16 Địa Điểm Du Lịch Ở Kuala Lumpur Miễn Phí Vé Tham Quan

Kuala Lumpur – Thủ đô nhộn nhịp và hiện đại của Malaysia với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như là đền chùa, bảo tàng, vườn thú, công viên, chợ,…Ở bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ cùng các bạn 16 địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí vé tham quan.

Kuala Lumpur – Thủ đô nhộn nhịp và hiện đại của Malaysia với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như là đền chùa, bảo tàng, vườn thú, công viên, chợ,…Ở bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ cùng các bạn 16 địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí vé tham quan.

Địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur

Đền chùa tôn giáo

1. Động Batu

Động Batu là một hang động tập hợp của nhiều hang động nhỏ khác, và các hang động này nằm ở phía bắc của Kuala Lumpur. Đây là một biểu tượng du lịch nổi tiếng và là một ngôi đền Hindu có vai trò quan trọng của đất nước Malaysia, là một trong 16 địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí vé tham quan. Bức tượng khổng lồ Murugan – một vị thần Hindi, có lẽ là điểm nổi bật nhất của điểm đến này. Bức tượng cao tới 42,7 m và là bức tượng Murugan cao nhất thế giới. Gần đó là một cầu thang khổng lồ có tới 272 bậc, dẫn đến một hang động lớn. Ở lối lên cầu thang bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch pha trò.

>> 25 địa điểm du lịch miễn phí tại Singapore P1

>> 25 địa điểm du lịch miễn phí tại Singapore P2

Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày từ 06:00 – 21:00

Địa điểm – Đền Sri Subramaniam, Kuala Lumpur, Malaysia

Di chuyển – Đi tàu điện tới bến tàu Batu. Động Batu là điểm dừng cuối cùng. Chi phí

 là 2RM (chưa đầy một đô la). Tàu điện sạch sẽ và thoải mái.

Bạn cũng có thể đi bằng xe hơi – phí đậu xe tại hang động Batu là 2RM.

Động Batu

Động Batu

2. Đền Sri Mahamariamman

Đền Sri Mahamariamman là ngôi đền Hindu cổ nhất ở KL. Khuôn viên đền rộng lớn và nhiều màu sắc! Ngay trước khi bước vào ngôi đền,bạn sẽ bị mê hoặc bởi lâu đài đầy màu sắc ‘Raja Gopuram’. Tòa tháp 5 tầng chính là giáp ranh giữa hiện thực và tâm linh, được tạo thành từ 228 bức tượng thần Hindu, mô tả cảnh từ thời Ramayana. Bên trong ngôi đền là điện thờ được chạm khắc tinh xảo với các họa tiết được sơn bằng tay, phía bên trong là phòng cầu nguyện chính.

Thời gian mở cửa: Mở cửa hàng ngày từ 06:00 – 21:00 (tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi trong ngày lễ hội).

Địa điểm – Đường Jalan Tun H S Lee, Kuala Lumpur

Đền Sri Mahamariamman

Đền Sri Mahamariamman

3. Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia

Toà nhà rộng lớn này được xây dựng vào năm 1965 và có thể chứa lên đến 15.000 người. Những người không phải là người Hồi giáo được chào đón có thể tham quan bên ngoài thánh điện và bạn phải mặc quần áo phù hợp và tháo giày.

Giờ mở cửa – Không quy định. Tuy nhiên, khách du lịch không theo Hồi giáo không được phép vào trong thời gian cầu nguyện.

Địa điểm – Masjid Negara Jalan Perdana, Kuala Lumpur.

Bảo tàng và thư viện

4. Bảo tàng Ngân hàng Negara Malaysia

Đây là một viện bảo tàng về…tiền bạc, và lại là một trong 16 địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí vé vào. Bảo tàng được thành lập bởi ngân hàng trung ương của quốc gia, Ngân hàng Negara Malaysia. Nơi đây đầy những sự kiện thú vị, và tại viện bảo tàng này, bạn có thể học tất cả về tiền bạc thông qua các trò chơi tương tác và các hoạt động trên máy tính. Bảo tàng bao gồm một số phòng trưng bày như phòng trưng bày Kinh tế, Phòng Tài chính Hồi giáo, Phòng ảnh Numismatics và Phòng trưng bày của Trẻ em. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập các hiện vật về các nghệ sỹ đương đại Malaysia nổi tiếng trong Phòng trưng bày Nghệ thuật.

