Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

Ngoài hành lí, các loại giấy tờ quan trọng thì việc đổi tiền để đi du lịch là một việc làm cần thiết quan trọng. Nhiều du khách thắc mắc không biết  Malaysia xài tiền gì? đổi tiền Malaysia ở đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Việc đổi tiền du lịch hiện nay không quá khó, bạn có thể dễ dàng đổi tại các ngân hàng, hay các cửa hàng chuyên chuyển đổi, hoặc cũng có thể qua tới Malaysia rồi mới đổi cũng không sao cả. Tuy nhiên được được bạn nên đổi trước một số tiền nhất định theo như yêu cầu nhập cảnh của Malaysia để thuận lợi cho quá trình nhập cảnh.

Chia sẻ một số địa chỉ đổi tiền Malaysia, đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào?

1. Tiền Malaysia

Ở Malaysia thường sử dụng đồng Ringgit Malaysia hay còn được gọi là đô la Malaysia được viết tắt là RM. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Malaysia, và được lưu hành bằng tiền xu và tiền giấy. Đồng Ringgit Malaysia bao gồm nhiều màu sắc với các mệnh giá khác nhau như: RM1 – màu xanh da trời; RM5, RM50 – màu xanh lá cây; RM10 – màu đỏ; RM20 – màu cam; RM100 – màu tím. Vậy 1MYR bằng bao nhiêu VND ? Câu trả lời là 1MYR = 6,000 VND (mức giá thường xuyên thay đổi tùy vào mỗi thời điểm khác nhau). Tờ tiền có mệnh giá lớn nhất tại Malaysia là 100 RM tương đương với  600.000 VND. Bên cạnh đó tiền xu ở Malaysia cũng được sử dụng trong các giao dịch. Tiền xu Malaysia gồm có các mệnh giá: 5 sen, 10 sen, 20 sen ( ~ 1,200vnđ) và 50 sen. Trong đó với 1 RM bằng 100 sen. Trên cả 2 loại tiền giấy và tiền xu đều có hình hoa dâm bụt quốc hoa của Malaysia.

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

Đồng Ringgit được sử dụng tại Malaysia

>>> Gợi ý du lịch malaysia nên mua gì làm quà

2. Kinh nghiệm đổi tiền Malaysia

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều cho đổi tiền Malaysia và tỷ giá thì tương đương gần nhau nên bạn có thể đến bất kì ngân hàng nào cũng có thể đổi được. Bên cạnh đó ở khu vực Hà Nội cũng có thể đến các cửa hàng: Huy khôi (19 Hà Trung), Thịnh Quang 1( 33 Hà Trung), Kim Linh ( 47 Hà Trung), ở các tiệm vàng có đổi tiền Malaysia. Nếu ở Tp.Hồ Chí Minh bạn có thể đổi tiền Malaysia ở các ngân hàng, tiệm vàng gần chợ Bến Thành và Lê Văn Sĩ quận 3,…

Hoặc nếu không bạn có thể đổi tiền khi đặt chân đến Malaysia ngay tại sân bay có rất nhiều quầy đổi tiền của các ngân hàng: CIMB bank, Bank Islam, May Bank,…Gía niêm yết được thông báo rõ ràng trên mỗi quầy. Hay đổi tiền Malaysia tại các trung tâm ở Kuala Lumpur:

Quầy đổi tiền ở trung tâm thương mại IOI City Mall: Bên trong trung tâm IOI City Mal có 2 khu đổi tiền đặt cạnh nhau là: Visionary Creation Money Changer (nằm ở lô LG-34B) và GMT Money Changer (nằm ở lô LG-34C). Du khách có thể so sánh giá của tiền muốn đổi trên màn hình LCD được treo phía trước. Tại đây cũng thực hiện các giao dịch đổi tiền Yên Nhật, Đô Mỹ, Bath Thái,…

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

Du khách có thể đổi tiền tại trung tâm thương mại IOI City Mall

Quầy đổi tiền ở trung tâm Alamanda: Nếu du khách chọn lưu trú ở khách sạn Everly Putrajaya hoặc Shangri-la Putrajava thì có thể đổi tiền Malaysia ngay bên cạnh trung tâm mua sắm Alamanda. Quầy đổi tiền này có thể giao dịch: Rupee Ấn Độ, Bath Thái Lan, Ringgit Malaysia, Đô la Mỹ,…

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

Trung tâm mua sắm Alamanda Mall – địa chỉ đổi tiền tại Malaysia

>>> Mách bạn kinh nghiệm du lịch malaysia tự túc 2018

Quầy đổi tiền ở trung tâm Berjaya Times Square: Tại trung tâm Berjaya Times Square du khách có thể đổi tiền Malaysia tại 2 quầy nằm ở tầng hầm AB One Option và Incentive Remit Money Changer, và 1 quầy ở tầng trệt Eastern Union FX , 1 quầy ở tầng 1 GSS Resources. Ngoài tiền Ringgit bạn cũng có thể đổi nhiều loại tiền tệ của các nước khác.

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

Khách du lịch cũng có thể đến trung tâm Barjey Times Square Malaysia đổi tiền

Trung tâm Sungei Wang Plaza: Đây là một trong các nơi đổi tiền Malaysia tốt nhất ở Kuala Lumpur với mức giá giao dịch được xem là cao nhất trong khu vực. Tại đây có hai quầy đổi tiền đều nằm ngay tầng trệt. Đổi được tất cả các loại tiền tệ của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

Ở Wang Plaza có đổi tất cả các ngoại tệ trên thế giới với giá cực kì tốt

Tất cả các loại tiền tệ du khách mang theo bên người đều phải khai báo qua tờ khai du lịch. Theo quy định du khách không phải công dân Malaysia được phép mang không quá 1.000 RM mỗi lần, và không hạn chế ngoại tệ. Các ngân hàng thương mại không được phép trao đổi ngoại tệ, ở các khách sạn lớn thì chỉ được phép mua hoặc  nhận ngoại tệ sec du lịch hay chi phiếu.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin cho chuyến du lịch Malaysia của mình. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi về những trải nghiệm dưới phần bình luận nhé. Bạn cũng có thể tham khảo một số tour du lịch Malaysia để có nhiều lựa chọn phù hợp nhé.

Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 268