Cẩm nang về việc tham gia các phương tiện giao thông ở Kuala Lumpur

Du lịch Việt Nam sẽ giới thiếu cho các bạn cẩm nang về việc tham gia các phương tiện giao thông ở Kuala Lumpur ở trong bài viết này

Nếu bạn đi du lịch Malaysia, thì bạn sẽ hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), mặc dù có một số ít các chuyến bay hạ cánh tại bến xe buýt Sky Park Subang. Đến nơi đây từ Singapore hay Thái Lan, điểm đến có thể bao gồm KL Sentral cho xe lửa và Pudu Sentral cho xe buýt. Có một số bến xe khác xung quanh thủ đô với các kết nối tới các điểm đến ở Malaysia.

Các chuyến phà từ Sumatra, Indonesia, bến tàu ở Pelabuhan Klang, được kết nối với KL Sentral.

Vé máy bay, xe hơi và tour có thể được đặt trước.

Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur

 • Số điện thoại: 8777 8888
 • Website: www.klia.com.my

Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur bao gồm hai sân, cách trung tâm thành phố tại Sepang 75 km về phía nam.

Xe khách

Xe Airport Coach tới KL Sentral sẽ mất một tiếng. Với 18 RM nó sẽ đưa bạn đến bất kỳ khách sạn tầm trung nào của thủ đô từ sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Xe khách đón bạn cho hành trình trở về với 25 RM. Chỗ đậu xe khách có bảng chỉ đường rõ ràng bên trong bến xe.

 • Giá vé (một chiều/ khứ hồi): 10/18 RM
 • Website: www. airportcoach.com.my

Taxi

Taxi từ sân bay KLIA hoạt động trên một hệ thống coupon cố định về giá vé và đồng hồ. Du khách nên mua coupon taxi trước khi ra  khỏi sảnh đến. Taxi chuẩn giá75 RM (lên đến ba người), taxi hàng đầu cho bốn người với103 RM và minivan gia đình cỡ 8 chỗ ngồi lên đến 200 RM. Hành trình sẽ mất khoảng một giờ.

Với những phụ phí của xe taxi có đồng hồ đo, thì đó là lệ phí cầu đường và đưa đón tại sân bay (2 RM), cộng với các yếu tố giao thông.

Đi đến sân bay bằng taxi, bạn hãy chắc chắn rằng giá vé thương lượng bao gồm lệ phí cầu đường. Hãy trả giá khoảng 65 RM từ Chinatown hoặc đường Bukit Bintang.

Tàu lửa

Cách nhanh nhất để đến thành phố là đi xe lửa KLIA Ekspres cho thoải mái (www.kliaekspres.com; lớn / trẻ em một cách RM35 / 15, trở về RM70 / 30). Đi đến trung tâm mất khoảng 28 phút. Từ 5 giờ sáng đến 1 giờ tối, mỗi 15 đến 20 phút lại khởi hành một chuyến. Từ KL Sentral bạn có thể đi bằng monorail, LRT, KTM Komuter hoặc bằng taxi.

KLIA Ekspres

 • Giá vé (một chiều/ khứ hồi): Người lớn 35/70 RM, trẻ em 15/30 RM
 • Website: www.kliaekspres.com

Các xe lửa KL Transit cũng kết nối giữa KLIA và KL Sentral (hành trình 35 phút), dừng ở ba trạm trên tuyếnđường (Salak Tinggi, Putrajaya và Cyberjaya, và Bandar Tasik Selatan).

Taxi: Taxi phí khoảng 40 RM vào thành phố, tùy thuộc vào giao thông, có thể ùn tắc trong giờ cao điểm.