Thời gian mở cửa – Hàng ngày từ 10:00 đến 18:00

Địa điểm – 2, Sasana Kijang, Jalan Dato ‘Onn

Di chuyển:

KTM Komuter: 10 phút đi bộ từ ga Bank Negara Komuter (KA03)

RapidKL LRT: cách trạm Bandaraya 15 phút (ST6-Ampang Line)

5. Bảo tàng Cảnh sát hoàng gia Malaysia

Sự tiến triển của Lực lượng Cảnh sát Malaysia thực sự rất thú vị. Lịch sử của cộng đồng nguyên thủy này bắt đầu bằng một đoạn video ngắn miêu tả và giải thích sự tiến triển của Cảnh sát hoàng gia Malaysia theo thứ tự thời gian. Bạn có thể dành hàng giờ để quan sát những chiếc xe và vũ khí sử dụng bởi cảnh sát cũng như các màn trình diễn tuyệt vời.

Chi phí – Miễn phí (Tuy nhiên, mất 1RM vào cuối tuần và các ngày lễ)

Thời gian mở cửa – từ thứ ba đến chủ nhật, 10:00 – 18:00 / Đóng cửa từ 12:30 đến 14:30 vào thứ sáu / Đóng cửa cả ngày vào thứ hai

Địa điểm – 5 Jalan Perdana, Kuala Lumpur

6. Bảo tàng Thương mại

Bảo tàng Thương mại là địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí. Nó cung cấp nhiều thông tin về sự tiến triển của thương mại ở Malaysia. Từ thời cổ đại đến nay, bảo tàng này đã nghiên cứu những ảnh hưởng đã dẫn đến sự tiến triển của thương mại Malaysia trong nhiều năm. Bán đảo Malay đã nổi lên là một trong những vùng đất quan trọng nhất liên kết thương mại của thế giới  như thế nào cũng được thể hiện ở đây. Bảo tàng được chia thành ba khu – Trên Đường mòn Thương mại, Sự tiến hóa của thương mại ở Malaysia và Trung tâm Thông tin.

Thời gian mở cửa – Từ thứ hai – thứ năm, từ 09:00 – 17:00 và thứ Sáu từ 09:00 đến 12:00 và 14:45 đến 17:00

Địa điểm – Menara MATRADE, tầng 2, Jalan Khidmat Usaha (Off Jalan Duta)

7. Bảo tàng Dệt may Quốc gia

Bảo tàng này cũng có giá trị tham quan ngay cả đối với những người không có hứng thú về hàng dệt may! Đây là một địa điểm trưng bày hấp dẫn và đầy màu sắc trong lịch sử dệt may của Malaysia, bao gồm các sản phẩm dệt, phụ kiện và trang phục, cũng như các công cụ, vật liệu và các kỹ thuật đã và đang được thực hiện. Có một video thú vị phác thảo tất cả các loại hàng dệt khác nhau và sự phát triển của các loại hàng này. Cho dù đó là Batik, Songket hay Pua Kumbu, thì phong cách và thiết kế độc đáo của dệt may Malaysia là đồng nghĩa với vẻ đẹp và sự phức tạp.

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 09:00 – 18:00

Địa điểm – 26, Jalan Sultan Hishamuddin, Trung tâm Thành phố Kuala Lumpur

Bảo tàng Dệt may Quốc gia

Bảo tàng Dệt may Quốc gia

8. Phòng trưng bày nghệ thuật Quốc gia (Balai Seni Visual Negara)

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia có các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sỹ hàng đầu Malaysia cùng với một số triển lãm nghệ thuật.

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 10:00 đến 18:00

Vị trí – 2, Jalan Temerloh

Vườn thú

9. Vườn Nai Kuala Lumpur

Nằm trong một khu vực rộng 2 hecta, địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí – KL Deer Park là một khu vườn rộng với cây xanh, lối đi và cảnh quan tuyệt đẹp. Công viên là nơi trú ẩn của nhiều loài hươu khác nhau bao gồm hươu sao, hươu nai, và các loài hươu nhỏ nhất thế giới.

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 09:00 đến 18:00

Địa điểm – Vườn Bách Thảo Perdana – Jalan Perdana, Kuala Lumpur, Malaysia

Các di tích lịch sử thuộc địa

10. Con đường Di sản

Hãy đi dạo qua các đường phố Kuala Lumpur và tìm hiểu về lịch sử thời thuộc địa Anh của nơi này. Chuyến đi miễn phí này sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự ra đời của phần thuộc địa Kuala Lumpur. Con đường di sản bao gồm 11 di tích lịch sử trong khu vực Quảng trường Merdeka. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử, văn hoá và kiến trúc thuộc địa, thì đây là chuyến tham quan dành cho bạn. Hầu hết các tòa nhà di sản này đêu có niên đại hơn 100 năm tuổi và được xây dựng rất đẹp.

