Bỏ Túi 3 Lịch Trình Du Lịch Kuching Trong Ngày Vừa Vui Vừa Tiết Kiệm

Một trong những thành phố nhỏ mà nhiều du khách yêu thích ở Malaysia đó là Kuching, thủ phủ bang Sarawak, nằm trên đảo Borneo. Đây là thành phố nhỏ bé quyến rũ, với con đường bờ sông tuyệt đẹp, các tòa nhà lịch sử và nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, và cũng có rất nhiều lựa chọn cho các chuyến đi trong ngày từ Kuching đến những vùng thiên nhiên hoang dã xung quanh của Sarawak

Một trong những thành phố nhỏ mà nhiều khách du lịch Malaysia yêu thích đó là Kuching, thủ phủ bang Sarawak, nằm trên đảo Borneo. Đây là thành phố nhỏ bé quyến rũ, với con đường bờ sông tuyệt đẹp, các tòa nhà lịch sử và nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, và cũng có rất nhiều lựa chọn cho các chuyến đi trong ngày từ Kuching đến những vùng thiên nhiên hoang dã xung quanh của Sarawak. Sau đây là 3 lịch trình du lịch Kuching trong ngày cho bạn tham khảo.

3 lịch trình du lịch Kuching trong ngày

1. Tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Semenggoh

Đây là lịch trình dễ dàng nhất trong các chuyến đi du lịch Kuching trong ngày! Tại khu bảo tồn thiên nhiên Semenggoh, du khách có thể bắt gặp những chú đười ươi ngộ nghĩnh và thân thiện. Những con đười ươi ở đây thường là những sinh vật bị thương, ốm yếu hoặc mồ côi, được trung tâm cưu mang chăm sóc và đem thả lại thiên nhiên hoang dã, tuy nhiên chúng thường xuyên trở về ngày 2 bữa để xin ăn. Không thể chắc chắn là bạn có thể nhìn thấy chúng, nhưng nếu đi vào mùa hoa quả chín (tháng 12 và tháng Giêng) thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đấy!

Khu bảo tồn thiên nhiên Semenggoh

Khu bảo tồn thiên nhiên Semenggoh nổi tiếng với những chú đười ươi ngộ nghĩnh

Người ta sẽ cho đười ươi ăn trong khoảng từ 9:00-10:00 và 3:00-3:30 (hoặc sớm hơn nếu đười ươi xuất hiện sớm). Cơ hội tốt nhất của bạn là tham quan vào buổi sáng, vì thời gian này chúng xuất hiện nhiều. Chi phí tham quan là 10RM cho người nước ngoài.

Khu bảo tồn thiên nhiên Semenggoh

Semenggoh thu hút đông đảo du khách tham quan

Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt từ Kuching đi đến Semenggoh. Nếu muốn đi vào buổi sáng, bạn có thể đón xe buýt số 6 ở đường Masjid. Xe di chuyển vào khoảng 7:15 sáng (bạn nên đến sớm để bắt xe vì nó có thể đi sớm hơn vài phút), giá là 4RM một chiều và mất khoảng một giờ để tới nơi, điểm dừng ở lối vào Semenggoh. Đến đây, bạn phải đi bộ đến khu vực cho ăn khoảng 1,5 km. Sau thời gian đó, bạn trở lại để bắt kịp xe buýt vào lúc 11 giờ sáng.

Vào thời gian đười ươi ăn buổi chiều, thì xe buýt khởi hành lại lúc 1 giờ chiều. Xe buýt trở về chính xác lúc 4 giờ chiều, vì thế bạn nên đi buổi sáng để được xem các con đười ươi và khám phá nhiều hơn. Nếu bạn muốn ở đây cả ngày, thì trưa bạn cũng phải rời công viên vì nó đóng cửa buổi trưa. Du khách có thể xuống xe tại thị trấn đầu tiên để ăn trưa, thay vì đi xe buýt trên đường trở lại Kuching.

Tổng chi phí: 18RM/ người (4 USD).

