Tempio Capitolino

Italia không thiếu những địa chỉ khảo cổ cho những ai đang săn tìm một khung cảnh cổ xưa để chụp một bức ảnh đầy tinh tế đăng lên Facebook. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam đến với một nơi như vậy - Tempio Capitolino.

Giới thiệu về Tempio Capitolino

Tempio Capitolino

Tempio Capitolino

Tempio Capitolino từng là đền thờ chính ở trung tâm của thị trấn Brixia – một cách khác để gọi tên tỉnh Brescia. Ngôi đền được xây dựng bởi vua Vespasian vào năm 73 SCN (Sau Công nguyên) với mục đích thờ ba vị thần của Capitoline là Jupiter, Juno và Minerva.

Ngôi đền được xây nên nhằm thay thế cho những ngôi đền đã từng tồn tại từ những năm 90-75 TCN (Trước Công nguyên). Sau khi chúng bị phá hủy, ngôi đền Tempio Capitolino được xây nên; phải đến đời vua Augustus thì những ngôi đền này mới được phục dựng.

Tuy vậy, Tempio Capitolino cũng đã bị chôn vùi do một trận lở đất của con đồi gần đó. Phải đến năm 1823, người ta mới tìm ra được ngôi đền này. Ngày nay, chỉ còn lại sáu cây cột Corinthian tại nơi xưa kia là ngôi đền tỉnh Brescia.

Cận cảnh ngôi đền đổ nát

Cận cảnh ngôi đền đổ nát

Phương tiện di chuyển tới và xung quanh Tempio Capitolino

Theo kinh nghiệm của một số khách du lịch, để đến Tempio Capitolino, mọi người có thể bắt tàu tới tỉnh Brescia, sau đó đi bộ một đoạn không xa. Biển chỉ dẫn dọc theo đường đi khá rõ ràng sẽ đưa du khách đến với ngôi đền.

Ngôi đền cũng không quá rộng, nên du khách có thể đi bộ tiếp để khám phá những phần còn lại của Tempio Capitolino hiện nay.

Hoạt động du lịch tại Tempio Capitolino

Các tour có hướng dẫn viên tại Tempio Capitolino thường diễn ra trong khoảng 50 phút, và liên tục diễn ra trong giờ tham quan (10 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Hướng dẫn viên sẽ miêu tả chi tiết cho du khách về hiện trạng của ngôi đền trước đây, từ cách lát sàn cho tới cách đặt tượng của ngôi đền.

Tempio Campitolino về đêm

Tempio Campitolino về đêm

Ngoài ra, những người mua vé cũng sẽ có cơ hội được tham quan Nhà hát La Mã gần đó.

Tempio Capitolino cùng nhiều địa điểm khác cho thấy được thành công của du lịch Italia, khi biến những di chỉ khảo cổ thành những địa điểm du lịch hấp dẫn. Đừng bỏ sót những địa điểm này khi quý khách cân nhắc đặt tour du lịch Italia.

Tempio Capitolino
Đánh giá bài viết này