Đền Sri Mahamariamman

Malaysia với nhiều địa danh hấp dẫn và thu hút du khách khắp nơi trên Thế Giới. Có nhiều công trình cổ kính và thiêng liêng mang màu sắc văn hóa khác nhau. Một trong số đó là nhà thờ Hinđu giáo Sri Mahamariamman.

Thông tin cơ bản về đền Sri Mahamariamman

  • Website: http://batucaves-muruga.org
  • Địa chỉ: 163 Jln Tun HS Lee
  • Giờ mở cửa tham quan: 6:00 – 20:30

Đền Sri Mahamariamman là nhà thờ Hindu giáo thiêng liêng và cổ kính nhất ở Malaysia, và cũng được đồn đại là nơi phồn vinh và giàu có nhất. Nhà thờ được thành lập vào năm 1873, bởi các gia đình Pillai đến từ bang Ấn Độ Tamil Nadu. Trong 50 năm, nớ vẫn còn là một đền thờ kín đáo, riêng tư. Mãi đến những năm 1920 thì nó mới được biết đến rộng rãi ra cộng đồng.

Gopuram (Tháp chùa)

Ở lối vào bên ngoài ngôi đền, có rất nhiều những vòng hoa, và người ta  xây một tòa Gopuram (tháp chùa) 5 tầng ở đấy vào năm 1972. Bao bọc xung quanh Gopuram là những bức tượng các vị thần Hindu nhiều màu sắc. Bước qua cánh cổng tựa như bước từ thế giới vật chất qua thế giới tâm linh vậy.

Gopuram

Gopuram

Hội trường Cầu nguyện chính (Khu vực thờ tự chính)

Hội trường chính dành cho cầu nguyện có rất nhiều miếu thờ các vị thần Hindu. Miếu thờ chính nằm ở phía sau ngôi đền, người ta thờ đức mẹ Mariamman, vị thần của miền Nam Ấn, hiện thân của chúa Durga, hay còn gọi là Parvati. Ở bên trái là miếu thờ thần Voi Ganesh. Còn phía bên phải là nơi thờ tự chúa Murugan.

Đức mẹ Mariamman

Đức mẹ Mariamman

Ngôi đền cũng để những cỗ xe ngựa bằng bạc, trong đó là những bức tượng của chúa Murugan và hai phu nhân của ông. Vào tháng Một hoặc tháng Hai hàng năm, các cỗ xe lại rước các bức tượng ấy đến động Batu để làm lễ. Những người không theo đạo Hindu cũng được chào đón đến tham quan và tìm hiểu ngôi đền, nhưng nhớ là hãy cởi giày trước khi vào nhé!

Theo Dulichvietnam.com.vn

Đền Sri Mahamariamman
Đánh giá bài viết này

Thông tin chung

Xem tiếp