Du lịch Malaysia chớ bỏ qua 25 địa điểm nổi tiếng này (P3)

Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, Malaysia có nhiều điểm tham quan độc đáo, từ những bãi biển và các hòn đảo tuyệt đẹp đến những bức tranh văn hoá và lịch sử phong phú, từ các bảo tàng di sản được bảo tồn đến các khu bảo tồn thiên nhiên hấp dẫn và những cuộc phiêu lưu thú vị, từ các món ăn địa phương hấp dẫn đến một danh sách các điểm nóng về mua sắm, tất cả đều đang vẫy gọi bạn du lịch Malaysia.

11. Đảo Perhentian, Terengganu

Đảo Perhentian, có nghĩa là ‘hòn đảo dừng chân’, là một điểm đến không thể bỏ qua. Hòn đảo nằm cách bờ biển Terengganu khoảng 21 kilômét, gồm hai hòn đảo chính là Perhentian Besar và Perhentian Kecil. Được bao bọc bởi rừng rậm, những cánh quạt gió, những bãi biển trắng mịn và được bao quanh bởi những dòng nước xanh ngọc bích, đảo Perhentian là nơi trú ngụ của những ngư dân đánh cá cũng như những chú chim di cư. Nằm ngay bên ngoài ranh giới của Công viên Hàng hải đảo Redang, các vùng nước quanh rặng san hô Perhentian có những cảnh biển tuyệt vời dưới nước để lặn biển.

Đảo Perhentian

Đảo Perhentian – Địa điểm du lịch Malaysia

Điều cần làm:

– Khám phá vẻ đẹp dưới nước tại nhiều điểm lặn nằm rải rác khắp hòn đảo.

– tham gia nhiều môn thể thao dưới nước, chẳng hạn như lướt ván buồm, đi thuyền buồm và câu cá.

– Nhảy đảo.

– Lặn vào ban đêm.

– Đi dạo rừng.

12. Đảo Tioman, Pahang

Đảo Tioman là một hòn đảo nhỏ nằm cách bờ biển phía đông Bán đảo Mã Lai 56km về phía bang Pahang và được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Hòn đảo có mật độ dân du cư thấp, được bao quanh bởi rất nhiều rạn san hô, khiến nơi đây trở thành một điểm lặn biển nổi tiếng.

Đảo Tioman

Đảo Tioman – Địa điểm du lịch Malaysia

Điều cần làm:

– Lặn tại một trong những điểm lặn quanh đảo.

– Tham quan nhiều hòn đảo trong Công viên Hàng hải Tioman.

– Tham gia nhiều môn thể thao dưới nước như chèo thuyền, chèo thuyền kayak và lướt ván buồm.

– Tham quan các làng quê địa phương như Salang, Tekek và Juara.

– Vượt rừng, đi bộ leo núi, leo núi đá.

13. Legoland, Johor

Legoland đầu tiên ở Châu Á, Legoland Malaysia Resort kết hợp Công viên, Công viên Nước và Công viên Legoland trong một địa điểm theo chủ đề LEGO®. Đây là một điểm đến cho kỳ nghỉ gia đình với hơn 70 chuyến đi thực tế, chương trình và các điểm tham quan.

Legoland

Legoland – Địa điểm du lịch Malaysia

Cẩm nang Du lịch Malaysia | Tour Du lịch Malaysia | Địa danh Malaysia

Nó có bảy khu vực hấp dẫn hấp dẫn cho mọi lứa tuổi như The Beginning, LEGO® Technic, LEGO Kingdoms, Imagination, LEGO City, Land of Adventure và MINILAND.

Điều cần làm:

– Khám phá tất cả bảy điểm tham quan trong LEGOLAND – cung cấp những trải nghiệm khác nhau.

– Ghé thăm tất cả năm điểm bán lẻ của LEGOLAND để nhận quà tặng và quà lưu niệm độc đáo.

14. George Town, Penang

George Town là thủ phủ của bang Penang ở bờ biển phía tây bán đảo Malaysia. Nó đã được UNESCO liệt vào danh sách Di sản Thế giới năm 2008, cùng với Thỏa ước Thu xếp Eo biển cũ, Melaka. Penang có hơn 200 năm lịch sử và văn hoá. Được đặt theo tên của vị vua George III của Anh, đi dạo trên các đường phố của Georgetown thực sự giống như đi bộ xuống con đường của lịch sử. Bên cạnh các tòa nhà thuộc địa và kiến trúc lịch sử trong thành phố này, George Town cũng nổi tiếng là một nơi về ẩm thực.

George Town

George Town – Địa điểm du lịch Malaysia

Điều cần làm:

– Đi bộ dọc theo những con đường di sản của thành phố.

– Trải nghiệm ăn những món ăn đường phố.

15. Thành phố Melaka, bang Melaka

Thành phố Melaka là thành phố thủ phủ của bang Melaka, Malaysia. Đảo Malacca đã bị người Trung Quốc, người Hà Lan và Mã Lai chiếm đóng, vì vậy nơi đây đa dạng về văn hoá. Được coi là nơi sản sinh những di sản văn hoá và lịch sử của quốc gia, với hơn 600 năm lịch sử, nó đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới năm 2008. Thành phố Melaka hiện là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất của đất nước.

Melaka

Melaka – Địa điểm du lịch Malaysia

Điều cần làm:

– Đi bộ dọc theo con đường di sản quanh thành phố Melaka, tham quan tất cả các điểm tham quan lịch sử như Porta de Santiago, Stadthuys và Bảo tàng di sản Baba Nyonya

– Săn đồ cổ ở phố Jonker Street và đường Tun Tan Cheng Lock.

– Thưởng ngoạn cảnh sông nước tuyệt đẹp và trên tàu Cruise sông Melaka.

Du lịch Malaysia chớ bỏ qua 25 địa điểm nổi tiếng này (P3)
Đánh giá bài viết này