Thị trấn Kuala Kubu Bharu

Thị trấn Kuala Kubu Bharu mang sức hút khó cưỡng với du khách bởi những kiến trúc độc đáo, các hoạt động, trò chơi phiêu lưu mạo hiểm đầy thú vị và thử thách đi bộ đường dài vô cùng hấp dẫn.

Giới thiệu về Kuala Kubu Bharu

Hầu hết du khách khi đến thăm ngọn đồi với cây cỏ xanh tốt Fraser’s Hill đều phải đi qua Kuala Kubu Bharu, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 72km, nằm dưới chân đồi. Sự quyến rũ, nét đẹp của thị trấn này như ngưng đọng dòng thời gian là một điểm vô cùng thu hút du khách..

Nét đẹp thiên nhiên ở Kuala Kubu Bharu

Nét đẹp thiên nhiên ở Kuala Kubu Bharu

Các hoạt động hấp dẫn

Thử sức với các hoạt động phiêu lưu mạo hiểm

Thị trấn đẹp tựa như thành phố La mã cũ giữa đất nước Malaysia, nổi tiếng với nhiều hoạt động ngoài trời như khám phá, tham gia những trò chơi mang cảm giác mạnh, đầy tính phiêu lưu mạo hiểm ngoài trời như vượt thác bằng bè nổi và chèo thuyền kayak ở Selangor Dam, Sungai Selangor và Sungai Chiling. Trang thiết bị để chèo thuyền hay lướt sóng là áo phao, mũ bảo hộ, kính, mái chèo, thuyền bè,…

Trải nghiệm đi bộ đường dài lên Fraser’s Hill

Một hoạt động hấp dẫn và không kém phần phổ biến khác là chuyến đi bộ vượt rừng nhiệt đới qua thác nước Chiling Waterfall cao 20 mét ở Sungai Chiling. Đây là một chuyến đi thú vị , mất khoảng một tiếng rưỡi đi bộ từ nơi gọi là Rainbow Bridge ở tuyến đường mang số 55 lên tới Fraser’s Hill.

Trekking ở Fraser's Hill

Trekking ở Fraser’s Hill

Tuyến đường này được đánh dấu chỉ dẫn rất rõ ràng, nhưng bạn cũng nên bỏ tiền ra để thuê hướng dẫn viên vì bạn sẽ phải vượt qua dòng sông đến tận năm lần. Hơn nữa, vì bạn không am hiểu địa hình nơi đây nên không hề biết chỗ nào nguy hiểm, chỗ nào an toàn, vì thế nếu có một anh chàng, hoặc cô nàng hướng dẫn viên bên cạnh, thì họ sẽ nhắc nhở bạn tránh những nơi có thể có những dòng nước lũ đột ngột. Một gợi ý cho bạn là Happy Yen, một tổ chức chuyên sắp xếp và tổ chức các tour vượt thác ở Kuala Lumpur, bạn có thể thuê dịch vụ ở đây.

Cách di chuyển đến Kuala Kubu Bharu

Từ thủ đô xa hoa tráng lệ Kuala Lumpur, bạn có thể đi tới Kuala Kubu Bharu bằng chuyến tàu Komuter Keretapi Tanah Melayu với giá là 5,6 RM. Đến ga Rawang, bạn sẽ phải đổi tàu. Từ đây, bạn phải bắt một chiếc taxi để đi đến trung tâm thị trấn, chi phí cho taxi là 5 RM.

Nơi dừng chân ở thị trấn Kuala Kubu Bharu

Nơi nghỉ chân ở đây thường giới hạn ở những khách sạn đơn giản, những khách sạn tốt hơn nằm dưới chân đồi Fraser’s Hill.  Bạn cũng có thể ở Sekeping Serendah Retreat, một căn nhà gỗ rough-luxe tự phục vụ nằm trong khuôn viên rừng mưa nhiệt đới, gần Serendah, cách Kuala Kubu Bharu 35km về phía Nam, và cũng gần đường ray xe lửa.

Sekeping Serendah Retreat

  • Số điện thoại: 012-324 6552
  • Website: www.serendah.com
  • Cabin: 500/650 RM
Sekeping Serendah Retreat

Sekeping Serendah Retreat

 

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thị trấn Kuala Kubu Bharu
Đánh giá bài viết này