Ga xe lửa KL Sentral

 • Địa chỉ: Keretapi Tanah Melayu Berhad
 • Số điện thoại: 1300 88 5862
 • Website: www.ktmb.com.my
 • Giờ giao dịch (văn phòng thông tin / văn phòng bán vé): 9:00 – 21:00 / 7:00 – 22:00

Tất cả các chuyến tàu đường dài đều khởi hành từ KL Sentral, trung tâm của hệ thống đường sắt quốc gia KTM. Các văn phòng thông tin trong hội trường chính có thể tư vấn về lịch trình và kiểm tra ghế trống.

Có những chuyến xe hàng ngày kết nối với Butterworth, Wakaf Baharu (Kota Bharu và Jerantut), Johor Bahru, Thái Lan và Singapore. Giá vé rẻ, nhưng hành trình lại chậm.

Eastern & Oriental Express sang trọng cũng dừng lại ở KL Sentral, kết nối với Singapore, Butterworth (Penang) và Bangkok.

Light Rail Transit (LRT)

Tuyến Kelana Jaya–Terminal Putra có đi qua KL Sentral.

KTM Komuter

 • Điện thoại: 1300 885862
 • Website: http://ktmkomuter.com. my
 • Giờ khởi hành: 6:00 – 23:45

KTM Komuter kết nối KL với Klang Valley và Seremba. Mỗi chuyến cách nhau 15 – 20 phút.

Monorail

 • Website: www.klmono rail.com.my
 • Giờ khởi hành: 6:00 – nửa đêm
 • Giá vé: 1,2 – 2,5 RM

Monorail (www.klmono rail.com.my; RM1.20-2.50; h6am nửa đêm) đỗ tại KL Sentral. Đó là một nơi thích hợp cho vị trí trung tâm.

Taxi: KL Sentral có một hệ thống phiếu giảm giá cho taxi. Bạn hãy tìm các quầy gần lối thoát hiểm từ KLIA Expres / Transit và KTM / KTM Komuter. Giá vé đến Chinatown / Golden Triangle / KLCC là 12 RM.

Bến xe buýt Pudu Sentral

Chỉ cách mấy bước từ khu phố Tàu và cũng gần với khu Tam giác Vàng, trạm xe buýt đông đúc này là điểm đến trên khắp bán đảo cũng như Singapore và Thái Lan. Đó là loại nơi bạn muốn đi dù trong và ngoài nước cũng sẽ có được một cách nhanh chóng. Nhưng vì đông đúc nên hãy cẩn thận với móc túi. Tình trạng chèo kéo khách cũng diễn ra ở đây. Gần lối vào chính là khu truy cập thông tin. Nằm ở phía sau là một quầy giữ hành lý và cảnh sát du lịch. Plaza Rakyat là trạm LRT gần nhất.

Xe khách KL

Xe khách KL

Ga Terminal Bersepadu

 • Số điện thoại: 039051 2000
 • Website: www.tbsbts.com. my
 • Địa chỉ: Bandar Tasik Selatan

Kết nối vớitrung tâm nhà ga xe lửa Bandar Tasik Selatan, cách khoảng 15 phút lái xe về phía nam của KL Sentral, là ga Bersepadu Selatan. Ga này phục vụ khu phía nam KL bao gồm Melaka, Muar, Johor Bahru và Singapore.

Trạm xe buýt Putra

Một số tuyến chủ yếu từ bờ biển phía đông Malaysia đến ga này. Ga đối diện PWTC (Trung tâm Thương mại Thế giới Putra).

Bến xe buýt Pekeliling

Xe buýt đến đây từ các địa điểm bán đảo trung tâm bao gồm Kuala Lipis, Raub và Jerantut. Nơi đây nằm bên cạnh trạm LRT và monorail Titiwangsa, ra khỏi đườngTun Razak.

Cảng Pelabuhan Klang

Phà từ Tanjung Balai (Asahan) và Dumai ở Sumatra sẽ cập bến ở đây. Các trạm KTM đối diện với bến phà. Tàu lửa đến KL Sentral chỉ mất hơn một giờ.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Cẩm nang về việc tham gia các phương tiện giao thông ở Kuala Lumpur
Đánh giá bài viết này