8 Hòn Đảo Hoang Sơ Ở Malaysia Cho Bạn Thỏa Thích Tận Hưởng Hè Này

Bạn có biết rằng: Malaysia chính là một trong những nơi có biển đảo vô cùng tuyệt vời cho những kỳ nghỉ mát vào hè? Trong bài này, Du Lịch Malaysia sẽ giới thiệu với các bạn, những người yêu biển 8 hòn đảo hoang sơ ở Malaysia cho bạn thỏa thích tận hưởng thiên đường nhiệt đới.

Bạn có biết rằng: Malaysia chính là một trong những nơi có biển đảo vô cùng tuyệt vời cho những kỳ nghỉ mát vào hè? Trong bài này, Du Lịch Malaysia sẽ giới thiệu với các bạn, những người yêu biển 8 hòn đảo hoang sơ ở Malaysia cho bạn thỏa thích tận hưởng thiên đường nhiệt đới.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Cho Những Ai Du Lịch Malaysia Lần Đầu

8 hòn đảo hoang sơ ở Malaysia

1. Đảo Tiga (hay còn gọi là Đảo Survivor)

Nằm trong danh sách 8 hòn đảo hoang sơ ở Malaysia đó là Đảo Tiga. Đây là địa điểm đầu tiên quay chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “Survivor”. Hòn đảo này nằm ngoài bờ biển phía Tây của Sabah ở Borneo. Có nhiều con đường mòn trên hòn đảo (có con đường dẫn đến một bồn tắm bùn). Mặc dù nơi này có thể không phải là nơi nghỉ dưỡng sang trọng điển hình nhưng chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác hoang sơ, yên bình mà một bãi biển nổi tiếng khó có thể làm được.

Đảo Tiga

Đảo Tiga – Nơi quay chương trình thực tế Survivor

2. Đảo Rawa

Đảo Rawa là một lựa chọn khác trong danh sách 8 hòn đảo hoang sơ ở Malaysia. Đảo nằm gần Singapore, cách duy nhất để đến hòn đảo là xuất phát từ Mersing Jetty. Bạn có thể đi tàu và mất khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc tàu cao tốc với chỉ khoảng 30 phút. Hòn đảo này gần Tioman và có ít khách du lịch. Do đó, đây có thể là sự lựa chọn thích hợp cho những người không thích đám đông xô bồ. Rawa được biết đến với những cồn cát trắng và rạn san hô với sinh vật biển đa dạng, vì hầu như hệ sinh thái ở đây không bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người.

Đảo Rawa

Đảo Rawa với hệ sinh thái đa dạng

3. Đảo Tinggi

Cũng xuất phát từ Mersing Jetty, đảo Tinggi lớn hơn Rawa nhưng lại nhỏ hơn Tioman. Đảo Tinggi không chỉ là nơi có một cuộc sống yên bình, mà còn phân bố với những rừng cây rậm rạp. Hòn đảo này sẽ là nơi diễn ra những cuộc phiêu lưu gia đình tuyệt vời. Đây cũng là nơi cực lý thú với các hoạt động dưới nước như tắm biển, lặn ngắm san hô, ngắm cá, vì làn nước ở đây trong xanh có thể nhìn thấu đáy. Hòn đảo cũng thích hợp với những người thích trekking cũng như trượt thác ẩn sâu trong những khu rừng nhiệt đới.

Đảo Tinggi

Đảo Tinggi với một cuộc sống yên bình

4. Đảo Tenggol

Đảo Tenggol nằm trong dnah sách 8 hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp ở Malaysia. Đây là một phần của một chuỗi các hòn đảo bao gồm đảo Perhentian và đảo Redang, ngoài khơi bờ biển Terrengganu. Hòn đảo này nổi tiếng đối với những tay lặn biển chuyên nghiệp vì nó cung cấp một hệ sinh thái dồi dào so với các hòn đảo thương mại hóa khác như đảo Tioman. Sinh vật biển hiếm ở đây bao gồm cá mập, cá đuối và sên biển.

Đảo Tenggol

Đảo Tenggol nổi tiếng với những người yêu lặn biển

5. Quần đảo Perhentian

Quần đảo Perhentian được khách du lịch ưu ái ví như “thiên đường”. Nó được tạo thành từ một hòn đảo lớn (Perhentian Bersar) và một hòn đảo nhỏ (Perhentian Kecil). Cả hai hòn đảo đều được bao bọc bởi những bãi biển cát trắng, làn nước trong suốt – nơi chứa nhiều loại san hô, rùa biển, sứa, cá mập nhỏ và cá rạn san hô.

8 Hòn Đảo Hoang Sơ Ở Malaysia

Quần đảo Perhentian được ví như “thiên đường”

6. Đảo Pangkor

Đảo Pangkor nằm ngoài khơi bờ biển của bang Perak, nằm giữa Kuala Lumpur và Penang. Có thể nói rằng đảo Pangkor chính là một nơi nghỉ mát giá cả phải chăng hơn so với những bãi biển đẹp như Vịnh Coral và Teluk Nipah.

Đảo Pangkor

Đảo Pangkor là một trong 8 bãi biển hoang sơ ở Malaysia

7. Đảo Layang-Layang

Đảo Layang Layang cũng thường được gọi là đảo Swallow Reef. Đây là một trong những điểm phổ biến nhất cho những người đam mê lặn biển. Đây là một hòn đảo thanh bình để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời, ít ồn ào. Ngắm chim cũng là một hoạt động phổ biến trên đảo Layang Layang. Đối với những ai thích đi lang thang, hãy cẩn thận vì ở đây có căn cứ hải quân và nếu xâm phạm sẽ dẫn đến nguy cơ bị giam giữ!

Đảo Layang-Layang

Lặn biển ở Đảo Layang-Layang với rất nhiều sinh vật kỳ thú

8. Đảo Mabul – (Sipadan)

Chỉ cần nhìn hòn đảo từ trên cao, bạn đã muốn đắm chìm xuống làn nước trong xanh ở đó! Hòn đảo đẹp tựa như thiên đường Maldives nổi tiếng vậy? Nơi đây là nơi nghỉ mát tuyệt vời mà bạn nên chọn lựa cho kỳ nghỉ mùa hè này.

Đảo Mabul

Đảo Mabul được ví như thiên đường Maldives nổi tiếng

Xem thêm: 

8 Hòn Đảo Hoang Sơ Ở Malaysia Cho Bạn Thỏa Thích Tận Hưởng Hè Này
5 (100%) 1 Đánh giá