Gurney Drive

Penang là kinh đô về ẩm thực của Malaysia, đặc biệt là những món ăn được bán ở đường phố và các khu chợ ẩm thực. Trong đó, Gurney Drive chính là nơi của ẩm thực Malaysia thơm ngon nhất.

Gurney Drive là nơi hội tụ của hàng chục món ăn đặc sản hấp dẫn với giá cả phải chăng trong một không gian đông vui, nhộn nhịp bởi sự góp mặt của vô số thực khách trong và ngoài nước.

Liên hệ:

Văn phòng Du lịch Penang: 

  • Số điện thoại: +604-264 3494/263 4941
  • Fax: +604-262 3688
  • Email: mtpbpen@tourism.gov.my
Gurney Drive

Gurney Drive

Nếu Penang là thủ đô ẩm thực của Malaysia, thì Gurney Drive được cho là điểm trọng tâm của Penang về những món ăn ngon. Các bờ biển dạo chơi nổi tiếng thể hiện và minh họa màu sắc cùng không khí của Penang đó là sự vui vẻ sống động và rực rỡ. Còn được gọi bằng cái tên Mã Lai, “Persiaran Gurney”. Khu ẩm thực Gurney Drive cung cấp những món ăn đường phố thú vị cùng với hương vị ẩm thực cao cấp.

Khu ẩm thực Gurney Drive

Khu ẩm thực Gurney Drive

Các loại thức ăn 

Foodcourt và những người bán hàng rong cởi mở đông đúc với những quầy hàng kéo dài bên bờ biển. Cung cấp ẩm thực thơm ngon vào buổi tối. Các món ăn yêu thích của người địa phương như là Laksa Penang, Bak Kuk Teh (xương sườn và thịt heo hầm thảo dược), Oh Chien (hàu chiên trứng), mực nướng, và nasi lemak làm cho bữa ăn ngon tuyệt. Foodcourt Gurney Drive mới có cả món chay và món mặn, và mở cửa từ 6 giờ tối.

Chợ ở Gurney Drive

Chợ ở Gurney Drive

Thành phố Melaka – Núi Kinabalu – Đảo Labuan

Nếu bạn đang khao khát cho một cái gì đó khác hơn là những món ăn đường phố. Bạn hãy thử món dim sum nóng tại Nhà hàng Câu lạc bộ Corner. Để kiểm soát cân nặng, thì ông Pot cung cấp một lựa chọn bánh mì và bánh mì nướng.

Gần đó là Lorong Miến Điện, là ngôi chùa Miến Điện đầu tiên của hòn đảo. Được xây dựng vào năm 1803, ngôi đền Dharmikarama Miến Điện nổi bật với mái vàng, tháp chùa, một cây bồ đề khổng lồ và một cái giếng cầu nguyện.

Gần đó, ngôi chùa Wat Chaiya Mangkalaram chào đón các tín đồ và du khách. Với kiến trúc độc đáo: mái hiên sắc nét, trần nhà xa hoa và hình ảnh của con rồng thiêng của châu Á. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1845, với một bức tượng nằm Phật lớn dài 108 bước chân nằm trong những bức tường của nó. Bức tượng Phật này được cho là bức tượng Phật lớn thứ ba trên thế giới.

Cách di chuyển đến Gurney Drive

Bằng xe hơi hoặc taxi

Gurney Drive cách sân bay quốc tế Penang 20 phút lái xe. Có thể đi từ đường Jalan Kelawei tới đây và khoảng 15 phút lái xe từ bến phà.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Gurney Drive
1 (20%) 2 Đánh giá