Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia

Đổi tiền Malaysia sang tiền việt ở đâu? Các điểm đổi tiền ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là những điểm nào? Chúng ta cùng giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay Malaysia đang là điểm đến thu hút nhiều du khách Việt ghé thăm, nghỉ dưỡng. Bên cạnh hành lí, vé máy bay, khách sạn thì vấn đề quan trọng không kém là việc đổi tiền Malaysia. Đổi tiền Malaysia ở đâu?

banner-tour-thai-lan-1

>>> Đổi tiền Malaysia ở ngân hàng nào? Tìm hiểu địa chỉ đổi tiền Malaysia

>>> Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

>>> Bật mí các địa điểm du lịch Malaysia nên đi 2018

Những địa chỉ đổi tiền Malaysia tại Việt Nam

1.Đồng Ringgit Malaysia

Ở Malaysia sử dụng đồng Ringgits (MYR) là đồng chính thức, với hai loại tiền chính là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là: 1, 5, 10, 50, 100 MYR. Tiền xu thì có mệnh giá là 1, 10,20,50 sen. Theo tỷ giá hiện tại 1 MYR ~ 5.618 VNĐ, 1 USD ~ 4 MRY, và tỷ giá sẽ thay đổi theo mỗi thời điểm nhất định nên để biết chính xác bạn hãy lên Google gõ: “1 MYR to VND” tương tự USD là ra nhé. Đổi tiền malaysia sang tiền việt ở đâu?

Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia

Đồng Ringgit Malaysia

2. Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm điểm đổi tiền Malaysia ở Hà Nội thì hãy đến các ngân hàng, tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ người Việt đổi tiền Việt sang đồng Ringgit Malaysia. Ngoài ra ở Hà Nội còn có một địa chỉ uy tín đổi tiền Malaysia là Hà Trung, tỷ giá tốt không kém so với đổi ở các ngân hàng. Đại chỉ ở Hà Trung bạn có thể ghé như: Huy Khôi : 19 Hà Trung (SĐT:3 938 1397); Kim Linh 3: 47 Hà Trung(SĐT: 3 828 9618); Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung (SĐT: 3 928 9482 hoặc 3 928 9483)

3. Hồ Chí Minh

Tiệm vàng Mai Hà: Địa chỉ 487B Nguyễn Đình Chiều – Phường 2 – Quận 3;

Các tiệm vàng ở gần chợ Bến Thành bên phía chợ đêm; Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1(SĐT: 3 8243 194 or 3 8223 542 or 3 8231 139); Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, quận 10 (SĐT/ 3 8354 225), cùng ngân hàng là những điểm đổi tiền Malaysia ở hcm.

Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia

Địa điểm đổi tiền Malaysia tại Việt Nam

4. Kinh nghiệm đổi tiền

Theo như kinh nghiệm đổi tiền của của các du khách thì việc tìm điểm đổi tiền Malaysia ở đà nẵng khó hơn so với đổi tại Tp Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, vì bạn có thể đổi tiền Việt sang đô la sau đó khi tới Malaysia bạn đổi sang đồng Ringgit. Thực ra việc đổi từ tiền đô USD sang tiền Ringgit có tỷ giá tốt khi đổi ở Malaysia.

Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia

Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia

5. Một số lưu ý khi đổi tiền ở nươc ngoài

Đổi tiền Malaysia ở đâu nhanh gọn? Bạn có thể đến ngân hàng, của hàng gần nhà nhất để đổi tiền Malaysia. Hoặc nếu không bạn có thể sang tới Malaysia rồi mới đổi cùng đều được, tùy thuộc vào mục đích và việc sử dụng của bạn. Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ khi đổi tiền ở nước ngoài bạn nên ghi chú lại để tránh gặp tình huống xấu nhé. Đầu tiên phải nắm rõ tỷ giá đổi tiền trước khi đi du lịch, điều này giúp cho bạn sẽ không bị hớ tiền cũng như giúp bạn ước tính được tổng số tiền cho chuyến du lịch của mình. Tránh đổi tiền tại các đại lí hàng hóa dịch vụ vì đa phần các đại lí sẽ yêu cầu bạn phải mua sản phẩm của họ họ mới đổi tiền, bạn nên đổi ở các khách sạn, sân bay hoặc ga tàu đây đều là những điểm có được mức gía tốt hơn các đại lí khác. Sử dụng tối đa thẻ tín dụng khi đi du lịch là một gợi ý không tồi dành cho bạn, nếu bạn là người thường xuyên du lịch thì có thể mở một tài khoản tín dụng mới không tính phí ngoại hối và sẽ được tích điểm khi thực hiện giao dịch ngoại tệ. Tìm hiểu các mức phí khi rút tiền ở các ngân hàng nước ngoài, cùng như nên gọi điện cho các ngân hàng phòng trừ trường hợp bị đóng băng tài khoản khi du lịch nước ngoài. Và đừng quên theo dõi các khoản chi phí khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ.

Chúc bạn tìm được địa chỉ đổi tiền Malaysia ưng ý nhất và có chuyến du lịch Malaysia đầy thú vị và ý nghĩa.

Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia
Đánh giá bài viết này