Tỉnh Lucca

Vẻ đẹp của tỉnh Lucca đến từ những tòa nhà cổ nguyên vẹn, những bức tường bao quanh ấn tượng, cùng thứ nhạc opera làm du khách ngất ngây. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam đến với nơi đây.

Cách tốt nhất để khám phá tỉnh Lucca là tản bộ ngẫu nhiên, bởi hầu như không có giao thông cơ giới trong thành phố. Nhiều con đường ở đây dẫn vào quảng trường, tiện lợi cho những du khách không quá thông thạo về phương hướng.

Lucca tự hào về di sản âm nhạc và truyền thống nơi đây. Nhà soạn nhạc opera nổi tiếng Giacomo Puccini sinh ra, lớn lên và trở thành biểu tượng của Lucca cũng như toàn thế giới. Khách du lịch có thể đến tham quan Casa Natale di Giacomo Puccini, ngôi nhà của nhà soạn nhạc này. Tiếp đó, hãy đi xem một trong những vở opera của ông tại Liên hoan Puccini, lễ kỷ niệm những tác phẩm của ông trong vòng hai tháng được tổ chức vào Tháng Bảy và Tháng Tám hàng năm.

Nếu du khách ưa thích nhạc rock và pop hơn, hãy hòa mình vào đám đông tại Quảng trường Napoleone trong Lễ hội mùa hè hàng năm của Lucca. Nơi đây diễn ra một loạt buổi hòa nhạc thu hút những tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc nổi tiếng thế giới.

Tỉnh Lucca cũng nổi tiếng với các bức tường được xây từ thời Phục hưng, hiện nay vẫn được bảo quản tốt, bao quanh trung tâm thành phố. Ở đây, người ta có thể tìm lại những bản sắc còn nguyên vẹn vốn không chỉ có trong kiến trúc mà còn ở ẩm thực, mua sắm và cả tính cách người bản địa…, tất cả đều không hề lai tạp bởi sự phát triển đô thị và làn sóng du lịch.

Không quá khó để đến Lucca; khách du lịch có thể đi tàu từ thủ đô Rome, thành phố Milan hoặc Firenze. Hãy đặt tour du lịch Italia để đặt chân tới thành phố giàu truyền thống này.

Tỉnh Lucca
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 14

Tổng quan

Xem tiếp