Khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang (P3)

Đi du lịch Penang, bạn sẽ tìm thấy sự pha trộn văn hóa tương tự như ở trong George Town nhưng với tần suất nhỏ hơn và với một khung cảnh thiên đường hơn. Có nhiều điểm ngắm cảnh trên đỉnh đồi, các làng chài cổ kính, những ngôi chùa với những nét vẽ kiểu cách và các hòn đảo nhỏ hơn để khám phá. Bài viết sau đây nói về những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

6. Đảo Jerejak

Cách bờ biển phía đông nam của Penang 1,5 hải lý, đảo Jerejak với khu rừng rậm rạp này đã từng là một thuộc địa, và thời gian đó là hòn đảo của người bị bệnh phong và cũng là một nhà tù. Ngày nay, đảo chính là khu Jerejak Rainforest Resort. Gói ưu đãi có sẵn thông qua trang web, thường bao gồm di chuyển, ăn sáng và mát-xa. Cắm trại (80 – 100RM) cũng là một lựa chọn rất thú vị.

Đảo Jerejak

Đảo Jerejak

 

Jerejak Rainforest Resort

  • Số điện thoại: 0658 7111
  • Website: www.jerejakresort.com
  • Phí: 210 – 420 RM

Khu nghỉ mát có cầu tàu riêng của mình, với mỗi chuyến tàu thuyền cách nhau khoảng 2 tiếng. Giá vé tàu người lớn là 6 RM,  trẻ em là 3 RM. Tour du lịch trọn gói trong ngày (người lớn 50 – 60 RM, trẻ con 30 – 35 RM) cho phép bạn đến các hồ bơi và tham gia các hoạt động khác như leo núi đá. Không có chuyến xe buýt nào chạy qua cầu cảng. Taxi từ George Town sẽ có mức phí khoảng 50RM.

7. Làng Batu Maung

Cuối đường cao tốc Lepas Bayan bạn sẽ đến làng đánh cá Batu Maung của người Trung Quốc. Đây là một điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang. Nơi đây đã từng là một đầm lầy ngập mặn với đa dạng sinh học. Phát triển hóa nơi đây được dự kiến sẽ tăng vọt với việc xây dựng cây cầu mới nối Penang với đất liền. Đó là cảng cá biển sâu Penang vì vậy có rất nhiều ngôi nhà mục nát, những con thuyền sơn màu sáng dọc theo bờ biển.

Có một ngôi đền bên bờ biển ở đây, đền Sam Poh. Đền dành riêng cho Đô đốc huyền thoại Trịnh Hòa, người cũng được biết đến với cái tên Sam Poh.

Nằm trên đỉnh dốc Bukit Batu Maung là Bảo tàng Chiến tranh Penang. Bảo tàng là cựu pháo đài của người Anh, được xây dựng vào những năm 1930. Nơi đây đã từng được sử dụng như một trại tù và tra tấn bởi người Nhật trong Thế chiến II. Ngày nay, các tòa nhà đổ nát đã được khôi phục thành một đài tưởng niệm cho những ngày đen tối. Bạn có thể được khám phá doanh trại, kho đạn dược, bếp ăn, các ụ súng và các kiến trúc khác ở đây.

Bảo tàng Chiến tranh Penang

  • Số điện thoại: 0626 5142
  • Địa chỉ: Bukit Batu Maung
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00 và 19:00 – 23:00
  • Phí: 35/17 RM (người lớn / trẻ em)

Ngoài ra, còn có một nơi đó là công viên thủy sinh Penang. Trong đó có 25 bồn, bể chứa những loài cá đầy màu sắc. Có một bể nuôi một con rùa xanh nhỏ, và du khách cũng có thể cho nó ăn.

Công viên thủy sinh Penang

  • Địa chỉ: Pekan Batu Maung
  • Giá vé: 5/2 RM (người lớn / trẻ em)
  • Mở cửa: 10:00 – 17:00 thứ năm – thứ ba
Công viên thủy sinh Penang

Công viên thủy sinh Penang – Điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

8. Làng Kampung Pulau Betong

Đây là một ngôi làng đánh cá với những con thuyền neo đậu đầy màu sắc. Vào khoảng 5h30 chiều, những chiếc thuyền đánh cá cập bến và sẽ bán số cá đánh được của họ tạimột khu chợ nhỏ gần bến tàu. Xe bus 403 chạy từ Balik Pulau đến chợ mất 1,4 RM. Nhưng nếu bạn đi bộ thêm 1,5km bạn sẽ đến Pantai Pasir Panjang, một bãi biển trống, hoang sơ với bờ cát trắng trải dài. Đây là một trong những điểm đẹp nhất trên đảo.

 

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang (P3)
Đánh giá bài viết này

Hits: 4