Du Lịch Kuala Lumpur Nên Mua Gì Làm Quà?

Kuala Lumpur là một thành phố lớn, với sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau, chính vì thế mà đây là nơi pha trộn của nhiều dân tộc, nhiều kiểu kiến trúc, nhiều nền ẩm thực, và tất nhiên cũng không thể thiếu sự đa dạng của các món đồ lưu niệm.

Kuala Lumpur là một thành phố lớn, với sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau, chính vì thế mà đây là nơi pha trộn của nhiều dân tộc, nhiều kiểu kiến trúc, nhiều nền ẩm thực, và tất nhiên cũng không thể thiếu sự đa dạng của các món đồ lưu niệm. Để chọn cho mình những món đồ phù hợp để đem về tặng người thân, bạn bè, hay để trang trí và trả lời cho câu hỏi Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà, Cẩm Nang Du Lịch Malaysia xin gợi ý cho bạn những món quà lưu niệm nên mua khi đi du lịch Kuala Lumpur.

Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà?

1. Đồ lưu niệm thủ công

Bạn không cần phải đi xa xôi vào những làng nghề ở các tiểu bang của Malaysia làm gì, vì ở Kuala Lumpur có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ thủ công mang đặc trưng từ các vùng miền. Đây là những món quà lưu niệm tuyệt vời để bạn mang về nhà và tặng gia đình, bạn bè. Từ những trung tâm mua sắm hiện đại, tới những chợ đêm tấp nập du khách, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại quà lưu niệm mang tính văn hoá đặc trưng có 1-0-2 của Malaysia. Hầu hết trong số đó là đồ trang trí độc đáo, dùng để trang trí các đồ vật trong nhà.

Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà

Chiếc vòng làm thủ công của các nghệ nhân khéo tay

2. Các sản phẩm từ kim loại (đồng và bạc)

Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà: Các sản phẩm bằng đồng và bạc bao gồm đồ trang sức, những bức tượng nhỏ, móc chìa khóa, bút và các vật dụng khác là những vật lưu niệm phổ biến, do các thợ kim hoàn địa phương tạo ra với độ chính xác cao, có kích thước tỉ lệ với các sản phẩm thực tiễn. Bạn có thể mua những thứ này để làm đồ lưu niệm, chúng rất tinh xảo và độc đáo.

Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà

Chiếc muỗng bạc vô cùng đẹp mang logo của Malaysia

3. Gỗ chạm khắc và đồ gốm

Gỗ và đồ gốm ở Kuala Lumpur có những mặt hàng trưng bày vô cùng đẹp, được nhập khẩu từ các tiểu bang khác ở Malaysia. Một số vật trong số chúng thậm chí có thể được sử dụng thực tế trong nhà, chẳng hạn như lọ và cốc. Những thứ khác, như những cái muỗng khổng lồ và những bức tượng được làm bằng gỗ với thiết kế phức tạp, tạo nên những món trang trí đẹp mắt, được rất nhiều du khách ưa chuộng.

Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà

Đồ gốm độc đáo từ các nghệ nhân tài hoa

4. Vải truyền thống

Vải truyền thống là một trong những món quà yêu thích của du khách. Các loại vải bao gồm các loại hàng may mặc truyền thống của Mã Lai như ‘Kain Songket’ – loại vải thổ cẩm độc nhất Malaysia được làm bằng lụa với các sợi vàng, sợi bạc dệt đan xen, cũng như ‘Batik’, một loại vải yêu thích từ phía Đông bán đảo Mã Lai mà là một loại hàng lụa may mặc đầy màu sắc sử dụng hoa làm motif trong thiết kế của nó.

Kain Songket

Kain Songket là loại thổ cẩm độc đáo của Malaysia

5. Các món đồ lưu niệm khác

Du lịch Kuala Lumpur nên mua gì làm quà: Các món đồ lưu niệm khác bao gồm áo phông Malaysia với họa tiết vui nhộn, những chiếc bật lửa được làm với thiết kế độc đáo, mới lạ, bản thu nhỏ của các tòa nhà nổi tiếng của Kuala Lumpur chẳng hạn như Tháp Đôi, đồ chơi, thảm…

Đến đây thì bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi: Đi du lịch Kuala Lumpur thì nên mua gì làm quà chưa? Hãy chọn cho mình một món đồ phù hợp để đem về nhà sau chuyến du lịch Malaysia nhé!

>> Xem thêm: 16 Địa Điểm Du Lịch Ở Kuala Lumpur Miễn Phí Vé Tham Quan

Du Lịch Kuala Lumpur Nên Mua Gì Làm Quà?
5 (100%) 1 Đánh giá