Đi Dạo Mỏi Chân Qua 10 Thị Trấn Tuyệt Đẹp Ở Malaysia

Với dân số hòa quyện giữ nhiều nền văn hóa, bao gồm người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và các nhóm bản địa, Malaysia là một trong những quốc gia đa dạng sắc tộc và hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Nằm đối diện với những khung cảnh các nông trại trà, những khu rừng, bãi biển và núi đẹp tựa như tranh, cảnh quan các thị trấn của đất nước cũng đa dạng và hấp dẫn như nền văn hóa của nó vậy. Dưới đây là một số thị trấn đẹp nhất ở Malaysia đang chờ để được khám phá.

Du lịch Malaysia: Với dân số hòa quyện giữ nhiều nền văn hóa, bao gồm người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và các nhóm bản địa, Malaysia là một trong những quốc gia đa dạng sắc tộc và hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Nằm đối diện với những khung cảnh các nông trại trà, những khu rừng, bãi biển và núi đẹp tựa như tranh, cảnh quan các thị trấn của đất nước cũng đa dạng và hấp dẫn như nền văn hóa của nó vậy. Dưới đây là danh sách 10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia đang chờ để được khám phá.

10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia

1. George Town

Mở đầu danh sách 10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia George Town. Các cửa hiệu kiểu thuộc địa của George Town đã được bảo tồn hiệu quả khiến nơi đây giành được vị trí trong danh sách Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Tính độc đáo của George Town bắt nguồn từ cách những tòa nhà lịch sử này xen kẽ giữa những kết cấu phản ánh các khoảng thời gian và nền văn hoá khác nhau. Ở đây, những tòa nhà thuộc địa xen lẫn bên cạnh các đền thờ Trung Quốc, các nhà thờ Hồi giáo, các tòa nhà chọc trời hiện đại và những trung tâm mua sắm, cũng như các bảo tàng, làm nổi bật di sản hấp dẫn của khu vực. Một yếu tố nữa làm nên sự hấp dẫn của George Town là nền ẩm thực tuyệt vời, pha trộn giữa ẩm thực Malay, Peranakan, Thái Lan, Ấn Độ và Châu Âu.

Georgetown

Georgetown

>>Xem thêm: Muốn Chiếm Lĩnh Gergetown Là Phải Biết Đến 9 Con Đường Này

2. Ipoh

Ipoh – một trong 10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia là một trong những thành phố giàu có nhất ở Đông Nam Á vào cuối thế kỷ 19 nhờ doanh thu từ mỏ thiếc Kinta Valley. Ngày nay, sự giàu có của nó còn hiện hữu trong những lâu đài Trung Quốc tuyệt đẹp và những tòa nhà thời thuộc địa được tìm thấy trong khu phố cổ. Đừng bỏ qua Ipoh Station, nơi đây có một sự giao thoa tuyệt vời giữa phong cách kiến trúc Victoria đời sau và phong cách Moorish-Hồi giáo. Đối diện ga tàu là một tòa nhà lịch sử đầy ấn tượng – Town Hall. Bang Perak cũng là nơi thuận tiện cho việc khám phá các điểm tham quan thiên nhiên tuyệt vời gần đó, bao gồm Cao nguyên Cameron và Vườn Tiểu bang Hoàng gia Belum.

Ipoh

Ipoh

3. Alor Star

Thành phố nằm trong danh sách 10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia, bên biên giới Thái Lan, Alor Star, còn được gọi là Alor Setar, là một thành phố đặc biệt của Mã Lai. Nơi đây là tiền đề để ghé thăm những điểm tham quan như Langkawai, Công viên sinh thái Ulu Muda hoặc Thái Lan. Tuy nhiên, Alor Star cũng có nhiều nét quyến rũ riêng của nó. Một số tòa nhà đẹp nhất thị trấn nằm ở Padang, một quảng trường thuộc địa xinh đẹp. Du khách nên ghé thăm Balai Besar (Nhà hát Hoàng gia). Toà nhà này có từ thế kỷ 19, có các trụ cột được trang trí với vách bằng sắt phong cách kiến trúc Victoria cùng với những ảnh hưởng đáng chú ý của người Thái. Masjid Zahir là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và ấn tượng nhất ở Malaysia.

Chợ đêm

Langkawi Alor Star

4. Miri

Một số người định cư đầu tiên của Miri là những thương gia Trung Quốc, và thành phố vẫn giữ lại những ảnh hưởng đáng chú ý của người Trung Quốc cho đến ngày nay. Thị trấn cổ xung quanh Jalan China có nhiều những khu chợ và nhà hàng tuyệt vời. Hãy đến với Tamu Muhibba, một khu chợ địa phương bán trái cây, gạo Bario, và những đồ làm bằng mây. Nhà thờ Hồi giáo Al Taqwa cũng là một địa điểm tham quan nổi bật, với mặt tiền bằng vàng và trắng, bao quanh là những cây cọ. Các rạn san hô tuyệt đẹp dọc theo bờ biển của thị trấn là nơi trú ngụ của cá vẹt, cá đuối, và cá thiên thần.

