Tỉnh Pisa

Cách thành phố văn hóa Florence không xa, tỉnh Pisa được nhiều du khách tới đây không chỉ vì tòa Tháp nghiêng nổi tiếng. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu thêm về nơi này.

Tỉnh Pisa nằm ở hữu ngạn cửa sông Arno đổ ra biển Tyrrhenian. Lịch sử vẫn còn lưu lại ít nhiều ở thành phố này; Pisa có hơn 20 nhà thờ lịch sử, nhiều cung điện, là chứng tích của một địa điểm đã từng nổi tiếng từ hơn 900 năm trước.

Ngoài Tháp Nghiêng nổi tiếng, thành phố xinh đẹp ở Toscana còn có vô số địa điểm tham quan nổi bật khác để chụp ảnh. Những đường phố ngoằn ngoèo tại trung tâm lịch sử của thành phố trải dài hai bên Sông Arno và là nơi du khách sẽ tìm thấy nhiều địa điểm ẩm thực ấm cúng nằm dọc các điểm du lịch lịch sử và kiến trúc ấn tượng.

Cũng như mọi thành phố khác ở Ý, du lịch ở Pisa trở nên thuận tiện hơn nếu du khách chọn sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ, đạp xe để khám phá nơi đây.

Khách du lịch đến với Pisa có thể đi ngủ sớm để ghé qua chợ nông sản tươi ngon tại Quảng trường Vettovaglie hay mua sắm quần áo tại khu chợ Borgo Stretto gần đó vào sáng sớm ngày hôm sau. Đây là hai địa điểm chính trong nhiều địa điểm mua sắm nổi bật khác ở thành phố này, giúp cho quý khách chọn được món quà yêu thích cho người ở nhà.

Điều đó không có nghĩa là Pisa không đẹp về đêm. Ngược lại, cảnh quan ở Pisa trở nên lung linh hơn vào buổi tối. Dù là mùa hè hay mùa đông, tiết trời của Pisa luôn dễ chịu, chiều lòng những ai muốn khám phá một vẻ đẹp khác ở Pisa khi mặt trời đã tắt nắng. Để không khiến những khách du lịch cảm thấy buồn chán, những sinh viên đang theo học ở đại học Pisa trong những năm gần đây đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giúp không khí về đêm trở nên sôi động hơn.

Tựu chung lại, Pisa là một điểm du lịch đáng để dành một ngày ghé thăm. Hãy chọn tour du lịch Italia phù hợp và đến với tỉnh Pisa ngay cùng Du Lịch Việt Nam ngay từ bây giờ.

Tỉnh Pisa
Đánh giá bài viết này

Hits: 73

Điểm đến ở Tỉnh Pisa

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp