Khu phố Tàu ở George Town ở Penang có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn, đặc biệt là những kiến trúc của người Hoa đã định cư ở đây. Những di sản mà họ để lại cho Chinatown là rất đáng kể

Khu phố Tàu là khu phố của người Hoa , có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn . Mọi ngôi nhà ở đây đều là kiến trúc xây dựng bắt nguồn từ người Hoa nên có tên gọi là khu phố Tàu .

Tin hay không thể bỏ lỡ :

Clan House Khoo Kongsi – khu phố Tàu

 • Địa chỉ: 18 Cannon Sq
 • Phí tham quan: Người lớn: 10 RM, trẻ em: 1 RM
 • Mở cửa: 9:00 – 18:00
 • Website: www.khookongsi.com.my

Các Kongsi (Clan House) là một nút lớn của cộng đồng người Hoa ở nước ngoài. Và Khoo Kongsi là một trong những Clan House ấn tượng nhất tại Penang.

Người Khoo là một gia tộc thành công. Đó là những người tiếp nối dòng dõi của họ trong 25 thế hệ. Và họ đang cho thế giới biết điều đó.

Nghệ thuật chạm khắc đá nổi bật ở lối vào hội trường và các gian hàng. Nghệ thuật này tượng trưng cho nhiều điều hoặc có nghĩa là để thu hút sự may mắn và giàu có. Hãy chú ý đến những vị thần giám hộ Sikh gác cửa tại lối vào.

Khoo Kongsi

Khoo Kongsi

Nội thất được chi phối bởi những bức tranh lạ thường miêu tả những bữa tiệc sinh nhật, đám cưới. Và ấn tượng nhất trong đó là bức tranh 36 vị thần giám hộ thiên đường. Mỗi bên được chia thành 18 vị.

Các ánh sáng trên cao được thắp lên tạo cảm giác rất lịch sự với các loại đèn giấy rất lớn. Có những tác phẩm điêu khắc gốm tuyệt đẹp miêu tả những vị thần bất tử, cá chép, rồng, cá chép hóa rồng. Đó là hình ảnh tượng trưng cho sự thành công của người Trung Quốc.

Khoo Kongsi đã từng được nâng cấp về những ngọn đèn treo trên cao, và được hoàn thành vào năm 1901. Trong một sự kiện đặc biệt quan trọng. Kongsi ngày nay có niên đại từ năm 1906.

Biệt thự Cheong Fatt Tze – khu phố Tàu

 • Địa chỉ: 14 Lebuh Leith
 • Phí tham quan: 12 RM
 • Thời giant tham quan: Các tour 11:00, 13:30 và 15:00 thứ hai – thứ bảy
 • Website: www.cheongfatttzemansion.com
Biệt thự Cheong Fatt Tze

Biệt thự Cheong Fatt Tze

Biệt thự Cheong Fatt Tze được xây dựng vào những năm 1880. Đây là tòa nhà tráng lệ gồm 38 phòng, 220 cửa sổ. Tòa nhà được xây dựng bởi Cheong Fatt Tze, một thương lái Hakka người Trung Quốc. Từ một thiếu niên đi lên bằng bàn tay trắng, và cuối cùng thành lập một đế chế tài chính lớn trên toàn Đông Nam Á. Cheong Fatt Tze được ví với hai biệt hiệu. Đó là ‘Rockefeller của phương Đông’ và ‘vị quan cuối cùng’.

Căn biệt thự, được vực dậy từ đống đổ nát trong những năm 1990. Thiết kế pha trộn phương Đông và phương Tây, với các cửa sổ mái hắt, kính màu nghệ thuật Nouveau và gạch lát sàn rất đẹp. Đây là một ví dụ hiếm hoi của phong cách kiến trúc chiết trung được ưa thích bởi những người Straits Trung Quốc giàu có mà vẫn còn tồn tại thời đấy. Cách tốt nhất để trải nghiệm ngôi nhà, mà bây giờ là một khách sạn boutique này, là ngủ lại đây. Với tour du lịch hướng dẫn kéo dài một giờ, bạn sẽ được ngắm nhìn nội thất tuyệt vời của tòa nhà.

Chùa Phật giáo Kuan Yin Teng – khu phố Tàu

 • Địa chỉ: Lebuh Pitt
 • Mở cửa: Cả ngày
Chùa Phật giáo Kuan Yin Teng

Chùa Phật giáo Kuan Yin Teng

Ngôi chùa này là để thờ Bồ Tát (Kuan Yin) – Vị thần của sự từ bi, may mắn và bình an. Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 bởi những người định cư Phúc Kiến và Quảng Đông đầu tiên ở Penang. Không quá ấn tượng về kiến trúc, nhưng nó nằm ở trung tâm và rất phổ biến với cộng đồng người Hoa. Ngôi chùa luôn chìm trong khói hương. Các chương trình sân khấu Trung Quốc diễn ra vào ngày Bồ Tát giáng trần, được diễn ra vào ngày thứ 19 của tháng hai, tháng sáu và tháng chín âm lịch.

Ngôi chùa nay đã được đổi mới và sẽ xây thêm một trung tâm du khách.

Bảo tàng Tôn Trung Sơn trụ sở Penang- khu phố Tàu

 • Địa chỉ: 120 Lebuh Armenian
 • Phí tham quan: 3 RM
 • Mở cửa: 10:00 – 17:00 thứ hai – thứ bảy

Tôn Trung Sơn là nhà lãnh đạo của cuộc cách mạng Trung Quốc năm 1911, lật đổ triều đại nhà Thanh và thành lập ra Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đầu tiên ở châu Á. Ông sống ở George Town với gia đình khoảng 6 tháng vào năm 1910. Ngôi nhà này phải là nơi cư trú của ông nhưng là nơi họp đảng chính trị trung ương.

Người Quảng Châu đã được lên kế hoạch nổi dậy ở đây vào năm 1910. Mặc dù không thành công, nhưng cuộc nổi dậy là một bước ngoặt cho sự thành công của cuộc cách mạng. Ngày nay, kiến trúc này là một bảo tàng ghi lại thời gian Tôn Trung Sơn ở Penang. Và nếu bạn không quan tâm đến lịch sử, thì hãy ghé bên trong để chiêm ngưỡng một cửa hiệu đồ cổ đã được phục hồi rất tuyệt.

Nhà thờ Hồi giáo Acheen St Mosque – khu phố Tàu

 • Địa chỉ: Lebuh Acheh
 • Mở cửa: 7:00 – 19:00
Acheen St Mosque

Acheen St Mosque

Được xây dựng vào năm 1808 bởi một thương nhân người Ả Rập giàu có, St Mosque Acheen là đầu mối cho các thương nhân Mã Lai và người Ả Rập. Đây là Kampung Malay (làng Malay) lâu đời nhất ở George Town. Nơi đây độc đáo với ngọn tháp phong cách Ai Cập của mình. Hầu hết nhà thờ Hồi giáo ở Malay đều có tháp Moorish.

Chùa Hải Nam ở khu phố Tàu

 • Địa chỉ: Lebuh Muntri
 • Mở cửa: 9:00 – 18:00

Dành riêng cho Long Vương, thần bảo trợ của những người đi biển, ngôi đền này được thành lập vào năm 1870 nhưng mãi cho đến năm 1895 mới hoàn thành. Năm trăm sau, năm 1995 được tu sửa toàn diện, làm lại cột trụ rồng và làm sáng các họa tiết.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khu phố Tàu
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp