Cầu Ponte Vecchio

Giới thiệu chung về cầu Ponte Vecchio

Cầu Ponte Vecchio là cây cầu bắc qua sông Arno ở Florence của Ý. Đây là cây cầu được xây dựng từ thời Trung cổ (năm 996) với mục đích nối giữa hội trường thành phố Palazzo Vecchio và Palazzo Pitti với nhịp chính là 30m, độ rộng của cầu là 32m và được xem là cây cầu có kiến trúc khung vòm bằng đá lâu đời nhất ở châu Âu.

Cầu Onte Vecchio

Cầu Ponte Vecchio

Ponte Vecchio được biết đến là cây cầu có kiểu kiến trúc đặc biệt nhất thế giới. Bởi, nhìn từ xa du khách khó có thể nhận biết đây là một cây cầu, bởi nó chỉ dành cho người đi bộ nên không có xe cộ chạy qua. Một điều khác biệt so với những cây cầu thông thường đó là phần thành cầu tiêu biến thay vào đó là hai dãy nhà cổ . Nhìn từ xa Ponte Vecchio giống như một ngôi làng cổ kính nằm lơ lửng ngang qua sông Arno.

Trong quá khứ cây cầu này được xây dựng từ gỗ cho đến khi bị phá hủy bởi lũ lụt vào năm 1333 và trong 12 năm sau đó, cây cầu được xây dựng lại bằng đá và được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Phương tiện đi lại tại cầu Ponte Vecchio

Ponte Vecchio nằm trong cụm các công trình kiến trúc nổi tiếng của tỉnh Florence như: Bên trong lâu đài Medici-Riccardi, Nhà thờ San Miniato al Monte nằm đơn độc trên ngọn đồi nhìn ra toàn cảnh Florence hoặc băng qua cầu Ponte Vecchio quận Oltrarno là Pitti Palace và khu vườn Boboli lãng mạn…

Đi bộ là cách tốt nhất để du khách tham quan cầu Ponte Vecchio

Đi bộ là cách tốt nhất để du khách tham quan cầu Ponte Vecchio

Chính vì vậy, khi tham quan cầu Ponte Vecchio du khách nên lựa chọn phương tiện di chuyển công cộng như tàu hỏa hoặc xe bus bởi các điểm tham quan tương đối gần. Đặc biệt, Ponte Vecchio là cây cầu bộ hành nên du khách có thể chọn hình thức đi bộ để có thể thăm thú, mua sắm và ngắm nhìn ngắm hai bên bờ sông Arno xinh đẹp và thanh bình.

Hoạt động du lịch tại cầu Ponte Vecchio

Ponte Vecchio dường như là một thế giới mua sắm nhỏ trên cầu bởi đây là nơi tập trung của rất nhiều hàng quán như đồ ăn, các tiệm nữ trang, đồ lưu niệm,… Ngoài ra, nếu du khách muốn chiêm ngưỡng chân dung của các họa sĩ hàng đầu nước Ý và châu Âu, du khách có thể vào hành lang Vasari ở bên cầu, nơi để phòng trưng bày chân dung tự họa hoặc do người khác vẽ các danh họa nổi tiếng để thỏa sức chiêm ngưỡng.

Ponte Vecchio dường như là một thế giới mua sắm nhỏ trên cầu bởi đây là nơi tập trung của rất nhiều hàng quán như đồ ăn, các tiệm nữ trang, đồ lưu niệm

Ponte Vecchio dường như là một thế giới mua sắm nhỏ trên cầu bởi đây là nơi tập trung của rất nhiều hàng quán như đồ ăn, các tiệm nữ trang, đồ lưu niệm

Cầu Ponte Vecchio không chỉ là chứng nhân lịch sử của thành phố Florence trong quá khứ mà còn là chứng nhân cho tình yêu của đôi lứa. Bởi có rất nhiều các đôi tình nhân trên khắp thế giới đã chọn Ponte Vecchio là nơi lưu giữ những chiếc móc khóa tình yêu; họ tin sau khi ném chìa khóa xuống dòng sông Arno, tình yêu của họ sẽ trở nên vĩnh cửu.

Không dài như cây cầu Cổng Vàng ở Mỹ, nhưng cầu Ponte Vecchio vẫn có được sức hút của nó. Hãy đặt tour du lịch Italia để được sống cùng không khí lãng mạn, thanh bình nơi đây.

Cầu Ponte Vecchio
Đánh giá bài viết này

Hits: 229