Viện Nghiên Cứu Rừng Malaysia

Viện Nghiên Cứu Rừng Malaysia được thành lập vào năm 1929, chiếm diện tích 600 héc-ta và là nơi râm mát để đi dạo, thích hợp với những người yêu thiên nhiên cây cỏ.

Thông tin cần thiết – Viện Nghiên cứu Rừng Malaysia

  • Số điện thoại: 6279 7575
  • Website: www.frim.gov.my
  • Địa chỉ: Selangor Darul Ehsan
  • Phí vào cửa: 5 RM, Canopy Walkway người lớn 10 RM, trẻ em 1 RM
  • Thời gian mở cửa Trung tâm thông tin:  8:00 – 17:00 (thứ hai – thứ sáu), 9:00 – 16:00 (thứ bảy và chủ nhật)
  • Thời gian tham gia Canopy Walkway: 9:30 – 13:30 (thứ ba – thứ năm, thứ bảy, chủ nhật) ,
  • Thời gian tham quan Bảo tàng: 9:00 – 16:00 (thứ ba – chủ nhật)

Viện Nghiên Cứu Rừng Malaysia được thành lập vào năm 1929, chiếm diện tích 600 héc-ta. Rừng malaysia là nơi râm mát để đi dạo, thích hợp với những người yêu thiên nhiên cây cỏ. Nơi đây cho ra những sản phẩm nghiên cứu để quản lý rừng nhiệt đới Malaysia một cách bền vững. Công viên rừng được trồng rất nhiều loại thực vật bản địa như các loại cây ăn quả bản xứ, những cây ăn quả hiếm, có quả hình nón và các cây gỗ họ Dầu. Trên những tán cây, những chú khỉ, chú vọc đu mình trèo cây này qua cây khác nhìn rất thú vị và vui mắt.

Canopy Walkway – Viện Nghiên cứu Rừng Malaysia

Điểm đặc biệt của viện nghiên cứu rừng Malaysia chính là chiếc cầu treo được treo lơ lủng trên độ cao 30m. Hệ thống cầu treo nối liền với sườn dốc từ trung tâm thông tin. Nơi mà bạn nên ghé thăm đầu tiên để đăng ký thông tin và tra cứu bản đồ về những con đường mòn khác trong khu rừng. Sau khi bạn đi bộ được 200m đường cáp, thì nó sẽ rẻ phải và dẫn bạn lên cao. Từ đây, bạn sẽ phóng tầm nhìn đẹp ra khu rừng nhiệt đới, và tòa tháp quan sát cao chót vót Menara mọc lên ở phía sau khu rừng,

Canopy Walkway

Canopy Walkway

Xuống khỏi chiếc cáp treo, bạn sẽ bước vào con đường mòn đi qua khu rừng (men theo ống dẫn nước), dẫn tới khu vực picnic núp dưới bóng râm mát mẻ. Ở đây, bạn có thể đắm mình dưới dòng nước mát của những thác nước nông. Chuyến đi về nối liền với cáp đi bộ, mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Vì vậy bạn nên mang đầy đủ nước uống bên người.

Bảo tàng và những ngôi nhà gỗ

Ở nơi khác trong công viên có 2 ngôi nhà gỗ truyền thống lớn và đẹp là Melaka và Terengganu. Hãy ghé bảo tàng để tìm hiểu thêm một chút về công việc của Viện Nghiên Cứu Rừng Malaysia và sự hình thành và phát triển của khu rừng nhiệt đới ở nước này. Những con đường mòn xuyên qua nhiều vườn ươm cây (nhằm mục đích nghiên cứu khoa học), nổi bật với nhiều loại cây khác nhau và một khu vực đầm lầy. Ngay bên cạnh trung tâm thông tin của viện nghiên cứu là một cái ao. Trong đó nuôi loài cá hải tượng long Araipama khổng lồ, một loài cá nước ngọt miền Nam Mỹ. Đây là nơi vô cùng lý tưởng để cắm trại, hoặc nếu không như vậy, thì nó cũng là một canteen ngay giữa lòng công viên.

Cá hải tượng long Araipama

Cá hải tượng long Araipama

Tham khảo : Tour du lịch Malaysia khuyến mãi

Rimbun Dahan – Viện Nghiên cứu Rừng Malaysia

Thường thì chỉ có gia đình Hijjas. Những bạn bè của họ và một ít nhà văn hoặc nghệ sĩ nổi tiếng mới được vào Rimbun Dahan. Cách phía Tây của viện Nghiên Cứu Rừng 18km và khoảng 20 phút đi taxi (cách trung tâm Kuala Lumpur 28km với 30 phút đi taxi). Chương trình xây phủ thống sứ dành cho các nghệ sĩ được thiết lập bởi kiến trúc sư Hijas Kasturi (người thiết kế những tòa nhà Menara Maybank và Tabung Haji nổi tiếng của Kuala Lumpur) và người vợ của ông, bà Angela đến từ Australia vào năm 1994. Chương trình ấy được tổ chức cho công chúng (thường được tổ chức vào tháng 3) ở một thư viện ngầm trên vùng đất riêng của họ.

Rimbun Dahan

Rimbun Dahan

Rimbun Dahan cũng là nơi tổ chức các buổi triển lãm nghệ thuật thiên nhiên(nghệ thuật hữu hình). Nhằm để gây quỹ cho Quỹ Động Vật WWF Malaysia vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 hàng năm. Những sự kiện này thu hút rất nhiều cá nhân và tổ chức quan tâm. Ngoài ra chúng ta được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ những ngôi sao nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Malaysia. Những điều ấy được thể hiện qua những tác phẩm kết hợp giữa khu vườn trồng các loài rau thơm bản xứ và các loài dùng làm gia vị, với hai tòa nhà di sản tuyệt đẹp (một ngôi nhà gỗ truyền thống từ năm 1901 mang thiết kế Trung Hoa và một ngôi nhà bungalow lớn thời thuộc địa được chuyển từ Penang đến.

Cách di chuyển

Đi KMT Komuter tới Kepong, sau đó bắt taxi đến viện Nghiên cứu Rừng Malaysia.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Viện Nghiên Cứu Rừng Malaysia
Đánh giá bài viết này