5. Kuala Terengganu

Đã từng là một làng chài nhỏ, Kuala Terengganu đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm 1980, là kết quả của lợi nhuận từ các lĩnh vực dầu biển Nam Trung Hoa. Mặc dù chịu ảnh hưởng của quá trình hiện đại hóa này, nhưng thành phố vẫn còn nguyên gốc sâu xa trong nền văn hoá Mã Lai, nơi có những khu chợ sôi động và một trong những khu phố Tàu yêu dấu nhất của đất nước. Không xa khu chợ Trung tâm ồn ào của thành phố là Istana Maziah, một tòa nhà kiểu thuộc địa xinh đẹp, là cung điện Sultan. Di sản hàng hải của thành phố còn tồn tại ở Pulau Duyung, một hòn đảo nằm trên sông đối diện Chinatown, nơi có nhiều tòa nhà thể hiện kiến trúc truyền thống của Terengganu.

Kuala Terengganu

Kuala Terengganu

6. Taiping

Taiping là một trong những thị trấn thuộc địa được bảo tồn tốt nhất ở Malaysia. Taiping, giống như nhiều khu vực khác của Perak, là nơi có kiến trúc lịch sử ấn tượng được xây dựng trong thời kỳ khai thác thiếc ở thế kỷ 19. Ngoài các cửa hiệu và kiến trúc thuộc địa Trung Quốc, Taiping còn có hơn 64 hecta vườn. Được thành lập vào năm 1880, Vườn hồ Taiping là vườn công cộng đầu tiên của Malaysia và là một trong những vườn đẹp nhất của Malaysia. Thị trấn này cũng là nơi có bảo tàng đầu tiên của đất nước, Bảo tàng Perak, nằm trong một tòa nhà thời thuộc địa tuyệt đẹp.

Taiping

Taiping

7. Tanah Rata

Tanah Rata là khu định cư lớn nhất ở Cameron Highlands, không thể thiếu trong danh sách 10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia. Được biết đến với những đồi chè, thác nước và có nền nhiệt độ mát mẻ, Cao nguyên Cameron vẫn giữ được bầu không khí trong lành hấp dẫn. Tanah Rata là một thị trấn nhỏ tấp nập, có công viên hoa và những tòa nhà lịch sử. Con đường chính của nó được gọi là Jalan Besar, có nhiều cửa hàng đẹp tuyệt vời. Vào buổi tối, đường phố này là trung tâm của cuộc sống về đêm ở thị trấn, với sự hoạt động tấp nập của những nhà hàng, quán bar. Tanah Rata là cơ sở tuyệt vời để khám phá vùng cao, với một số con đường mòn và những chuyến leo núi thú vị.

Tanah Rata

Tanah Rata

8. Kuala Kangsar

Kuala Kangsar là một trong những thị trấn hoàng gia tuyệt đẹp nhất của Malaysia. Là nơi đóng đô của vị vua Perak từ thế kỷ 15, Thị trấn thanh bình này với văn hóa Mã Lai phong phú là nơi có kiến trúc thời thuộc địa tuyệt vời và những khu vườn hấp dẫn. Hai trong số những cấu trúc thuộc địa tốt nhất của thành phố được tìm thấy ở trung tâm của nó: một tháp đồng hồ bắt mắt và một Văn phòng Quận. Trường cao đẳng Mã Lai, một tòa nhà thuộc địa thú vị, nằm ở phía bắc của thị trấn. Từ đầu thế kỷ 20, ngôi trường này là trường đầu tiên trong cả nước có chương trình học tiếng Anh.

Kuala Kangsar

Kuala Kangsar

9. Kuching

Kuching là 1 trong 10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia. Đây là thành phố lâu đời nhất của Sarawak, là nơi pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau vào các khoảng thời gian khác nhau. Nằm trên Sông Sarawak và bị bỏ hoang bởi núi Santubong, trung tâm thị trấn Kuching có nhiều tòa nhà và di tích lịch sử. Nơi đây có các khẩu pháo thuộc địa bảo vệ lối vào Bảo tàng Sarawak, nơi tập trung vào di sản dân tộc học hấp dẫn của Borneo. Các quán cà phê tinh xảo được đặt dọc theo các cửa hàng Trung Quốc, và các tòa nhà cao tầng tương phản với các quầy hàng bán đồ ăn ở khắp Châu Á. Thêm vào sự hấp dẫn của Kuching là rất nhiều điểm thu hút, bạn có thể thực hiện chuyến đi trong ngày từ thị trấn, bao gồm Công viên Quốc gia Bako và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Semenggoh.

Kuching

Kuching

10. Thị trấn Melaka

10 thị trấn tuyệt đẹp ở Malaysia không thể thiếu Melaka. Kiến trúc độc đáo của Melaka bao gồm Ả Rập, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh chiếm giữ cùng với Penang, đã mang lại cho nơi đây một vị trí trong Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Melaka đã từng là một trong những cảng thương mại quan trọng nhất ở Đông Nam Á, cạnh tranh với Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc. Di sản văn hóa đa dạng này đã tạo ra một số di tích lịch sử tuyệt vời và các món ăn địa phương đặc sắc. Trung tâm của thị trấn có các làn xe hẹp với các cửa hàng kiểu thuộc địa được xây dựng bởi người Hà Lan và người Anh, sau này  là của các gia đình giàu có người Trung Quốc và Peranakan. Khu trung tâm là những nhà thờ màu đỏ và các tòa nhà hành chính, được xây dựng trong thời gian đô hộ của Hà Lan.

Melaka

Melaka

Đi Dạo Mỏi Chân Qua 10 Thị Trấn Tuyệt Đẹp Ở Malaysia
5 (100%) 1 Đánh giá