Khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang (P1)

Đi du lịch Penang, bạn sẽ tìm thấy sự pha trộn văn hóa tương tự như ở trong George Town nhưng với tần suất nhỏ hơn và với một khung cảnh thiên đường hơn. Có nhiều điểm ngắm cảnh trên đỉnh đồi, các làng chài cổ kính, những ngôi chùa với những nét vẽ kiểu cách và các hòn đảo nhỏ hơn để khám phá. Bài viết sau đây nói về những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang

Nếu bạn đi bằng xe máy hoặc xe hơi, kế hoạch tham quan tối thiểu sẽ mất 5 tiếng đồng hồ, bao gồm nhiều điểm tham quan và điểm dừng giải khát, trong vòng chu vi 70km của hòn đảo. Lưu ý rằng nơi đây không có xe buýt đi vòng quanh đảo. Bạn có thể thử đi xe đạp nhưng sẽ cần phải có thời gian, dừng chân ở Teluk Bahang để nghỉ ngơi. Con đường phía bắc bờ biển chạy dọc bên cạnh những bãi biển.

Penang

Penang

Top

 • Điểm tham quan: Chùa Kek Lok Si
 • Đảo: Pulau Jerejak
 • Bãi biển: Pantai Pasir Panjang

Lời khuyên

Hai Boey Seafood ở Teluk Kumbar là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Penang với hải sản. Hãy gọi điện trước để đặt chỗ vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Xe buýt 401 và 401E đi qua Teluk Kumbar (4RM). Xe taxi tới đây sẽ có giá khoảng 60 RM.

Hai Boey Seafood

 • Số điện thoại: 0013488 1114
 • Địa chỉ: 29 MK9 Pasir Belanda, Teluk Kumbar
 • Giá: 8 – 50 RM
 • Giờ phục vụ: 11:00 – 22:00

Những điểm tham quan hấp dẫn ở Penang

1. Đồi Penang Hill

 • Website: www.penanghill.gov.my
 • Chi phí: Dây treo: 30/15 (người lớn/trẻ em), vào bảo tàng: miễn phí
 • Giờ tham quan: 6:30 – 19:00

Đỉnh đồi Penang Hill, nằm trên George Town, cao 821m so với mực nước biển. Có nhiệt độ thường thấp hơn khoảng 5 °C so với nước biển. Nhiệt độ mát mẻ quanh năm biến nơi đây là một điểm nghỉ mát hấp dẫn. Từ đỉnh núi nhìn xuống đảo và đất liền tuyệt đẹp. Có một số khu vườn, một trung tâm ẩm thực đơn giản, một ngôi đền Hindu trang trí đặc sắc và một nhà thờ Hồi giáo, cũng như David Brown, một nhà hàng kiểu thuộc địa Anh phục vụ thịt bò Wellington và trà chiều.

Vào cuối tuần và ngày lễ, dây treo lên đỉnh đồi cứ nối tiếp, nối tiếp. Phải mất lên đến 30 phút mới lên được, trong khi ngày thường thì thời gian đợi là tối thiểu. Từ con đường mòn gần trạm cáp treo, bạn có thể đi bộ 5,5km đến Vườn Bách thảo (Moon Gate) trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Cách dễ dàng hơn là đi xe jeep trên con đường rải nhựa 5,1km dẫn đến các khu vườn, nằm phía bên kia Moon Gate. Từ bến xe buýt Weld Quay, trạm xe buýt Komtar hoặc Lebuh Chulia, bạn có thể bắt xe buýt chuyến thường xuyên số 204 (2RM). Một xe taxi từ trung tâm George Town đến đây mất khoảng 25 RM.

2. Khu vườn bách thảo Botanical Gardens

 • Website: www.penangbotanicgardens.gov.my
 • Địa điểm: Đường Waterfall
 • Giờ tham quan: 5:00 – 20:00

Khách du lịch Penang đừng bỏ lỡ khu vườn rộng 30 ha, còn được gọi là Vườn Thác vì có con suối từ Penang Hill chảy qua đây và đổ thác, hoặc Vườn Khỉ vì nơi đây có nhiều con khỉ đuôi dài leo trèo xung quanh. Đừng cho khỉ ăn nhé, vì sơ nhỡ thì bạn sẽ bị cắn, mà nếu bảo vệ biết được thì bạn còn mất thêm 500 RM nữa đấy. Bạn cũng sẽ thấy những con khỉ nâu, những chú sóc khổng lồ màu đen, bọ khổng lồ và dập dờn cánh bướm.

Vườn bách thảo Penang

Vườn bách thảo Penang

Từng là một mỏ đá granite, khu vườn được thành lập vào năm 1884 bởi Charles Curtis, một người Anh yêu cây cỏ không biết mệt mỏi. Ông đã thu thập các mẫu vật gốc và trở thành người phụ trách đầu tiên của khu vườn. Ngày nay, người Penang rất yêu khu vườn của họ. Mọi người thường đến đây chạy bộ, dã ngoại, hay nhảy múa.

Khu vườn bách thảo Botanical Gardens nằm bên ngoài George Town, cách khoảng 8km. Để đến được đây, bạn đi xe buýt số 102 (2RM) từ bến xe Komtar hoặc Weld Quay. Đi xe taxi sẽ tốn ít nhất 25RM.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở đảo Penang (P1)
Đánh giá bài viết này

Hits: 50