Khám phá kiến trúc Italia qua 5 điểm đến nổi bật

Một trong những điểm mạnh của Italia để thu hút khách du lịch là kiến trúc cổ điển, phản ánh nền văn hóa Phục hưng. Du Lịch Việt Nam xin giới thiệu tới du khách một số địa điểm tham quan nổi bật về kiến trúc.

Italia là đất nước du lịch thu hút hơn 50 triệu lượt khách du lịch mỗi năm với những công trình kiến trúc và điểm tham quan độc đáo, nền văn hóa, ẩm thực, thời trang phong phú và đặc sắc, cùng với những bãi biển tuyệt điểm và di tích cổ vô giá….Trong số đó, có 5 địa danh không thể bỏ lỡ dưới đây.

1. Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa

Đứng đầu danh sách những điểm tham quan du lịch nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi du lịch Italia là tháp nghiêng Pisa – biểu tượng của Italia.

Tháp được xây dựng vào thế kỷ 12 ở nơi nay là tỉnh Pisa với hình dáng ban đầu không có gì khác với những ngọn tháp khác trên thế giới. Vì xây dựng trên nền đất lún, theo thời gian tháp có hình dáng nghiêng đặc trưng như hiện nay và trở thành một trong những địa danh tham quan độc đáo nhất Italia.

Hiện nay, sau nhiều nỗ lực cứu vãn sau nguy cơ sụp đổ, tháp nghiêng Pisa đã có độ nghiêng ổn định 3,9 độ.

2. Đấu trường La Mã Colosseum

Đấu trường La Mã Colosseum tuy chỉ còn là tàn tích nhưng nó vẫn là biểu tượng và minh chứng hào hùng cho Đế chế La Mã vĩ đại, là một trong những công trình kiến trúc La Mã cổ đại đẹp và độc đáo còn sót lại trên thế giới. Hơn thế, đấu trường La Mã Colosseum chính là một trong những địa danh du lịch, tham quan nổi tiếng, hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch Italia ở thủ đô Rome nhất.

3. Nhà thờ Florence

Nhà thờ Florence

Nhà thờ Florence

Nhà thờ Florence (còn được gọi là nhà thờ Chính tòa) được xây dựng trong thời Phục Hưng. Nổi bật với thiết kế mái vòm theo phong cách kiến trúc Gothic độc đáo, nhà thờ Florence không chỉ là biểu tượng của thành phố nghệ thuật, mà còn là công trình kiến trúc đẹp, địa điểm tham quan nổi bật nhất định phải đến khi du lịch Florence, Italia. Đừng bỏ lỡ nhà thờ Florence khi du lịch nơi đây.

4. Thánh đường St. Mark

Thánh đường St. Mark là công trình kiến trúc dát vàng lớn nhất Italia. Bất kỳ du khách nào du lịch Venice, Italia cũng đều dành thời gian ghé qua nơi đây để chiêm ngưỡng kiến trúc Byzantine mái vòm độc đáo và các bức tranh ghép tuyệt đẹp cùng nhiều hiện vật vô giá khác. Đặc biệt, một số tòa tháp của thánh đường còn được dát vàng và đây cũng là lý do điểm đến không thể không ghé qua một lần khi du lịch Venice, Italia này còn được gọi là Nhà thờ vàng.

5. Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi

Italia có rất nhiều công trình kiến trúc điêu khắc độc đáo, trong đó đài phun nước Trevi là công trình điêu khắc tráng lệ nhất, thu hút nhiều khách tham quan du lịch nhất. Các bức tượng thần Neptune, thần Tritons, cá ngựa, thiếu nữ,…được chạm khắc tinh xảo từ đá vôi và đá cẩm thạch Carrara chính là điểm nhấn cuốn hút của địa danh đáng đến nhất khi du lịch Rome, Italia này.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về những địa điểm tham quan có kiến trúc nổi bật ở “đất nước hình chiếc ủng” Italia. Mong rằng vẻ đẹp kiến trúc nơi đây sẽ thu hút nhiều hơn nữa những tour du lịch Italia trong tương lai.

Khám phá kiến trúc Italia qua 5 điểm đến nổi bật
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 4357