Italia - quốc gia nằm ở phía Nam châu Âu là điểm đến của nhiều du khách nhờ vào những điểm đặc biệt có một không hai của "đất nước hình chiếc ủng" này.

Italia là quốc gia nằm ở phía Nam châu Âu, có quốc kỳ ba màu xanh lá – trắng – đỏ đã quen thuộc với rất nhiều người. Quốc gia này là nơi khởi nguồn của nhiều nền văn hóa châu Âu, cũng là nơi bắt đầu cho phong trào Phục hưng – phong trào mang tới nhiều thiên tài xuất chúng như Leonardo da Vinci, Michelangelo, Dante,… cũng như để lại cho nơi đây nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu.

Đất nước Italia

Đất nước Italia

Với phía Nam là biển Địa Trung Hải, có đường biên giới chung với Pháp ở phía Tây Bắc, Italia là một nơi lý tưởng để du khách ghé thăm trong tour du lịch châu Âu của mình. Dưới đây là một số thông tin tổng quan du lịch Italia để du khách tìm hiểu:

Thủ đô – Rome

Quốc khánh – 17/03/1861

Đơn vị tiền tệ – Euro

Múi giờ – Ý lệch với Việt Nam 6 tiếng đồng hồ

1. Thời điểm thích hợp để du lịch Italia

Hai tháng đẹp nhất trong năm ở Italia là tháng Bảy và tháng Tám. Vào thời điểm này, những ai đi tour du lịch Italia sẽ được gia nhập vào những đoàn người xếp hàng dài tại những “điểm nóng” du lịch, kéo theo đó là giá các dịch vụ tăng để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Nếu không thể đi được vào trong hè, du khách cũng có thể đặt vé máy bay tới Ý vào giai đoạn tháng Tư-tháng Sáu và tháng Chín-tháng Mười. Miền Nam Italia là điểm đến được ưa thích vào mùa xuân nhờ giá dịch vụ rẻ. Nếu như vào mùa xuân, nơi đây có nhiều hoa trái và các lễ hội thì vào mùa thu, thời tiết trở nên ấm hơn và nho cũng đến mùa thu hoạch.

Trong khoảng thời gian 5 tháng còn lại, giá dịch vụ lại tăng lên 20%. Cùng với đó là nhiều địa điểm tham quan ở khu vực ven biển và vùng núi đóng cửa. Bù lại, trong thời gian này có nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức.

2. Ngôn ngữ và văn hóa Italia

Người Italia nói tiếng Italia, tuy vậy việc nói tiếng Anh cũng không phải là vấn đề quá lớn. Ở một số nhà hàng, khách sạn, tiếng Anh vẫn được đề bên cạnh tiếng bản địa. Du khách có thể học trước một vài mẫu câu đơn giản để giao tiếp với người địa phương.

Với nhiều dấu ấn văn hóa Phục hưng, Italia để lại ấn tượng về một nền văn hóa mang nhiều nét quý phái. Những nét tiêu biểu về kiến trúc, điêu khắc cùng hội họa của Ý đã được tổ chức UNESCO ghi nhận. Ngoài ra, nhắc đến Ý cũng là nhắc đến ẩm thực độc đáo với pizza, mì ống spaghetti,…

Pizza - món ăn Ý

Pizza – món ăn Ý

3. Tiền tệ Italia

Là thành viên của Liên minh châu Âu, Italia sử dụng euro là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc.

4. Ẩm thực & món ngon Italia

Như đã nói ở trên, ẩm thực là một trong những nét đặc biệt của Italia. Có thể gọi “đất nước hình chiếc ủng” là một “nhà bếp khổng lồ”, đầy ắp những món ăn không thể chối từ và những bí kíp ẩm thực đã được tinh chỉnh qua nhiều thế hệ. Và người dân Italia luôn tự hào vì những tinh hoa của ẩm thực đất nước họ.

5. Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Italia

  • Thủ đô Rome: Rome không chỉ là thủ đô của Italia mà còn là “thủ đô của thế giới”, với câu danh ngôn nổi tiếng: “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Rome trở thành siêu cường của vùng Tây Âu, rồi trung tâm của thế giới Công giáo, và giờ đây trở thành điểm tập hợp của nền văn học, nghệ thuật có tuổi đời hai thiên niên kỷ.
Thành phố Venice

Thành phố Venice

  • Thành phố Venice: Venice cũng là một địa điểm du lịch Ý nổi tiếng. Sự lãng mạn được thể hiện ngay từ việc du khách và người dân cùng di chuyển bằng thuyền qua những con phố, căn nhà,… Có thể nói rằng, Venice sẽ còn là biểu tượng cho vẻ đẹp thơ mộng của nước Ý trong một thời gian rất dài nữa.
  • Tuscany: Mảnh đất miền Trung nước Ý này có thể làm vừa lòng những người khó tính nhất về nghệ thuật và cái đẹp. Nơi đây có thành phố Florence, một nơi được UNESCO gọi là “nơi tập trung nhiều tác phẩm nghệ thuật danh tiếng nhất thế giới”. Tuscany cũng là mảnh đất lưu giữ sự lãng mạn được thấy qua kiểu kiến trúc nhấp nhô đẹp như trong tranh, từ đường chân trời mang phong cách Manhattan của San Gimignano cho tới những quả đồi trồng nho của Chianti.

Hits: 2657