2. Chuyến đi trong ngày tới Vườn quốc gia Bako

Du lịch Kuching trong ngày, bạn có thể đến với Vườn quốc gia Bako nằm trên con đường duyên hải Kuching. Đây là nơi tốt nhất trong khu vực để phát hiện những con vật khỉ vòi ngộ nghĩnh, hoặc dành chút thời gian đi bộ và khám phá cảnh quan thiên nhiên, từ rừng rậm, rừng ngập mặn đến những vách đá vôi. Ở đây có những nhà nghỉ để ở lại qua đêm, nhưng thường phải đặt trước. Vì vậy, trừ khi bạn có kế hoạch đi cắm trại, thì chuyến đi du lịch Kuching trong ngày là lựa chọn tốt nhất.

Vườn quốc gia Bako

Loài khỉ vòi khuôn mặt buồn cười

Vườn quốc gia Bako

Cảnh quan của Vườn quốc gia Bako

Vườn quốc gia Bako

Vườn quốc gia Bako có cả những khung cảnh đẹp như thế này

Thật dễ dàng để đi xe buýt từ Kuching đến Vườn Quốc gia Bako. Từ Kuching, bạn lên xe buýt số 1 rời khỏi Masjid Street. Chi phí là 3,5 RM một chiều và đến vườn quốc gia Bako không đến 1 tiếng. Bạn xuống tại điểm dừng cuối cùng tại chợ Bako, bên cạnh bến tàu.

Tại bến tàu, bạn cần mua hai vé: lệ phí tham gia vườn quốc gia (20 RM), cộng với vé khứ hồi trên tàu đưa đón đến và đi từ công viên quốc gia (40 RM).

Tàu đưa đón mất khoảng 20 phút và trả khách tại một bến nhỏ, cách trụ sở của công viên quốc gia một quãng ngắn.

Tổng chi phí: 67 RM / người (15 USD)

3. Tham quan Bãi biển Damai và Làng Văn hoá Sarawak

Đối với chuyến đi du lịch Kuching trong ngày đến những bãi biển đẹp nhất gần Kuching, Cẩm Nang Du Lịch Malaysia tiết lộ với bạn là bãi biển Damai nằm trong top đầu của danh sách. Bãi biển Damai núp dưới đỉnh Gunung Santubong. Ngoài ra, Làng văn hóa Sarawak cũng là nơi mà bạn có thể tham quan và nghỉ ngơi. Làng Văn hoá có nhiều kiến trúc ngôi nhà của các bộ lạc khác nhau ở Sarawak. Làng có những hoạt động thú vị, từ bắn súng nước, nấu ăn đến nhảy múa. Phí vào làng là 40 RM mỗi người lớn.

Làng văn hóa Sarawak

Làng văn hóa Sarawak với kiểu nhà bộ lạc

Bãi biển Damai nằm bên cạnh khu nghỉ mát Pura Damai, bạn có thể đi qua Rainforest Resort để đến đây với phí là 12 RM/người. Ngoài ra, bạn có thể đi từ bãi biển ngay bên cạnh khu mua sắm Damai Central, trên đường từ Làng văn hóa, là không tính phí. Tại Damai Central, bạn cũng sẽ tìm thấy một Foodcourt, với các bữa ăn và thức uống giá rẻ (rẻ hơn so với Làng văn hoá và các khu nghỉ mát).

Bãi biển Damai

Bãi biển Damai với cảnh quan hoang sơ, thanh bình

Để đến bãi biển Damai và Làng văn hoá, cách dễ nhất và rẻ nhất là đón xe buýt đưa đón tới một số khách sạn lớn ở Kuching, bao gồm Grand Margherita Hotel. Thông tin mới nhất là xe buýt khởi hành từ khách sạn Grand Margherita lúc 9:15 sáng, 10:20 sáng, 12:20 và 2:20 chiều, sau đó quay trở về lúc 1:15, 3:15 và 5:15 chiều. Chi phí xe buýt là 12 RM một chiều.

Tổng chi phí: Từ 24RM / người (5 USD)

>>Xem thêm: Mách Bạn Lịch Trình Hoàn Hảo Cho Một Ngày Ở Kota Kinabalu

Bỏ Túi 3 Lịch Trình Du Lịch Kuching Trong Ngày Vừa Vui Vừa Tiết Kiệm
5 (100%) 1 Đánh giá