Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới lễ hội Thaipusam ở Malaysia, đây là lễ hội thử thách lòng gan dạ, sự tò mò của du khách. Nếu muốn trải nghiệm, chứng kiến những nghi lễ hành xác này, thì bạn có thể chọn một tour du lịch Malaysia dịp đầu năm nhé.

Lễ hội Thaipusam được tổ chức thường niên hằng năm, chủ yếu ở các quốc gia có phần lớn cộng đồng Taimil theo đạo Hindu. Ngoài Malaysia còn có Singapore cũng tổ chức lễ hội này, vào mỗi dịp lễ Thaipusam nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế ghé thăm. Lễ hội Thaipusam trở thành một nét độc đáo trong văn hóa của những tín đồ Hindu giáo nói riêng và người dân Malaysia nói chung.

>>> Du lịch Singapore Malaysia mua gì về làm quà

>>> Giá tour du lịch Malaysia tháng hè 7-9 mùa cao điểm mới nhất 2019

>>> Khám phá du lịch: Những lễ hội của Malaysia 2019

Rùng rợn lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Lễ hội Thaipusam Malaysia

Diễn ra vào tháng Tamil theo lịch Thái, khoảng đầu tháng hai hàng năm, lễ hội Thaipusam Malaysia được đánh giá là lễ hội khủng khiếp nhất trong năm. Nếu bạn du du lịch Malaysia – Singapore vào dịp này, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc: kinh sợ, rùng rợn sau đó là thán phục. Lễ hội nhằm tôn vinh thần Murugan – vị thần tượng trưng cho đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh, chống lại cái ác theo đạo Hindu. Có hơn 1 triệu tín đồ Hindu tập trung trước đền Batu.

Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Lễ hội Thaipusam là lễ hội rùng rợn nhất ở Malaysia

Điều đặc biệt của lễ hội Thaipusam là các hoạt động trong lễ hội là những màn hành xác rung rợn, xiên vật sắc nhọn trên cơ thể, móc sắt móc vào da, đi trên đinh,… Những người tham gia hầu như không có cảm giác về sự đau đớn. Họ tin rằng đây là cách để minh chứng sự trong sạch, đức hạnh, và gột rửa tội lỗi của bản thân.

Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Với nhiều màn hành xác ghê rợn: dùng vật nhọn đam vào cơ thể, đi trên đinh,…

Bên cạnh đó , một nét đặc trưng khác thú vị không kém là lễ rước nước kavadi – là một chiếc khung được trang trí bằng giấy màu, kim tuyến, hoa tươi, trái cây, một hình thức ăn năn sám hối. Ở Kuala Lumpur, những tín đồ Hindu rước kavadi hành hương đến động Batu ở Selangor, khiêng lên 272 bậc thang đến cửa hang lớn và đặt dưới chân tượng thần. Thaipusam là một trong những lễ hội đáng sợ nhất thế giới. Thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham dự lễ hội này hàng năm.

Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Đến lễ hội Thaipusam người dân sẽ đi bộ đến động Batu thực hiện các nghi lễ

Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Một số lễ hội đặc sắc trong năm ở Malaysia

  • Lễ Phật Đản Vesak:  Không chỉ được tôn vinh trên khắp thế giới mà còn là ngày lễ quan trọng nhất trong năm theo lịch của Phật giáo ở Malaysia. Nhằm tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng và viên tịch của Đức Phật.
  • Quốc khánh của Malaysia – ngày 16/9
  • Tết Trung thu – rằm tháng 8 âm lịch, vào ngày này người Malaysia sẽ thắp đèn lồng và thưởng thức món bánh trung thu truyền thống.
  • Deepavali hay còn gọi là Lễ hội ánh sáng (4/11) kỷ niệm ngày vua Krishna chiến thắng ma quỷ Narakasura. Trong dịp này trên khắp đường phố Malaysia sẽ được trang hoàng lung linh, lộng lẫy.
Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia

Lễ hội ánh sáng Deepavali Malaysia

Nếu bạn có dịp du lịch Malaysia vào khoảng thời gian này thì đừng bỏ qua cơ hội hoà mình vào lễ hội Thaipusam nhé.

Đứng tim với lễ hội Thaipusam ở Malaysia
5 (100%) 1 Đánh giá