Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Kuala Lumpur

Thủ đô của Malaysia - Kuala Lumpur có những tòa nhà chọc trời, vô số trung tâm mua sắm, nền văn hóa đa dạng và là một trong những nơi có nền ẩm thực ngon nhất trên thế giới. Dưới đây là Những điều cần biết trước khi đi du lịch Kuala Lumpur.

Malaysia là nơi của dân nhập cư Đông Nam Á. Nơi đây là điểm giao thoa về văn hóa, tôn giáo, Quốc gia. Quả thật, khi đến với nơi này, du khách cảm nhận đang ở rất nhiều Quốc gia, và đó là điều làm cho thành phố này trở nên độc đáo. Thủ đô của Malaysia – Kuala Lumpur có những tòa nhà chọc trời, vô số trung tâm mua sắm, nền văn hóa đa dạng và là một trong những nơi có nền ẩm thực ngon nhất trên thế giới. Dưới đây là Những điều cần biết trước khi đi du lịch Kuala Lumpur.

Những điều cần biết trước khi đi du lịch Kuala Lumpur:

Khí hậu

Khí hậu Malaysia là khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ và độ ẩm cao. Mùa mưa từ tháng 3 đến tháng 4 và giữa tháng 10 và tháng 11.

Visa

Khách du lịch Việt Nam khi đến với Malaysia sẽ không cần xin Visa, mà chỉ cần hộ chiếu là được.

Động Batu

Động Batu là một trong những điểm nổi bật của nhiều khách du lịch Malaysia. Batu chỉ cách Kuala Lumpur vài km. Khu vực này được xây trên tín ngưỡng của người theo đạo Hindu nhưng lại được nhiều người viếng thăm và sùng kính.

Động Batu

Động Batu, điểm đến nổi bật ở Kuala Lumpur

Sau khi leo lên 270 bậc, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp bên dưới. Khi đến đây, nhớ phải ăn mặc phù hợp! Đừng mang dép lê, váy ngắn hay áo trễ vai nhé!

Mua sắm

Kuala Lumpur được biết đến với các mặt hàng đa dạng cũng như nhiều điểm mua sắm thú vị. Ở đây có nhiều trung tâm, khu phố mua sắm và những khu chợ đêm như ở Khu Phố Tàu, đường Pentaling, Khu Tiểu Ấn. Nếu mua sắm ở những nơi không niêm yết giá, nhớ phải mặc cả nhé, vì người bán hàng luôn luôn tâng sản phẩm mình lên một mức giá rất cao.

Khu phố Tàu Kuala Lumpur

Khu phố Tàu Kuala Lumpur, điểm mua sắm nổi bật ở KL

Ngôn ngữ

Hầu hết ở Kuala Lumpur, mọi người đều hiểu hoặc ít nhất cũng nói được tiếng Anh cơ bản.Tuy nhiên, ở China Town thì họ không nói được Tiếng Anh. Nếu không có ai người địa phương dịch cho, thì tốt nhất bạn nên dùng ngôn ngữ hình thể và mỉm cười. Vì mỉm cười là phương tiện giao tiếp toàn cầu đấy.

Tiết kiệm tiền

Muốn tiết kiệm tiền, hãy thử một sự lựa chọn khác như Lyft hay Uber, thay vì đi taxi. Kuala Lumpur là thành phố cung cấp wifi miễn phí.

Quần áo

Phần lớn người Mã Lai là người Hồi giáo. Hãy ghi nhớ điều đó để cẩn trọng hơn trong cách ăn mặc, mặc dù không bắt buộc.

Xem thêm:

 

Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Kuala Lumpur
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 50