Thời gian: Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ 7 từ 09:00 đến 11:30

Điểm khởi đầu – Phòng trưng bày thành phố Kuala Lumpur

Quảng trường Hà Lan

Con đường Di Sản

Công viên và vườn

11. Công viên Sinh thái KL Forest

Địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur – KL Forest Eco Park là khu rừng nhiệt đới tự nhiên nằm ngay tại trung tâm của Kuala Lumpur. Đây là niềm tự hào của KL vì khu rừng đã khiến KL trở thành thành phố duy nhất trên thế giới có một khu rừng nhiệt đới trong phạm vi thành phố. Khu rừng chính thức trở thành một khu bảo tồn vào năm 1906 và trở thành một trong những khu rừng lâu đời nhất ở Malaysia. Công viên sinh thái rộng 9 ha có con đường dây treo, các tuyến đường mòn tự nhiên, đường chạy bộ và trekking, phòng trưng bày sản phẩm gỗ và vườn thảo dược.

Giờ mở cửa hàng ngày từ 07:00 đến 18:00

Địa điểm – Gần Tháp KL

Con đường dây treo Taman Negara

Vườn sinh thái Rừng KL

12. Vườn Bách thảo Perdana

Đây là khu vườn thực vật và là công viên giải trí công cộng lâu đời và phổ biến nhất ở Kuala Lumpur, là một trong 16 địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí vé tham quan. Ban đầu nó là một công viên giải trí được xây dựng vào những năm 1880. Vườn thực vật Kuala Lumpur có nhiều loài thực vật bao gồm các giống cây rừng, vườn thảo mộc, lan và vườn sầu riêng, cũng như một số loài cây độc đáo..

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 07:00 đến 20:00

Vị trí – Nằm trong Công viên Di sản Tun Abdul Razak

13. Công viên KLCC

Công viên KLCC là một khu vườn rộng 50 mẫu gần trung tâm mua sắm KLCC. Trong công viên có một hồ nhân tạo lớn được gọi là Hồ Symphony. Hồ có một cây cầu dài 43 m, và vòi phun nước lên đến độ cao 42m. Các hoạt động giải trí bao gồm nhạc Lake Symphony và chương trình chiếu sáng. Các tiện nghi khác trong công viên bao gồm sân chơi lớn cho trẻ em, đường chạy bộ dài 1,3 km, hồ bơi dành cho trẻ em, thác nước, đài phun nước, lối đi bộ, nhà nghỉ và các tác phẩm điêu khắc. Đây là nơi tuyệt vời để đi dạo thư giãn và là địa điểm vui chơi yêu thích cho trẻ.

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 07:00 đến 22:00

Thời gian nhạc kịch giao hưởng và trình diễn ánh sáng – 8 giờ tối, 9 giờ tối và 10 giờ tối

Địa điểm – Trung tâm Thành phố Kuala Lumpur

Các khu chợ

14. Chợ Trung Tâm

Chợ Trung Tâm là một di sản văn hoá nằm trong một tòa nhà nghệ thuật được bảo tồn, đây là một địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur miễn phí. Ở đây bạn có thể đi lang thang giữa các quầy hàng lưu niệm thông thường, đồ cổ, đồ chạm khắc, đồ nghệ thuật. Khu chợ này cũng có massage cá, các nghệ sĩ xăm henna, bảo tàng nghệ thuật 3D và thầy bói toán. Chợ Trung tâm có các chương trình nghỉ hè trong trường, có các cuộc thi batik và carnivals cũng như Saturday Night Out cho khách du lịch…

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 10:00 đến 21:30

Địa điểm – Jalan Hang Kasturi

Chợ Trung Tâm

Chợ Trung Tâm

15. Đường Petaling Street

Phố Petaling là khu phố Tàu của Kuala Lumpur. Tại chợ Petaling có hàng trăm quầy hàng bao gồm các loại hàng fake. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố, hòa mình vào sự nhộn nhịp và đông đúc.

Giờ mở cửa: Đến muộn

Địa điểm – Phố Petaling, Kuala Lumpur

Đường Petaling

Đường Petaling

16. Jalan Alor

Địa điểm du lịch ở Kuala Lumpur – Jalan Alor là một con phố nhộn nhịp với nhiều nhà hàng hải sản. Thường có các hoạt động giải trí và nhiều món ăn ẩm thực khác nhau như ếch, hải sản, vịt,…Các món ăn mang hương vị Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và Malay.

Giờ mở cửa: Vào mỗi buổi tối (một số mở nơi cửa cả đêm)

Vị trí – Jalan Alor nằm trong khu vực Bukit Bintang

Con đường ẩm thực Jalan Alor

Con đường ẩm thực Jalan Alor

>Xem thêm:  

Tin Tức Du Lịch Malaysia. Cẩm Nang Du Lịch Malaysia Cần Biết

Cùng “Cạ Cứng” Trải Nghiệm Kuala Lumpur Với 6 Hoạt Động Hấp Dẫn

16 Địa Điểm Du Lịch Ở Kuala Lumpur Miễn Phí Vé Tham Quan
5 (100%) 2 Đánh giá