Tỉnh Florence

Tỉnh Florence được xem là cái nôi của phong trào Phục Hưng châu Âu với những thành tựu rực rỡ về hội họa và kiến trúc. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá mảnh đất này.

TIN KHUYẾN MÃI

Tỉnh Florence (còn được gọi là Firenze) gần như được ôm trọn bởi những ngọn đồi kéo dài từ tây sang đông. Chính vì thế mà khí hậu ở đây có sự phân biệt rõ rệt. Vào mùa hè, nơi đây giống như là một cái lò hơi chứa đầy hơi nóng ẩm ướt. Tháng 7 và tháng 8 là những tháng thời tiết nóng nhất trong năm. Vào mùa đông, khí hậu nơi đây tương đối ẩm ướt và không đến nỗi lạnh thấu xương, là thời điểm nơi đây không có nhiều khách du lịch ghé thăm.

Sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thăm thú hết những địa điểm tham quan nổi bật ở tỉnh Florence. Đến với tỉnh Florence, du khách có thể bắt gặp những tòa lâu đài cổ, những nhà thờ, những viện bảo tàng đầy ắp những bức tranh quý hiếm cùng những bức tượng quý giá. Một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của nơi đây là nhà thờ Florence, một nhà thờ với mái vòm bằng đất nung ngói, được thiết kế bởi kiến trúc sư Brunelleschi.

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên tập… chụp ảnh trước ở nhà để có thể tạo được kiểu dáng đặc biệt khi đến với tháp nghiêng Pisa – một trong những hình ảnh đại diện cho cả nước Ý. Cơ hội chụp ảnh ở đây sẽ trở nên khó khăn hơn, bởi vào mùa du lịch, lượng người đổ về đây rất đông.

Một nét đặc biệt khác ở Florence có thể khiến nhiều du khách thích thú là ở sự yên bình. Nơi đây rất an toàn ngay cả lúc nửa đêm. Nếu bạn đã uống quá chén thì những tài xế taxi tốt bụng sẽ đưa về tận nhà.

Đối với những người quan tâm tới ẩm thực và đang tìm kiếm những địa điểm ăn uống phù hợp ở Florence, có lẽ không có gì tuyệt vời hơn là ở chợ Trung tâm Mercalo – nơi có những quán ăn được mở từ gần 150 năm trước. Thức ăn ở Florence mang được sự tinh tế trong trang trí và thơm ngon trong cách chế biến, sẽ kích thích mọi giác quan của bất kỳ ai ghé qua. Và có lẽ chưa ở đâu như ở đây, du khách có thể nghe những người đàn ông ngưng tay xắt thịt sau quầy để… cất tiếng hát.

Những miêu tả ở trên có lẽ là đủ để du khách muốn đặt chân tới Florence ngay lập tức. Hãy đặt vé máy bay đi Italia để đến với tỉnh Florence – một trong những địa điểm du lịch nổi bật không chỉ của Italia mà còn của châu Âu.

Tỉnh Florence
3 (60%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi

Điểm đến ở Tỉnh Florence

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp