Cẩm nang cho 3 đối tượng du khách đặc biệt du lịch Malaysia

Những đối tượng du khách đặc biệt như là người đồng tính, người khuyết tật hoặc là phụ nữ nên lưu ý nhiều vấn đề khi du lịch Malaysia

Khách du lịch đồng tính

Malaysia là một quốc gia Hồi giáo và mức độ khoan dung đối với đồng tính luyến ái là rất khác với các nước láng giềng. Sex giữa nam giới là bất hợp pháp ở bất kỳ độ tuổi nào và luật Hồi giáo Syariah (chỉ áp dụng đối với người Hồi giáo) cấm kê gian và mặc đồ của người khác giới. May mắn thay, việc đàn áp thẳng thừng đối với người đồng tính cũng hiếm khi xảy ra.

Tuy nhiên, du khách đồng tính nên tránh những hành vi thu hút sự chú ý không mong muốn. Malaysia khá bảo thủ về việc thể hiện tình cảm công cộng, mặc dù nắm tay người cùng giới khá phổ biến đối với đàn ông và phụ nữ, điều này hiếm khi được coi là dấu hiệu của tình dục. Một cặp đồng tính nam công khai làm như vậy sẽ thu hút sự chú ý.

Du khách là người đồng tính cần chú ý không thể hiện tình cảm nơi công cộng khi du lịch Malaysia

Du khách là người đồng tính cần chú ý không thể hiện tình cảm nơi công cộng khi du lịch Malaysia

Những cảnh đồng tính nam diễn ra khá nhiều ở Kuala Lumpur. Đồng tính nữ thì kín đáo hơn, nhưng nó vẫn tồn tại và người ta cũng sẽ dễ dàng tìm ra họ.

Nuế muốn biết thêm thông tin, thì bạn hãy truy cập  www.utopia-asia.com hoặc www.fridae.com, cả hai trang web đều cung cấp cho các bạn những sự kiện và hoạt động dành cho người đồng tính được tự do trên khắp châu Á.

PT Foundation (www.ptfmalaysia.org) là một tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận cung cấp giáo dục về HIV / AIDS và tình dục, và các chương trình chăm sóc và hỗ trợ cho cộng đồng những người kém may mắn và thiệt thòi tại Malaysia.

Du khách khuyết tật

Đối với những người khuyết tật về vận động, KL, Melaka và Penang có thể là một cơn ác mộng. Những nơi này thường không có vỉa hè, lề có thể rất cao, công trình xây dựng ở khắp nơi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp này, thì xe taxi sẽ giảm giá và cả Malaysia Airlines và KTM (dịch vụ đường sắt quốc gia) giảm giá 50% cho du khách khuyết tật.

Du khách khuyết tật

Du khách khuyết tật

Khách du lịch là phụ nữ

Chìa khóa tránh rắc rối tối đa khi đi du lịch Malaysia là  hòa nhập với người dân địa phương, có nghĩa là mặc quần áo giản dị và thể hiện sự tôn trọng người khác, đặc biệt là trong các lĩnh vực nhạy cảm như tôn giáo, nhất là Hồi giáo. Bất kể phụ nữ phi Hồi giáo địa phương mặc những gì, thì họ đều mặc những loại đồ tránh gây xúc phạm. Đã có báo cáo về các cuộc tấn công khác nhau vào phụ nữ, từ lời nói nhỏ đến tấn công vật lý. Sự thật là phụ nữ có  khả năng gặp vấn đề trong khu vực Mã Lai chiếm ưu thế, nơi có thái độ bảo thủ.

Tại các khu vực đông người Malay, bạn có thể buộc một chiếc khăn trên mái tóc để tránh gặp vấn đề với họ. Đây là một sự nhượng bộ tối thiểu với khăn trùm đầu được mặc bởi hầu hết phụ nữ Hồi giáo.

Khi đến thăm nhà thờ Hồi giáo, hãy che đầu và chân tay với khăn trùm đầu và sarong (có nhiều nhà thờ Hồi giáo cho mượn những ở lối vào). Tại bãi biển, hầu hết phụ nữ Malaysia khi bơi đều ăn mặc đầy đủ với T-shirt và quần short,. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ về việc tắm nắng ngực trần ở đây.

Khách nữ du lịch Malaysia nên cẩn trọng về ăn mặc

Khách nữ du lịch Malaysia nên cẩn trọng về ăn mặc

Hãy chủ động về sự an toàn của riêng bạn. Hãy đối xử thân thiện với người lạ, cả nam và nữ. Nếu bạn ở trong các khách sạn giá rẻ, hãy kiểm tra những lỗ nhỏ trong các bức tường và cửa ra vào;. Tốt hơn hết là nên ở trong khách sạn không phải người Mã Lai.

Ở những khu du lịch đảo, hãy vui chơi ở những bãi biển đông đúc, gần với lễ tân hoặc các du khách khác. Vào buổi tối, tránh đi bộ một mình ở nơi vắng người, thay vào đó nên đi taxi.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Cẩm nang cho 3 đối tượng du khách đặc biệt du lịch Malaysia
Đánh giá bài viết này

Hits: 4