Những điều hấp dẫn không thể bỏ lỡ tại quần đảo Langkawi

Quần đảo Langkawi từ lâu đã được biết đến với những bãi biển sạch sẽ và an toàn. Nơi đây sẽ là kỳ nghỉ trọn vẹn cho mọi du khách cảm giác lý thú nhất khi mỗi độ hè về. Sau đây là những lý do tuyệt vời nên ghé thăm 'Jewel of Kedah'.

Kinh nghiệm du lịch đảo Langkawi

5 loài vật biết bay kỳ diệu

Langkawi là nơi có 5 loài vật biết bay cực kỳ nổi tiếng và đã từng được lên truyền hình Malaysia như là rắn bay, sóc bay, cáo bay, rồng bay và những chú vượn bay.”

Bạn có thể lựa chọn khu vực vịnh Datai của Langkawi để chiêm ngưỡng hệ sinh sinh vật đa dạng và biết bay này.

Khám phá rừng tự nhiên.

Đến đây, các hướng dẫn viên sẽ đưa bạn được trở về với lịch sử tự nhiên. Mọi thông tin, địa điểm checkin đẹp tại khắp khu rừng sẽ được mô phỏng, hướng dẫn giải thích cụ thể. Bạn sẽ hiểu hơn về thiên nhiên, núi rừng và các loại côn trùng, động vật…Bạn cũng có thể tự mình khám phá núi rừng trong khu vực cho phép để đảm bảo an toàn và tránh lạc đường. Bạn cần lưu ý cần mang theo lều riêng, võng trong chuyến hành trình nhé.

>> Du lịch Langkawi – khám phá đảo ngọc Malaysia

>> Trải nghiệm du lịch phượt Langkawi Malaysia 2018

>> Đến Langkawi Trải Nghiệm Những Hoạt Động Độc Đáo

Loài Great hornbill, Langkawi, Malaysia.

Loài Great hornbill, Langkawi, Malaysia.

Ngắm nhìn các loài chim quý hiếm

Tuy chỉ bằng một nửa diện tích của Singapore, Langkawi là nơi sinh sống của 238 loài chim (và nhiều hơn gấp đôi số lượng bướm) và nhiều loài động vật tự nhiên được bảo tồn. Đặc biệt, phải  kể đến là các loài chim cực lớn (dài 1,3 m từ đầu mỏ đến đầu đuôi) hay 8 loài sinh vật biển quý hiếm vẫn đang sinh sống tại đây.

Hành trình khám phá Núi Machinchan, Langkawi, Malaysia.

Hành trình khám phá Núi Machinchan, Langkawi, Malaysia.

Chiêm ngưỡng các thác nước hùng vĩ

Đối với hầu hết người Malaysia, Langkawi nổi tiếng ở hình ảnh những thác nước đồ sộ hơn là những bãi biển của nó. Air Terjun Temurun là thác có tầng thác nước chảy cao nhất đổ xuống 200 mét, qua các tầng (Thác Temurun, nằm trong Khu bảo tồn Rừng Gunung Machinchang ở phía tây bắc của hòn đảo chính).

Chiêm ngưỡng các thác nước hùng vĩ Temurun

Chiêm ngưỡng các thác nước hùng vĩ Temurun

Tại vị trí của khu vực Pantai Kok kéo dài đến gần trung tâm của hòn đảo, con thác Telaga Tujuh (Thác Seven Wells) trải dài từ sườn núi Machinchang chảy ra 7 hồ tự nhiên ở trên đỉnh núi tạo nên khung cảnh hung vỹ rộng lớn.

Thám hiểm công viên địa chất Langkawi

Năm 2007 Langkawi được Unesco công nhận là di sản địa chất thế giới độc đáo. Với địa hình được kiến tại hơn 550 triệu năm đã hình thành nên các mảng kiến tạo. Đến nơi đây, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ cưỡi ngựa, chèo thuyền và các tour du lịch Segway hoặc các tour du lịch trọn gói.

Những chú khỉ lông lá Dusky, Langkawi, Maaysia

Những chú khỉ lông lá Dusky, Langkawi, Maaysia

Đi thử cáp treo Langkawi

Cáp treo nổi tiếng của Langkawi trải dài từ trung tâm ngoài trời Oriental Village (gần Pantai Kok) đến đỉnh cao Gunung Machinchang. Tại đỉnh Machinchang bạn có thể dạo bộ trên cây cầu SkyBridge là một cây cầu treo bằng thép dài 125m trải dài đầy lãng mạn cho những bức ảnh kỷ niệm chất lừ.

Cáp treo Langkawi, Malaysia.

Cáp treo Langkawi, Malaysia.

Tham quan công viên Kilim Karst Geoforest

Kilim Karst Geoforest Park là công viên bao gồm những tảng đá vôi khổng lồ, bãi biển, đầm phá, đầm lầy ngập mặn chiếm diện tích 100 km2. Đây là địa điểm du lịch bằng thuyền nằm ở phía đông bắc LangKawi. Hầu hết các tour du lịch để tổ chức tham quan các bè nuôi cá và thậm chí có cơ hội được cho cá đuối gai, đại bàng hoang dã, diều và khỉ ăn,… khiến nhiều người vô cùng thích thú với hoạt động này.

Khỉ đuôi dài, Langkawi, Malaysia.

Khỉ đuôi dài, Langkawi, Malaysia.

Trung tâm Văn hóa & khu lăng mộ Mahsuri

Mahsuri là nữ anh hùng theo truyền thuyết của Langkawi. Câu chuyện được kể lại rằng ngày xưa có một thiếu nữ xinh đẹp bị buộc tội ngoại tình và bị kết án xữ tử. Trước khi cô bị hành quyết, cô đã nguyền rủa những kẻ đã tạo nổi oan cho cô với 7 thế hệ mới phát triển. Từ trước đến nay, Langkawi vẫn là lãnh thổ hoang sơ vì lời nguyền 7 kiếp. Vào năm 2000, Khi Wan Aishah (thế hệ thứ bảy hậu duệ của Mahsuri) trở về Langkawi từ Thái Lan. Tất cả hòn đảo mới được thiết lập trở lại và bất nhịp phát triển nền du lịch hàng đầu Malaysia.

Tại trung tâm văn hóa, nằm khoảng 17km về phía tây bắc của Kuah, bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử Kangkawi

Lăng mộ của Mahsuri & Trung tâm văn hóa, Langkawi, Malaysia

Lăng mộ của Mahsuri & Trung tâm văn hóa, Langkawi, Malaysia

Du lịch Malaysia, cùng nhau trải nghiệm quần đảo Langkawi hoang sơ, có bề dày văn hóa truyền thống cũng như danh làm thắng cảnh hùng vỹ. Bạn nhớ lên lịnh trình chuyến đi để khám phá hết 9 điều kỳ diệu mà chỉ Langkawi sẽ mang lại cho bạn. Và đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch vài ngày cực kỳ hấp dẫn khi bạn là người thích du lịch khám phá tự túc, phượt và trải nghiệm cuộc sống.

Những điều hấp dẫn không thể bỏ lỡ tại quần đảo Langkawi
Đánh giá bài viết này