Khám phá Johor Bahru – Thiên đường mới nổi ở Malaysia

Trái ngược với những ồn ào, nhộn nhịp của thủ đô Kuala Lumpur, khác hẳn với sự xa hoa của đất nước láng giềng Singapore, Johor Bahru là một thành phố hiền lành, rất đỗi thanh bình nằm ở phía Nam Malaysia.

Khám phá Johor Bahru

Du khách có thể dễ dàng đến thăm Johor Bahru (JB) trong một ngày từ Singapore. JB quyết tâm rũ bỏ danh tiếng “Bờ Tây hoang dã – Wild West”. Trong khi những vùng mới phát triển như là Puteri Harbour và Legoland nằm ở phía tây của trung tâm cung cấp niềm tin về tương lai tươi sáng của khu vực, thì bản thân trung tâm JB tiếp tục hướng đến sự hoàn hảo của Singapore.

Legoland

Legoland

Nếu để Legoland sang một bên, thì JB ít được biết đến bởi sự hấp dẫn về du lịch. Lý do chính để du khách đến với nơi đây là để trải nghiệm một thành phố thoải mái hơn phía nam.

Buổi sáng bạn tới đây và đến tiệm cà phê Restoran Huamui ở quận Heritage để thưởng thức một bữa sáng nhàn nhã. Sau đó, bạn lang thang trên con đường đầy màu sắc gần đó, bạn sẽ nhìn thấy một vài ngôi đền của khu vực, Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar. Bắt xe buýt hoặc taxi tới Legoland hoặc Johor Premium Outlets. Bạn có thể dùng bữa tại Puteri Harbour trước khi đi phà trực tiếp từ đây đến HarbourFront, Singapore.

Những cái nhất

  • Điểm tham quan: Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar
  • Điểm ăn uống: Kam Long Fishead Curry
  • Bar: Roost Juice Bar

Lời khuyên

Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh để cho mọi người trở lại Singapore, có thể sẽ rất đông đúc vào buổi tối cuối tuần. Bạn cố gắng tránh quay lại vào thời điểm này nếu có thể.

Cách di chuyển

Bằng xe buýt

Xe buýt đến JB mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cách dễ dàng nhất đó là bắt Causeway Link (website: www.causewaylink.com.my, vé 1 chiều 2.5 đô la/2.6 RM, mỗi chuyến cách nhau 15-30 phút, tuyến chạy từ 6 giờ – 11 giờ 30). Có một số tuyến đường, trong đó CW2 (khởi hành từ Bến xe buýt Queen Street) và CW5 (khởi hành từ bãi đỗ xe Trung tâm Ẩm thực Newton ở Clemenceau Ave N) là thuận tiện nhất.

Bằng Taxi

Taxi đi từ trung tâm Singapore đến trung tâm JB mất khoảng 40 đô la. Bạn có thể đi chung từ bến xe buýt Queen Strees để chia nhau người 10 đô la. Taxi ở đây sẽ xuất phát khi đủ người.

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

 

 

 

Khám phá Johor Bahru – Thiên đường mới nổi ở Malaysia
Đánh giá bài viết này