Gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, ít bị lỗ

Đồng Ringgit được sử dụng chính thức tại Malaysia, với hai loại tiền giấy và tiền xu với nhiều giá trị khác nhau. Du lịch Malaysia thì nên đổi tiền ở đâu? Đổi tiền Việt sang Malaysia như thế nào?

Việc chuyển đổi tiền Việt sang Malaysia là cần thiết cho chuyến du lịch của bạn. Và bạn đang phân vân không biết nên đổi tiền ở Việt Nam hay đem tiền Việt sang nước bạn để đổi. Cùng tìm hiểu một vài kính nghiệm đổi tiền sau đây nhé.

>>> Tìm hiểu bản đồ du lịch Malaysia

>>> Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur trong 2 ngày

>>> Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia

Một vài gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia

1. Loại tiền ở Malaysia

Tiền Ringgit Malaysia được chia thành 2 loại là tiền xu và tiền giấy. Trong đó tiền giấy có mệnh giá lớn gồm: 1, 2, 5, 10, 50, 100, 500, 1000 RM, được phân biệt bằng các màu sắc lần lượt: xanh da trời, hoa cà (không lưu hành nữa), xanh lá cây, đỏ, nâu/trắng, xanh lá cây/xám, tím, cam (không lưu hành nữa), xanh da trời/ xanh lá cây (không lưu hành nữa). Trên mỗi đồng tiền xu ở Malaysia đếu có in hình hoa dâm bụt gồm các mệnh giá: 5 cen, 10 sen, 20 sen, 50 sen, với mỗi 1 RM = 100 sen. Tiền Malaysia đổi sang tiền Việt Nam hôm nay là với 1MYR ~ 5,618 VNĐ, mức tỷ giá này sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

Gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, ít bị lỗ

Tiền xu được sử dụng ở Malaysia

2. Kinh nghiệm đổi tiền Malaysia

Đổi toàn bộ tiền Việt sang Ringgit Malaysia

Đây cũng là một cách đổi tiền hữa ích dành cho bạn, khi đổi hết một lần như vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng khi du lịch Malaysia nữa. Nên đến ngân hàng nào đổi tiền malaysia hầu hết các ngân hàng đều có đổi tiền Malaysia vì vậy bạn chỉ cần đem tiền đến ngân hàng gần nhà nhất để đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc việc cầm quá nhiều tiền trong người sẽ rất dễ bị để ý, và vui chơi cũng không được thoải mái.

Gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, ít bị lỗ

Đồng Ringgit Malaysia

Đổi một ít sang USD, một ít sáng Ringgit Malaysia

Theo kinh nghiệm đổi tiền việt sang malaysia không bị lỗ thì xu hướng đổi 1 phần tiền Việt sang Ringgit, 1 phần sang tiền USD đang được nhiều người ưa chuộng vì nó tiện lợi và gọn nhẹ. Chỉ cần để đủ số tiền vừa đủ để nhập cảnh và sử dụng trong ngày đầu du lịch, còn các ngày sau đo bạn có thể đến các địa điểm đổi tiền ở Malaysia đổi tiền để sử dụng tiếp.

Địa chỉ đổi tiền tại Việt Nam, Malaysia

Tại Việt Nam nếu bạn đang lưu trú tại khu vực Hà Nội thì có thể đến các địa chỉ uy tín trên phố Hà Trung:

Huy Khôi : 19 Hà Trung/ 3 938 1397

Kim Linh 3: 47 Hà Trung/ 3 828 9618

Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung/ 3 928 9482, 3 928 9483

Ngoài ra còn có các điểm đổi tiền Malaysia ở Đà Nẵng, cũng như TP. HCM như:

Tiệm vàng Mai Hà: số 487B Nguyễn Đình Chiều, Quận 3

Các tiệm vàng ở gần chợ Bến Thành gần khách sạn New World.

Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1/  Số điện thoại: 3 8243 194, 3 8223 542, 3 8231 139

Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ , P. 10, Q. 10/ 3 8354 225

Gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, ít bị lỗ

Đồng Ringgit Malaysia

Việc đổi tiền Việt sang Malaysia ở Việt Nam khá khó khăn, đôi khi còn bị lỗ nên nếu muốn bạn có thể mang sang bên Malaysia để đổi tại Kuala Lumpur. Để đổi tiền ít bị lỗ thì khuyên bạn nên đổi tiền Việt sang USD rồi mới đổi sang Ringgit ở Malaysia.

Gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, ít bị lỗ

Nên chuẩn cả tiền đô la và tiền Ringgit cho chuyến du lịch Malaysia

Với trường hợp nhiều du khách đi du lịch Malaysia đổi quá nhiều tiền Ringgit và thắc mắc không biết nên đổi tiền malaysia sang tiền việt nam ở đâu? Thật ra cùng rất đơn giản, bạn có thể mang đến các địa chỉ đổi tiền xin đổi lại tiền Việt ở Việt Nam, chứ đừng đổi ở Malaysia nhé. Hay trước khi lên máy bay thì bạn có thể đổi tiền Malaysia sang tiền đô rồi đem về Việt Nam đổi lại sang tiền Việt. Mức giá có thể bị chênh lệch đôi chút, tuy nhiên bạn cũng có thể giữ lại cho chuyến nghĩ dưỡng Malaysia lần sau. Việc đổi 20, 50 sen Malaysia đổi ra tiền Viet Nam không khó nhưng tốt nhất là nếu được bạn nên xài hết trước khi về Việt Nam vì giá trị của chúng cũng không lớn.

Trên đây là các thông tin về việc đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, gọn nhẹ và ít bị lỗ. Bên cạnh đó để đảm bảo số tiền đổi cao nhất thì bạn nên xem qua tỷ giá Ringgit Malaysia nhé.

 

Gợi ý đổi tiền Việt sang Malaysia nhanh chóng, ít bị lỗ
Đánh giá bài viết này