Chiêm ngưỡng đèo Stelvio con đường giữa ‘sự sống và cái chết’

Không ồn ào, nổi tiếng như những địa điểm du lịch Ý khác. Con đèo Stelvio nằm ở phía Đông dãy Alps giữa biên giới của ba quốc gia Áo, Thụy Sĩ và Ý. Vẫn được du khách biết đến với vẻ đẹp và độ nguy hiểm thứ 2 Thế giới.Hãy cùng mình khám phá con đèo này nha!

Đèo Stelvio có độ cao 2757m so với mực nước biển. Hàng năm nơi đây đón hàng trăm lượt khách du lịch trên Thế giới ghé qua.

Bạn có biết rằng đây là một trong những con đèo có đến 50 đường núi cao nhất Châu Âu. Và được người dân ý ví như con đèo ‘ma trận’. Thoạt tiên khi nghe tôi cũng rất bất ngờ và tò mò về con đèo này.

Con đường đèo mạo hiểm Stelvio

Con đường đèo mạo hiểm Stelvio

May mắn nhờ sự chỉ đường của các hướng dẫn viên du lịch Ý tôi đã đến được Stelvio. Điều đầu tiên mà tôi ấn tượng nhất đó chính là chúng nằm cạnh một bờ biển xanh ngát.Nước biển thì trong veo in bóng những con đường đèo trong ánh năng chói trang.

Stelvio con đường đèo nguy hiểm thứ 2 trên thế giới

Stelvio con đường đèo nguy hiểm thứ 2 trên thế giới

Đứng ở dưới nhìn lên bạn có thể thấy một con đường đèo quanh co,uốn lượn lên đến 48 khúc cua. Những khúc cua nhỏ và hẹp dựng đứng từ chân núi đến tận đỉnh núi.Xe oto rất khó để mà đi lên được bởi vì chúng quá dốc và hẹp.

đèo Stelvio hẹp và quanh co,nguy hiểm đến vậy nhưng không ngăn cản được bước chân của dân phượt thủ. Họ dùng những chiếc xe moto phân khối lớn đi lên đèo,lúc thì ga mạnh lên dốc khi lại từ từ trượt xuống. Luồn lách,uốn lượn qua những khúc cua nhỏ, hẹp và đôi khi còn khuất tầm mắt.

Đường đèo Stelvio nước Ý

Đường đèo Stelvio nước Ý

Chỉ một sai sót nhỏ thôi là bạn có thể bị trật tay lái và rơi xuống chân núi. Chính vì vậy,nơi đây còn được mệnh danh là ‘con đèo chết’.

Nhưng bạn có biết không khi đã lên được đèo, vượt qua những con đường nguy hiểm ấy. Bạn sẽ được tận hưởng một phong cảnh thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ. Núi rừng trùng trùng điệp điệp nối đuôi nhau trải dài đến cuối trời. Xa xa là bóng dáng thấp thoáng của người dân làng chài đánh cá ngoài khơi.

Những khúc cua nguy hiểm của đường đèo Stelvio

Những khúc cua nguy hiểm của đường đèo Stelvio

Nước biển màu xanh ngọc in bóng những con đường khiến cảnh đẹp nơi đây trở nên hấp dẫn. Và trở thành một địa điểm du lịch Ý lý tưởng cho dân ưa mạo hiểm.

Toàn bộ hai bên con đường đều được lát bằng đá. Chiều dài đường lên đến 22 km do nằm trên độ cao 2,757 m nên khí hậu quanh năm là mùa đông, bao bọc bởi tuyết trắng.

Đèo Stelvio nước Ý vào mùa đông

Đèo Stelvio nước Ý vào mùa đông

Theo thông tin mà mình được biết.Đường đèo Stelvio được mở cửa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết nên Stelvio có thể đóng cửa bất cứ lúc nào nếu có tuyết rơi. Vì thế du khách khi đến Stelvio thời điểm tốt nhất để bạn chinh phục con đèo Stelvio đó là mùa hè,mùa thu,mùa xuân.

Đường đèo Stelvio vào mùa Đông

Đường đèo Stelvio vào mùa Đông

Đến mùa đông tuyết trên đỉnh núi phủ trắng những con đường. Nếu bạn đi vào mùa này thì nên chú ý vì đường đèo có tuyết rất trơn bạn có thể bị ngã đó nhé.

Nếu bạn muốn đi xe trên đèo và ngắm cây lá vàng rộng lớn hàng nghìn héc ta. Thì mùa thu chính là thời điểm lý tưởng rồi.

Tuyết phủ trắng trên đường đèo Stelvio

Tuyết phủ trắng trên đường đèo Stelvio

Chính vì vậy, Stelvio là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất trên Thế Giới. Bên cạnh đó các môn thể thao như trượt tuyết, đua xe địa hình, xe đạp mạo hiểm thường xuyên được tổ chức tại đây.

Hãy đến với đèo Stelvio trong Tour du lịch Pháp của mình để khám phá những ‘con đường chết’ nơi đây bạn nhé.

Chiêm ngưỡng đèo Stelvio con đường giữa ‘sự sống và cái chết’
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 31