Đọc Ngay Những Lưu Ý Này Khi Bạn Có Kế Hoạch Du Lịch Malaysia Lần Đầu

Malaysia là một trong những quốc gia được giới yêu du lịch săn đón nhiều nhất trên thế giới. Vẻ đẹp thiên nhiên, sự trầm mặc của các thị trấn thuộc địa, những bãi biển tươi mát và ẩm thực đường phố tuyệt ngon của nơi này luôn luôn là một sự hấp dẫn đối với bất kỳ du khách nào.

Malaysia là một trong những quốc gia được giới yêu du lịch săn đón nhiều nhất trên thế giới. Vẻ đẹp thiên nhiên, sự trầm mặc của các thị trấn thuộc địa, những bãi biển tươi mát và ẩm thực đường phố tuyệt ngon của nơi này luôn luôn là một sự hấp dẫn đối với bất kỳ du khách nào. Cẩm Nang Du Lịch Malaysia sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích cho những khách du lịch Malaysia lần đầu, để các bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

15 lưu ý khi du lịch Malaysia lần đầu

1. Khí hậu

Malaysia được coi là một thiên đường nhiệt đới với thời tiết ấm áp. Nhiệt độ trung bình dao động từ 25 độ C đến 35 độ C. Mùa mưa ở phía tây của bán đảo từ tháng 4 đến tháng 10, nhưng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Bờ biển phía đông có mùa mưa giữa tháng 11 đến tháng 2, nhưng tần suất mưa lại nhiều hơn. Trong những tháng mưa này, nhiều khu nghỉ mát bãi biển sẽ đóng cửa và mở lại vào tháng ba. Vì khí hậu như vậy, du khách du lịch Malaysia lần đầu chú ý: nên đi vào mùa khô, đó là từ tháng tư đến tháng chín.

2. Malaysia là một quốc gia Hồi giáo

Malaysia là một Quốc gia Hồi giáo, với khoảng 60% dân số theo đạo Hồi. Tuy vậy, mọi người vẫn có quyền theo bất cứ tôn giáo nào họ muốn.

3. Cởi bỏ giày dép

Trước khi vào nhà, chùa và đền thờ Hồi giáo ở Mã Lai, bạn nên cởi giày dép. Nó không chỉ thể hiện sự tôn trọng mà còn thể hiện thói quen bỏ và để giày dép bên ngoài của người dân nước này.

Du Lịch Malaysia Lần Đầu

Cởi bỏ giày dép trước khi vào nơi linh thiêng

4. Lưu ý về trang phục

Nếu khách du lịch Malaysia lần đầu đi tham quan một tòa nhà tôn giáo như chùa Phật giáo hoặc nhà thờ Hồi giáo, bạn nên ăn mặc cẩn thận, đừng mặc đồ quá ngắn, hở trên đầu gối và dưới vai. Nếu một nhà sư hay nữ tu đi qua, hãy đứng lên để thể hiện sự tôn trọng.

5. Ăn mặc thích ứng với thời tiết

Với thời tiết của Malaysia, nhiệt độ trung bình khoảng 28-35 độ mỗi ngày, khi du lịch Malaysia thì bạn nên mang những bộ quần áo với chất liệu mát mẻ, ít thấm mồ hôi để giữ cho cơ thể thoáng mát.

6. Cẩn thận móc túi và cướp giật

Móc túi và cướp giật là một vấn đề ở Malaysia, đặc biệt là trong các khu vực đông khách du lịch. Hãy chú ý tuyệt đối tới đồ đạc cá nhân của chính mình nhé.

Du Lịch Malaysia Lần Đầu

Cẩn thận với nạn móc túi, cướp giật

7. Mua thẻ sim Malaysia

Du lịch Malaysia lần đầu, bạn có thể mua một thẻ sim trả trước tại sân bay để tiện liên lạc và lướt web khi ở Malaysia.

8. Đừng đi taxi

Các tài xế taxi ở Malaysia có tiếng xấu vì thường không sử dụng đồng hồ đếm. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ taxi thì nên đi Grab, phiên bản địa phương của Uber.

9. Hầu hết người Malaysia nói Tiếng Anh

Đừng ngại hỏi ý kiến hoặc giúp đỡ nếu cần. Hầu hết người Malaysia có thể nói tiếng anh và rất vui lòng giúp đỡ.

10. Không uống quá nhiều

Chi phí của một chai bia ở Malaysia rất đắt tiền. Điều đó có nghĩa là bạn đừng uống quá nhiều ở đất nước này vì tư tưởng Hồi giáo của họ là như vậy.

11. Tuyệt đối không dùng chất kích thích

Đừng bao giờ sử dụng chất kích thích ở Malaysia nếu không muốn bị phát hiện và tử hình bằng cách treo cổ. Chỉ cần bạn sở hữu 1000 mg thuốc phiện, hoặc 200 mg cần sa trở lên, hay 40g cocaine sẽ nhận được mức án tử hình bắt buộc bằng cách treo cổ.

Hình phạt nhẹ có thể bao gồm từ phạt tù, phạt tiền tùy theo số lượng ma túy sở hữu và mức độ vi phạm.

12. Mang hành lý đủ dùng

Mang nhiều hành lý sẽ làm bạn mệt mỏi và phiền phức, hãy chỉ mang đủ dùng mà thôi. Hơn nữa, nếu bạn có mua đồ ở Malaysia, thì cũng cần không gian hành lý để bỏ số đồ ấy.

Du Lịch Malaysia Lần Đầu

Mang hành lý đủ dùng

13. Đừng uống nước máy

Khách du lịch Malaysia tuyệt đối đừng uống nước máy ở Malaysia nhé. Điều này làm giảm khả năng bị bệnh lây truyền trong những ngày vui chơi ở đây.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý.

1) Rửa sạch răng và bàn chải đánh răng bằng nước đóng chai.

2) Nhớ ghi rõ “No Ice” khi đặt hàng đồ uống tại các quán bar, khách sạn hoặc nhà hàng.

14. Tham quan trong thời gian lễ Ramadan là một vấn đề

Lễ Ramadan diễn ra rộng rãi trên khắp Malaysia. Những người không theo Hồi giáo không được phép ăn uống, uống rượu hoặc hút thuốc ở nơi công cộng trong suốt tháng lễ này.

Du Lịch Malaysia Lần Đầu

Thời gian Lễ hội Ramadan cũng gây ra một số vấn đề cho khách du lịch

15. Văn hóa tip

Malaysia không phải là Quốc gia có văn hóa tip. Bạn không cần thiết phải tip ở đây. Thường thường ở các nhà hàng và quán bar đã có 10% phí dịch vụ trong hóa đơn rồi.

Du Lịch Malaysia Lần Đầu

Văn hóa tip ở Malaysia không phổ biến

>>Xem thêm:

Đọc Ngay Những Lưu Ý Này Khi Bạn Có Kế Hoạch Du Lịch Malaysia Lần Đầu
5 (100%) 1 Đánh giá