Cập nhật 5 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Johor Bharu Cho Dân Mê Khám Phá

Bạn đang có ý định du lịch Malaysia, đến với thiên đường du lịch Johor Bharu? Johor Bharu là thiên đường mới nổi đặc sệt chất “Mã Lai”, với chuỗi công viên giải trí và những kiến trúc có 1-0-2. Hãy lên lịch trình ghé thăm 5 điểm du lịch nổi tiếng ở Johor Bharu đang rất được du khách yêu thích nhé!

5 điểm du lịch nổi tiếng ở Johor Bharu

1. Công viên Legoland

Mở đầu danh sách 5 điểm đến nổi tiếng ở Johor Bharu là Công viên giải trí Legoland. Đây là khu nghỉ mát đầu tiên ở Châu Á, nằm ở Nusajaya, Johor. Đây là công viên thứ 6 trong hệ thống công viên giải trí Legoland mở ra trên toàn thế giới. Các công viên còn lại nằm ở Billund, Đan Mạch (1968); Windsor, Anh (1996); California, USA (1999); Đức (2002); Florida, USA (2005).

Công viên Legoland

Công viên giải trí Legoland

Địa điểm chính của công viên đó là Miniland, được xây dựng với hơn 30 triệu viên gạch lego được sử dụng trong việc trang trí, xây dựng các công trình nổi tiếng bao gồm tháp đôi Petronas, tượng Merlion, đền Taj Mahal và các công trình khác. Chắc chắn bạn sẽ trầm trồ kinh ngạc trước sự khéo léo và tài nghệ của những người đã làm ra những công trình này.

Công viên Legoland

Nhiều trò chơi giải trí trong công viên

Các điểm tham quan nổi bật khác tại công viên bao gồm Lego City, Land of Adventure, Imagination, Lego Kingdom và Lego Technic.

Trong khuôn viên của công viên này, có một tòa tháp quan sát cao nhất trong các tòa nhà ở đây, cao khoảng 60 mét so với mặt đất. Đây cũng là tòa tháp quan sát thứ ba của Legoland trên thế giới, sau Đan Mạch và Đức.

Legoland là thiên đường cho cả người lớn và trẻ em! Đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm miền đất tuyệt vời này tại Johor Bahru bạn nhé!

2. Kota Iskandar

Kota Iskandar, Trung tâm Hành chính của bang Johor được mở cửa vào tháng 4 năm 2009, nay trở thành một trong 5 địa điểm tham quan nổi tiếng ở Johor. Được tạo cảm hứng từ phong cách Moorish-Andalusian và Johor Malay, Kota Iskandar là Quốc hội Chủ nghĩa đầu tiên của Malaysia. Tại đây, du khách tham quan bằng các tour du lịch có hướng dẫn sẽ được phép vào Tòa nhà Hành chính, đắm mình trong văn hoá và lịch sử phong phú của Johor.

Kota Iskandar

Kota Iskandar với văn hóa và kiến trúc đặc biệt hấp dẫn

3. Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar

Kiến trúc hùng tráng của bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar được hoàn thành vào năm 1866. Bảo tàng được uỷ thác bởi vị vua Sultan Abu Bakar đời cuối và còn được gọi là Cung điện Hoàng gia.

Tòa nhà được xây dựng bởi những người thợ địa phương tài ba, dưới sự giám sát của một kiến trúc sư người Châu Âu. Nội thất ban đầu của cung điện được sản xuất ở Anh và được đem về đây năm 1866, theo lệnh của đức vua Sultan Abu Bakar đời cuối. Cung điện được cải tạo để trở thành một viện bảo tàng vào năm 1982 và chính thức khai trương vào năm 1990.

Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar

Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar còn gọi là Cung Điện Hoàng Gia

Đến đây – 1 trong 5 điểm du lịch nổi tiếng ở Johor Bharu này, bạn sẽ được tìm hiểu về phong cách sống của gia đình hoàng tộc qua những đồ trang sức, đồ trang trí cũng như đồ lưu niệm của các quan chức được trưng bày tại bảo tàng. Ngoài ra còn có những bức ảnh của họ từ thời Sultan Abu Bakar.

Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar

Bên trong bảo tàng với vẻ đẹp lộng lẫy

Hãy tham quan bảo tàng ngay hôm nay để trải qua hành trình lịch sử thú vị của Hoàng tộc nổi tiếng của Johor nhé. Bảo tàng mở cửa thứ 7 đến thứ 5, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

4. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar

Trên đỉnh một ngọn đồi ở trung tâm thành phố Johor Bahru, nhìn ra eo biển Johor và đất nước Singapore lân cận, là nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar tuyệt đẹp, một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất ở Malaysia.Việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo đánh dấu sự bắt đầu của quá trình hiện đại hóa Johor năm 1892, nhờ sự dẫn đầu của “Cha đẻ của Johor hiện đại”, đức vua Sultan Abu Bakar. Quá trình này phải mất 8 năm để xây dựng và hoàn thành vào năm 1900. Nhà thờ Hồi giáo có thể chứa tới 2.000 người tới thờ phượng.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar – Điểm tham quan nổi bật ở Johor Bahru

Nhà thờ là sự kết hợp giữa nhiều phong cách kiến trúc, nhưng chủ yếu là Victoria. Người ta nói rằng những cái tháp ở nhà thờ trông giống như tháp canh của Anh.

Ngày nay, Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar được liệt kê vào danh sách các di sản được bảo vệ bởi Bộ Bảo tàng và Cổ vật Malaysia. Đây cũng chính là cái tên sáng giá trong list 5 điểm du lịch nổi tiếng ở Johor Bharu.

5. Hello Kitty

Trùm cuối trong danh sách 5 điểm du lịch nổi tiếng ở Johor Bharu đó chính là nơi mà mọi du khách nhí đều yêu thích – Công viên chủ đề Hello Kitty. Đây là công viên đầu tiên ngoài Nhật Bản bao gồm nhiều điểm tham quan hấp dẫn, các hoạt động tương tác theo chủ đề Hello Kitty. Điểm đặc trưng chính bao gồm Black Wonder, một trải nghiệm tương tác công nghệ cao và Kitty House, một căn hộ Hello Kitty mang tính biểu tượng với phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Du khách cũng có thể mong chờ sân khấu “Purrfect” diễn ra để chào đón sự biểu diễn Hello Kitty và những người bạn.

Công viên chủ đề Hello Kitty

Công viên chủ đề Hello Kitty – Thiên đường của du khách nhí

>>Xem thêm: 

Cập nhật 5 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Johor Bharu Cho Dân Mê Khám Phá
5 (100%) 1 Đánh giá