Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara

Một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hiện nay ở Malaysia là cung điện Hoàng gia Malaysia với lối kiên trúc Ả Rập ấn tượng.

Cung điện Hoàng gia hay còn có tên gọi là Istana Negara không chỉ nơi sinh sống của Quốc Vương, Hoàng hậu Malaysia mà còn là địa điểm tổ chức những lễ nghi  hoàng gia, nhà nước, nơi đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới.

Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara

Cung điện Istana Negara thu hút nhiều du khách từ khắp nơi

>> Tổng hợp các địa điểm du lịch cho trẻ em ở Malaysia

>> Giải Đáp Thắc Mắc Cho Những Ai Du Lịch Malaysia Lần Đầu

>> Những điểm đến nổi tiếng ở Kuala Lumpur mà bạn không nên bỏ lỡ

Tham quan cung điện Hoàng cung ở Malaysia

1. Lịch sử

Cung điện ở Malaysia mới được xây dựng trên ngọn đồi phía bắc có tên gọi là Istana Negara, Janlan Duta để phân biệt với cung điện cũ nằm trong thủ đo Kuala Lumpur, đây là cung điện nổi tiếng tại đất nước Malaysia. Istana Negara là dinh thự chính thức của Quốc vương Malaysia Yang di-Pertuan Agong, cũng là địa điểm tổ chức các lễ nghi hoàng gia, đón tiếp các nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia khác. Cung điện Istana Negara có diện tích lên tới 97,65 ha, so với cung điện cũ Alam Shah nó lớn hơn gấp đôi, chỉ mới được hoàn thành vào tháng 6/2012, với tổng chi phí 258 triệu USD. Cung điện Istana Negara được đưa vào hoạt động dưới thời quốc vương thứ 13 – Tuanku Mizan Zainal Abidin của Malaysia.

Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara

Cung điện Hoàng gia Malaysia

Tham quan cung điện Istana Negara

Khi tham quan cung điện hoàng gia Malaysia bước vào khu hành lang chính,  hình ảnh đầu tiên du khách nhìn thấy là mái vòm cao 40 m, được trang trí  bằng đèn chùm được đặt làm riêng ở Kuala Selangor. Trong đó mái vòm lớn được nâng bởi các cột trụ tròn, xung quanh trưng bày 8 bức tranh mô tả quá trình lịch sử của Malaysia.

Cung điện Istana Negara có 22 vòm được thiết kế tương tự như các lá trầu xếp nối vào nhau, và nổi bật với 2 mái vòm lớn màu vàng bắt mắt. Cung điện gồm 3 phần chính: khu vực dành riêng cho nhà vua và hoàng hậu Malaysia ở; khu vực dành cho các nghi lễ và khu hành chính. Chính vì vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy này mà Cung điện Hoàng gia trở thành điểm đến thu hút hấp dẫn bất kỳ du khách nào tới Malaysia.

Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara

Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara

Tất cả các phòng đều được trang trí bằng tranh, và nội thất truyền thống của Malaysia. Đặc biệt các đặc điểm đặc trưng của Hồi giáo được thể hiện rõ rệt từ các loại đèn trang trí được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ hoàng kim của chính phủ Hồi giáo. Các câu kinh thánh của kinh Koran được trang trí xung quanh nội thất. Bên cạnh đó tính độc đáo của chạm khắc, tranh được làm hoàn toàn bằng tay.

Cung điện Istana Negara chỉ sử dụng khoảng 65 ha cho việc xây dựng cung điện các khu vực còn lại được sử dụng làm công viên và vùng đệm từ môi trường bên ngoài. Lời khuyên dành cho bạn là khi tham quan cung điện Istana Negara du khách nên tránh mặc các trang phục màu vàng, vì đó là màu của Hoàng gia Malaysia, không mặc các trang phục quá hở hang, quá ngắn.

Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara

Phong cách trang trí sang trọng, ấn tượng

Hy vọng một số thông tin trên bài viết sẽ giúp cho bạn biết thêm về cung điện ở Malaysia, qua đó sẽ lựa chọn được cho mình một chuyến đi hoàn hảo cùng với tour du lịch Malaysia.

Tham quan hoàng cung ở Malaysia – Cung điện Istana Negara
Đánh giá bài viết này