Càn Quét Ẩm Thực Đường Phố Malaysia Ở 5 Khu Chợ Kuala Lumpur

Malaysia là đất nước của dân nhập cư đến từ nhiều nơi, điều đó khiến ẩm thực đường phố Malaysia trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Và thủ đô Kuala Lumpur chính là địa điểm tuyệt vời nhất để khám phá ẩm thực đường phố Malaysia với danh sách 5 khu chợ tuyệt vời.

Khác với Foodcourt, những khu chợ ẩm thực là một trong những đặc trưng lối sống của Đông Nam Á. Chợ ẩm thực đem lại những trải nghiệm thú vị, và đó chính là cơ hội để thưởng thức các món ngon không những mang mùi vị đặc biệt mà còn mang trong mình những nét văn hóa, những thăng trầm lịch sử không thể nhầm lẫn với nơi nào khác. Malaysia là đất nước của dân nhập cư đến từ nhiều nơi, điều đó khiến ẩm thực đường phố Malaysia trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Và thủ đô Kuala Lumpur chính là địa điểm tuyệt vời nhất để khám phá ẩm thực đường phố Malaysia với danh sách 5 khu chợ tuyệt vời.

5 địa điểm khám phá ẩm thực đường phố Malaysia

1. Đường Jalan Alor

Đây là nơi bạn tuyệt đối không thể bỏ lỡ, vì không từ nào có thể diễn tả được những món ngon ẩm thực đường phố Malaysia ở đây. Jalan Alor là con đường dẫn tới Bukit Bintang và Changkat – những địa điểm hút du khách nổi tiếng nhất của thành phố Malaysia. Đây là nơi du khách sẽ được đắm chìm trong vô số những món ăn ngon. Người ta có thể ví con đường như là một dòng sông chở đồ ăn đầy tít tắp. Món nào cũng rẻ, món nào cũng ngon, món nào cũng mang đặc trưng hương vị ẩm thực. Xen lẫn vào đó là những quán cà phê, những ai không thể ăn nổi nữa, thì có thể thư giãn và trò chuyện.

Vị trí: Đường Jalan Alor, Bukit Bintang, KL, Malaysia

Con đường ẩm thực Jalan Alor

Con đường ẩm thực Jalan Alor

2. Chợ đêm Taman Connaught

Khu chợ Taman Connaught trải dài 2 km, đã từng là một trong những khu chợ đêm dài nhất ở Malaysia, cho đến khi chợ đêm Setia Alam dài 2,4km xuất hiện. Đây là nơi tập trung mọi món ăn mang hương vị ẩm thực đường phố Malaysia mà bạn cần tìm kiếm. Loanh quanh cho hết khu chợ cũng đã mất ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Chợ có hơn 700 quầy hàng bán đồ ăn ngon rẻ xuyên vịnh Bắc Bộ. Bạn nên chuẩn bị tâm thế vững vàng để khám phá vì nơi đây rất đông đúc. Taman Connaught chỉ mở cửa tuần một lần vào Thứ Tư, từ 5:30 đến nửa đêm. Đây còn được biết đến là một trong số ít các khu chợ đêm có những quầy hàng ẩm thực Thái Lan, làm cho khu chợ càng trở nên thu hút.

Vị trí: Pasar Malam Taman Connaught, Jalan Cerdas, Taman Connaught, KL, Malaysia

Taman Connaught

Chợ đêm Taman Connaught

3. Chợ đêm OUG

OUG là chợ đêm ít được biết đến hơn những khu chợ mà chúng tôi đã giới thiệu, nhưng lại mang những nét truyền thống hơn. OUG là địa điểm của nhiều món ăn dân tộc Trung Quốc khác nhau, từ những món Khách Gia địa phương đến những món Hồng Kông, Quảng Đông. Hãy thỏa thích khám phá hương vị ẩm thực đường phố Malaysia của các cộng đồng dân tộc khác nhau và thưởng thức những ly trà sữa châu Á ngon mê ly. Dạo quanh khám phá gian hàng laksa và tom yum nóng hổi. Chợ đêm OUG chỉ mở cửa vào các ngày thứ Năm, từ 6 giờ chiều đến 11 giờ tối, do đó du khách nhớ đến sớm để tìm được chỗ đỗ xe phù hợp nhé.

Vị trí: Pasar Malam OUG, Taman OUG, KL, Malaysia

Chợ đêm OUG

Ăn đêm ở OUG

4. Chợ đêm Pasar Malam Sri Petaling

Chợ đêm Pasar Malam Sri Petaling mở vào thứ Ba hàng tuần lúc 5 giờ chiều cho đến khuya muộn. Mặc dù chợ cũng chỉ mở duy nhất có một ngày trong tuần như những chợ đêm khác, nhưng nơi này lại có bàn ghế để ngồi ăn một cách thoải mái, không phải vừa đi vừa ăn như những nơi khác. Chợ cực kỳ nổi tiếng với món mực chiên giòn và tàu hũ thối của Trung Quốc. Sri Petaling giữ riêng mình nét ẩm thực đường phố Malaysia giá rẻ và đầy màu sắc địa phương.

Vị trí: Pasar Malam Sri Petaling, Jalan Radin Anum 4, Sri Petaling, KL, Malaysia

Pasar Malam Sri Petaling

Ẩm thực ở Pasar Malam Sri Petaling

5. Phố đêm Tapak

Có lẽ phố ẩm thực đêm Tapak là phiên bản mới nhất của tất cả các khu chợ đêm. Tapak giới thiệu tới du khách nền ẩm thực đường phố Malaysia với hình thức hiện đại hơn. Các bữa ăn ở đây có ảnh hưởng của phương Tây, có nhà bếp cùng với thực đơn giống như nhà hàng, nhưng lại giữ được cái nét đường phố. Với hơn 40 gian hàng, Tapak chỉ luân phiên 10 gian hàng mỗi ngày để làm cho mỗi chuyến thăm của du khách trở nên độc đáo. Không giống như các khu chợ đêm khác, Tapak mở cửa vào mỗi buổi tối hàng ngày, vì vậy du khách có nhiều cơ hội tham quan hơn, thay vì cứ phải căn lịch, căn ngày cụ thể.

Vị trí: Phố ăn đêm Tapak 2A Công viên Hampshire, KL, Malaysia

Phố đêm Tapak

Một gian hàng ở phố ẩm thực đêm Tapak

>>Xem thêm:

Càn Quét Ẩm Thực Đường Phố Malaysia Ở 5 Khu Chợ Kuala Lumpur
5 (100%) 1 Đánh giá