và hiểu biết về truyền thống Phật giáo Malaysia.

  • Đền thờ Phật Maha Vihara, Brickfields, Kuala Lumpur (số 123, Jalan Berhala, Brickfields, 50470 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan)
  • Đền thờ Phật giáo Sri Lanka, Sentul, Kuala Lumpur (Jalan Tujuh, Sentul Selatan, 51000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan)
  • Đền Phật giáo Chetawan của Thái Lan, Petaling Jaya, Selango (Số 24, Jalan Pantai 9/7, Seksyen 10, 46000 Pet bắt Jaya, Selangor)
  • Chùa Phật giáo Poh Ka, Kuching, Sarawak (Số 2222, Jalan Uplands, Simpang Tiga, 93200 Kuching, Sarawak)
  • Chùa Phật giáo Wan fo Tien, Kuantan, Pahang (Jalan Sungai Lembing, Bandar Indera Mahkota, 25200, Kuantan, Pahang)
  • Hiệp hội Phật giáo Butterworth, Butterworth, Penang (7156, Tingkat Mak Mandin 3, 13400 Butterworth, Pulau Pinang)
Khám phá du lịch: Lễ Phật đản ở Malaysia

Lễ Phật đản ở Malaysia

Lễ Phật đản ở mỗi quốc gia lại có những nét văn hóa khác biệt nhau, tuy nhiên đều mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Không những có dịp tham quan, tìm hiểu các hoạt động chào mừng Phật đản mà còn hiểu thêm về các nét văn hóa độc đáo ở Malaysia.

Khám phá du lịch: Lễ Phật đản ở Malaysia
5 (100%) 1 Đánh giá