Cùng Người Thân Yêu Đón Tết Nguyên Đán Ở Malaysia

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp được mong đợi nhất trong năm của người Việt Nam, và cả người Malaysia cũng vậy. Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán ở Malaysia, các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa, đi chùa, sắm quần áo mới,...

Dịp Tết Nguyên Đán ở Malaysia

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp được mong đợi nhất trong năm của người Việt Nam, và cả người Malaysia cũng vậy. Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán ở Malaysia, các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa, đi chùa, sắm quần áo mới,…

Đến dịp Tết, cũng như ở Việt Nam, người ta trao nhau thiệp chúc mừng năm mới, tiệc tùng, chúc tụng nhau. Trong thời gian này, người ta luôn nói những lời tốt đẹp và tránh nói những điều xui rủi, không may.

Lì xì

Người Malaysia cũng lì xì năm mới

Bắn pháo hoa

Ở Malaysia, người ta cũng bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán. Vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Malaysia, du khách có thể thưởng thức những màn pháo hoa tuyệt đẹp. Không chỉ mỗi đêm giao thừa, mà vào những ngày khác của dịp Tết cũng vậy. Những nơi tuyệt nhất để chứng kiến các màn pháo hoa là ở các khu vực tập trung đông người dân gốc Hoa như Khu phố Tàu, Đường Old Klang, Kuchai Lama và Petaling Jaya  ở Kuala Lumpur  và các thành phố như Georgetown (Penang), Ipoh và Malacca. Người Phúc Kiến Trung Quốc cũng sẽ đốt nhiều pháo hoa vào ngày mồng 9 của năm mới, để chúc mừng sinh nhật của Ngọc Hoàng.

Bắn pháo hoa dịp Tết Âm Lịch

Bắn pháo hoa dịp Tết Âm Lịch

Tết Nguyên Đán ở Kuala Lumpur

Khi bạn đang ở Kuala Lumpur trong dịp Tết Nguyên đán, thì tuyệt đối không được bỏ lỡ khu vực Petaling Street ở khu phố Tàu. Ở đây có những ngôi chùa linh thiêng mà bạn có thể cầu an đầu năm. Hơn nữa, du khách cũng có thể chứng kiến những điệu múa lân điêu luyện và những màn bắn pháo hoa đã mắt, đã tai. Tất cả các trung tâm mua sắm trong thành phố đều trang hoàng năm mới tuyệt đẹp, và bạn có thể chiêm ngưỡng những màn múa lân ở các cửa hàng này. Người ta tin rằng, khi có lân tới múa, sẽ được ban phước và việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi trong năm đó. Những ngày đầu Tết Nguyên Đán ở Malaysia, các trung tâm, cửa hàng cũng sẽ đóng cửa để đón năm mới.

Năm mới ở đảo Penang

Penang là một nơi đặc biệt tuyệt vời để du khách có thể tham quan trong suốt những ngày Tết Âm Lịch Malaysia. Ở George Town có rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng, thu hút đông đảo người Malaysia gốc Trung Quốc đến đây để cầu nguyện. Họ cầu được sức khỏe và an khang thịnh vượng trong năm mới. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Penang, đó là chùa Kek Lok Si, một ngôi chùa rất thú vị. Vào ban đêm, hàng triệu chiếc đèn lồng được thắp lên tạo nên một khung cảnh lung linh tuyệt đẹp. Người dân địa phương thường đến nơi đây vào ban đêm để chiêm ngưỡng ngôi chùa khoác màu ảo diệu.

Chùa Kek Lok Si dịp năm mới

Chùa Kek Lok Si dịp năm mới

Du lịch Malaysia dịp Tết Nguyên đán

Du lịch dịp Tết Nguyên Đán ở Malaysia là một trải nghiệm tuyệt vời cùng với những người thân yêu. Trong những ngày này, bầu không khí trở nên rất dễ chịu. Du khách sẽ được tận hưởng những màn pháo hoa bắt mắt và được cầu nguyện trong những ngôi chùa linh thiêng huyền bí.

Khách du lịch Malaysia trong dịp năm mới không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm và đến gần hơn với Tết cổ truyền ở đây. Penang là nơi tuyệt vời để ghé thăm, đặc biệt là khu vực Chulia Street.

Thật tuyệt vời hơn khi bạn được tham gia bữa tiệc thân mật đầu năm của người dân nước này. Món ăn Tết cổ truyền của Malaysia là Yee Sang, một món ăn đặc biệt chỉ phục vụ trong dịp Tết Nguyên Đán. Yee Sang giống như một loại salad kiểu Á với nhiều loại rau củ bào sợi và cá sống cắt mỏng, và người ta rưới nước sốt lên trên. Món ăn này tượng trưng cho sự dồi dào, dư dả. Khi ăn, người ta sẽ cầm đũa đảo rồi tung Yee Sang lên cao và ước nguyện điều may mắn cho năm mới, và người nào tung càng cao thì càng gặp nhiều may mắn.

Yee Sang

Yee Sang – Món ăn cổ truyền dịp Tết của người Malaysia

Cách ăn Yee Sang

Khi ăn Yee Sang, người ta đảo và tung nguyên liệu lên cao để cầu an yên, sung túc

Ngày Tết Nguyên Tiêu – Chap Goh Mei

Tết Nguyên Đán ở Malaysia được tổ chức trong 15 ngày với trọng tâm chính trong ba ngày đầu tiên. Chap Goh Mei là ngày thứ 15 của Tết Âm Lịch ở Malaysia, giống như Rằm Tháng Giêng của Việt Nam. Vào ngày này, các ngôi nhà được trang trí đẹp tuyệt vời với những chiếc đèn nháy nhỏ và người ta tin rằng, các cô gái chưa lập gia đình có thể ném quýt xuống nước để cầu cho mình được một người chồng tốt, yêu thương trọn vẹn. Hoạt động này được truyền lại từ thời xa xưa, nhưng ngày nay các cô gái đã “hiện đại” hơn, bằng cách viết số điện thoại lên những quả quýt. Các chàng trai sau đó sẽ lên thuyền và đi nhặt lại những quả quýt ấy. Khi ngày Chap Goh Mei trôi qua, cuộc sống hàng ngày lại tiếp tục với mỗi người và người ta cũng hy vọng sẽ có một năm mới an khang thịnh vượng.

Chap Goh Meh

Các cô gái viết số điện thoại lên quả quýt, ném xuống nước và cầu nguyện chàng trai yêu thương mình

Du khách còn chần chừ gì mà không book ngay Tour Du Lịch Malaysia để tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của người dân nước này, cũng như trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thăm quan những địa điểm nổi tiếng ngay hôm nay?!

>>Xem thêm:

Cùng Người Thân Yêu Đón Tết Nguyên Đán Ở Malaysia
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 33