Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt

Đi Malaysia có cần visa không? Điều kiện để được miễn visa Malaysia? Xin visa đi Malaysia như thế nào? Đây đều là những câu hỏi lớn đối với nhiều du khách đang có ý định du lịch Malaysia.

Nếu thời gian lưu trú của bạn trên 30 ngày thì bạn phải làm thủ tục xin visa Malaysia, dưới 30 ngày thì không cần có visa, bạn chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng cùng vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi nước khác. Bên cạnh đó việc chứng minh đủ điều kiện tài chính trong suốt quá trình du lịch Malaysia sẽ giúp bạn nhập cảnh dễ đàng hơn.

>> Nên mặc gì khi đi du lịch Malaysia

>> Giải đáp thắc mắc nên mua gì khi đi du lịch Malaysia

Những lưu ý đi Malaysia có cần visa không

1. Lưu ý khi nhập cảnh

Khi nhập cảnh Malaysia bạn nên lưu ý mặc những trang phục kín đáo, lịch, không quá hở hàng, quá ngắn. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác nếu hải quan yêu cầu bạn xuất trình. Đồng thời bạn cần biết rõ địa chỉ của khách sạn, nhà nghỉ nơi bạn sẽ lưu trú ở đất nước Malaysia.

Đặc biệt bạn cần phải chứng minh tài chính đem theo bên người ít nhất 500USD/người ( hơn 10 triệu VNĐ/1 người). Ngoài Việt Nam thì Malaysia miễn visa cho những nước nào? Nếu du khách có thể đi lại doanh nhân APEC có hộ chiếu thuộc các nước như: Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Thái,….đều miễn visa lên đến 60 ngày. Còn nếu không có thể thì sẽ được miễn visa trong vòng 30 ngày và hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

/cam-nang-malaysia/di-malayia-co-can-visa-khong/

Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt

Malaysia miễn visa cho du khách Việt trong thời gian lưu trú dưới 30 ngày

2. Hướng dẫn giấy tờ cần chuẩn bị làm visa Malaysia

Du khách muốn du lịch Malaysia cần phải có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng  sử dụng kể từ ngày cấp. Riêng đối với các du khách Việt muốn lưu trú trên 30 ngày thì cần phải xin visa đi Malaysia.  Để làm thủ tục xin visa bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: 2 tấm hình 3×6 ảnh chụp không quá 6 tháng, phông nền màu trắng; Điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn khai xin visa đi Malaysia; Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh; Giấy sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm còn hạn sử dụng trên 6 tháng, đã được ký tên ở trang 3, dành ra ít nhất 3 trang trống để dán visa. Sổ hộ khẩu gồm bản sao, đã được công chứng tất cả các trang.

Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt

Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt

3. Một số nước miễn visa cho du khách Việt trong khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh việc không cần xin visa đi Malaysia ở khu vực Đông Nam Á người Việt cũng được miễn visa tại một số nước với khoảng thời gian nhất định. Cụ thể du khách Việt được miễn thị thực 30 ngày tại Lào, Thái Lan, Indonexia, Singapore, Campuchia. Tại Brunei miễn phí visa cho công dân Việt Nam trong thời gian lưu trú tạm trú không quá 14 ngày.

Với hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng bạn sẽ được lưu trú không quá 14 ngày ở Myanmar. Khách du lịch Việt được phép lưu trú 21 ngày với hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng tại Philippines. Riêng với Đông Timor thì không yêu cầu xin visa, khi đặt chận xuống sân bay Đông Timor bạn sẽ được cấp thị thực nhập cảnh với chi phí 30 USD.

Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt

Một số nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam

4. Các lưu ý cần thiết khác

Phần lớn dân số Malaysia theo đạo Hồi nên khi tham quan khu vực nhà thờ du khách phải cởi bỏ giày dép bên ngoài. Không nên chạm, sờ vào các bức tượng thần, các tác phẩm hội họa. Khi muốn đưa hay nhận đồ, hoặc khi dùng bữa bạn hãy dùng tay phải vì quan niệm của người Malaysia tay trái không được sạch sẽ. Không được phép bắt tay phụ nữ hoặc dùng tay chỉ trỏ này kia, không xoa đầu hoặc lưng người khách vì như vậy được cho là bất lịch sự. Không mặc trang phục màu vàng khi tham quan hoàng cung, vì đây là màu của trang phục hoàng gia. Tránh nói về những vẫn đề tôn giáo, chính trị, văn hóa,…

Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt

Malaysia điểm đến hấp dẫn khách du lịch

Đến đây thì bạn đã biết đi Malaysia có cần visa không rồi phải không? Hi vọng các thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn có chuyến du lịch nhiều ý nghĩa. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Malaysia. Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi về chuyến đi của bạn dưới phần bình luận nhé.

Đi Malaysia có cần visa không – 44 nước miễn visa du lịch cho du khách Việt
Đánh giá bài viết này