Khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang (P2)

Đi du lịch Penang, bạn sẽ tìm thấy sự pha trộn văn hóa tương tự như ở trong George Town nhưng với tần suất nhỏ hơn và với một khung cảnh thiên đường hơn. Có nhiều điểm ngắm cảnh trên đỉnh đồi, các làng chài cổ kính, những ngôi chùa với những nét vẽ kiểu cách và các hòn đảo nhỏ hơn để khám phá. Bài viết sau đây nói về những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

3. Chùa Phật giáo Kek Lok Si

 • Chi phí cáp treo: 4/2 RM (1 chiều / khứ hồi)
 • Giờ mở cửa tham quan: 9:00 – 18:00
 • Giờ đi cáp treo: 8:30 – 17:30

Ngôi chùa này cũng là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Malaysia và là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất trong cả nước. Được xây dựng bởi một vị Phật tử người Trung Quốc nhập cư vào năm 1890, Kek Lok Si là nền tảng của cộng đồng người Hoa ở Malay, những người đã đóng góp kinh phí xây dựng trong hai thập kỷ dài (và bổ sung liên tục).

Chùa Kek Lok Si

Chùa Kek Lok Si – Điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

Để đến được lối vào, bạn phải đi qua một mê cung chứa đầy các quầy hàng lưu niệm, băng qua một ao rùa và ao cá đục, cho đến khi bạn đến Ban Po Thar (chùa Vạn Phật, phí vào cổng: 2RM) bảy tầng, tháp cao 30 m. Người ta cho rằng, các thiết kế này gồm trên là Miến Điện, dưới là Trung Quốc và ở giữa là Thái. Cáp treo sẽ đưa bạn đến nơi cao nhất, có một bức tượng đồng bồ tát từ bi cao 36,5m rất tuyệt vời. Có một số ngôi chùa khác trong khu chùa này, cũng như các cửa hàng và nhà hàng chay.

Nhà hàng chay

 • Giá: 5 RM
 • Mở cửa: 10:00 – 19:00 thứ ba – chủ nhật

Taxi khởi hành từ trung tâm George Town đến đây khoảng 25 RM, hoặc bạn có thể bắt xe buýt số 204 đến Air Itam (2RM)

4. Bảo tàng P. Ramlee House

 • Địa chỉ: 4A P Ramlee
 • Mở cửa: 10:00 – 17:30 ( thứ ba –  thứ năm), 10:00 – trưa (thứ bảy, chủ nhật), 15:00 – 17:30 (thứ sáu)

Bảo tàng này bao gồm ba khu dành riêng cho siêu sao lớn nhất của Malaysia, P Ramlee. Ramlee được đặc biệt biết đến với khả năng ca hát của mình. Ông cũng đã làm diễn viên và đạo diễn 66 bộ phim trong cuộc đời của mình. Đối diện tòa nhà lớn là trung tâm nghệ thuật biểu diễn là một bảo tàng nhỏ chứa đồ tạo tác và hình ảnh về cuộc sống của P Ramlee.

Tiếp giáp với bảo tàng là nơi sinh ra Ramlee, một ngôi nhà kampung khiêm tốn đã được phục hồi. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1926. Ở đây, người ta mở nhạc của P Ramlee liên tục. Những hình ảnh cũ và ngôi nhà rất thú vị. Có một vài món quà lưu niệm trong cửa hàng quà tặng của bảo tàng.

Bảo tàng P. Ramlee House

Bảo tàng P. Ramlee House – Điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

P Ramlee House cách George Town khoảng 5km về phía tây. Từ đường Dato Keramat đi về hướng nam đường Perak, rẽ phải vào đường P Ramlee. Đi khoảng 300m sẽ đến ngôi nhà. Đi một xe taxi đến đây sẽ mất 15RM.

5. Tòa nhà lịch sử Suffolk House

 • Website: www.suffolkhouse.com.my
 • Địa chỉ: 250 Ayer Itam
 • Phí vào cửa: 10 – 15RM
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 18:00

Lâu đài kiểu Gruzia ấn tượng này được xây dựng trên nền của nơi cư trú ban đầu của Francis Light, người sáng lập thuộc địa và là dân bản địa Suffolk, Anh. Nằm trên bờ sông Air Itam, cách trung tâm George Town 6,5km về phía tây, đó là một tòa nhà hình vuông lớn với hiên rộng, có một phòng khiêu vũ lớn và mát mẻ.

Tòa nhà lịch sử Suffolk House

Tòa nhà lịch sử Suffolk House – Điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

Việc cải tạo các căn cứ và ngoại thất được hoàn thành vào năm 2007, nhưng những thứ để xem bên trong tương đối ít. Nếu đến đây một lần, bạn có thể kết hợp với việc uống trà muộn tại nhà hàng kèm theo. Xe taxi đến đây sẽ có mức phí khoảng 15RM.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang (P2)
Đánh giá bài viết này

Hits: 3