Quảng trường Piazza della Signoria

Là quảng trường hình chữ L nổi tiếng, nằm trước toà nhà Palazzo Vecchio ở Florence, quảng trường Piazza della Signoria thuộc khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều công trình nổi tiếng khác.

Vị trí địa lý

Về mặt địa lý, quảng trường Piazza della Signoria nằm ở khu đất vàng của thành phố Florence, gần với quảng trường Piazza del Duomo, cầu Ponte Vecchio, nhà triển lãm ngoài trời Uffizi Gallery.

Quảng trường Quảng trường Piazza della Signoria nằm ở trung tâm thành phố Florence

Quảng trường Quảng trường Piazza della Signoria nằm ở trung tâm thành phố Florence

Từ quảng trường Piazza della Signoria, khách du lịch Italia có thể dễ dàng quan sát thấy một loạt các công trình kế cận như toà nhà chính quyền Palazzo Vecchio, trụ sở làm việc của Bộ nông nghiệp, toà nhà Palazzo Uguccioni, Cung điện Assicurazioni Generali…Đây đều là các công trình cổ, được xây dựng từ thế kỷ 15, 16, đồng thời cũng là các di sản kiến trúc hút khách ở đất nước Italia.

Ấn tượng của quảng trường

Tour du lịch Ý của bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi ghé thăm thành phố Florence xinh đẹp, thủ phủ của vùng Tuscany. Trong số các điểm tham quan nổi bật của thành phố này, không thể bỏ qua quảng trường Piazza della Signoria.

Một bức tượng trong quảng trường  Piazza della Signoria

Một bức tượng trong quảng trường Piazza della Signoria

Đây là nơi trưng bày nhiều bức tượng nổi tiếng của các nhà điêu khắc xuất chúng của Ý, nổi bật nhất là bản sao bức tượng David của Michaelangelo. Trước đây bức tượng chính được đặt ở đây, sau đó di dời về Bảo tàng Nghệ thuật thành phố. Bản sao bức tượng David nằm trước lối vào toà nhà chính quyền thành phố Palazzo Vecchio.

Ngoài ra, có thể kể đến một loạt các bức tượng và công trình đặc biệt khác đặt trong khu vực quảng trường, như đài phun nước Thuỷ tề (tác giả Bartolomeo Ammannati), II Marzocco (tác giả Danatello), Hercules và Cacus (tác giả Bandinelli)…

Quảng trường Piazza della Signoria được mở cửa tham quan từ năm 1330. Đây quảng trường lớn nhất và quan trọng nhất của thành phố Florence. Xung quanh nó là nhiều công trình nổi tiếng và các điểm tham quan hấp dẫn khác. Từ nhiều thế kỷ trước, người ta đã xây dựng quanh quảng trường các nhà hát, nhà tắm và công xưởng. Về sau là nhà thờ, vương cung thánh đường. Vào những năm 1980 khi quảng trường được sửa sang lại, người ta đã tìm thấy nhiều dấu tích khảo cổ đáng giá.

Đài phun nước Thuỷ tề

Đài phun nước Thuỷ tề

Piazza della Signoria được xây dựng từ năm 1268 trên nền đất của những ngôi nhà đổ nát sau chiến tranh. Suốt một thời gian này, quảng trường này ở trong tình trạng lộn xộn với đầy lỗ hổng. Năm 1385, quảng trường Piazza della Signoria lần đầu được lát gạch.

Do nằm ở trung tâm thành phố Florence và gần với khu hành chính nên tại quảng trường Piazza della Signoria đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, gắn liền với sự thăng trầm của thành phố. Năm 1497, tu sĩ Girolamo Savonarola cùng đoàn người ủng hộ đã tiến hành thực hiện vụ Bonfire of the Vanities nổi tiếng, đốt toàn bộ những thứ bị chính quyền cho là tội lỗi như các cuốn sách, các bàn trò chơi, các bộ váy thời thượng và thậm chí cả các tuyển tập thơ.

Từ quảng trường Piazza della Signoria, du khách có thể ghé thăm nhiều công trình nổi tiếng khác

Từ quảng trường Piazza della Signoria, du khách có thể ghé thăm nhiều công trình nổi tiếng khác

Phía trước đài phun nước Thuỷ tề ngày nay còn tấm biển bằng đá cẩm thạch đánh dấu chính xác vị trí nơi Girolamo Savonarola bị hành quyết ngày 23 tháng 5 năm 1498.

Quảng trường Piazza della Signoria là địa điểm nổi bật được nhiều khách du lịch đến Florence quan tâm. Trong cẩm nang du lịch nước Ý, bạn đừng bỏ qua quảng trường nổi tiếng này nhé.

Quảng trường Piazza della Signoria
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 289

Tổng quan

Xem tiếp