Tỉnh Brescia

Tỉnh Brescia với vị trí địa lý đặc biệt cùng những nét nổi bật về du lịch là một trong những điểm đến thú vị ở miền Bắc nước Ý mà Du Lịch Việt Nam muốn giới thiệu tới du khách.

Được thành lập từ hơn 3.200 năm trước, tỉnh Brescia là trung tâm quan trọng trong vùng Lombardy. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về du lịch Brescia.

Tỉnh Brescia

Tỉnh Brescia

1. Lịch sử hình thành tỉnh Brescia

Những bằng chứng khảo cổ cho thấy tỉnh Brescia tồn tại từ khoảng 1000 năm TCN (Trước Công nguyên). Năm 225 TCN, Brescia (hồi đó có tên là “Brixia”) trở thành một phần của đế chế La Mã.

Đến thế kỷ IV SCN (Sau Công nguyên), đế chế La Mã suy tàn, tỉnh Brescia bị vây hãm bởi người Hun, rồi sau đó rơi vào tay người Goth. Đến năm 774 SCN, Charlemagne đem quân đếm chiếm đóng tỉnh; Brescia tiếp tục là trung tâm của cuộc xung đột giữa các quyền lực khác nhau trong cuộc chiến giành lấy Italia.

Vào cuối thời kỳ Trung đại, Bresica nằm trong sự kiểm soát của người Pháp. Đến cuối thể kỷ XVIII, Brescia trở thành một phần của Cộng hòa Cisalpine trong một thời gian ngắn rồi lại nằm dưới sự kiểm soát của Áo. Nơi đây trở thành ngôi nhà khai sinh ra nhiều phong trào, và cũng là tỉnh tham gia cuộc cách mạng 1849; Brescia nhờ đó mà Brescia có được biệt danh là “Sư tử cái Italia”.

Năm 1859 tỉnh Brescia trở thành một phần của Vương quốc Sardinia, và hai năm sau được thống nhất vào Italia.

2. Địa lý tỉnh Brescia

Brescia nằm ở phía tây nam vùng thung lũng Po, phía đông và phía tây đều tiếp giáp với hồ. Phía nam tỉnh Brescia địa hình bằng phẳng, dốc dần lên phía bắc của tỉnh, gần với dãy Alps.

Cảnh đẹp tỉnh Brescia

Cảnh đẹp tỉnh Brescia

Tỉnh này có khí hậu cận nhiệt đới ẩm: các tháng nóng nhất là giai đoạn tháng Sáu-tháng Tám, với nhiệt độ trung bình từ 28 đến 30 độ C; mùa đông không quá lạnh và ít tuyết. Lượng mưa của tỉnh phân bố đều quanh năm; tháng ít mưa nhất là tháng Mười Hai với lượng mưa trung bình là 54,6 mm.

3. Phương tiện di chuyển tỉnh Brescia

Một số phương tiện di chuyển của tỉnh Brescia:

 • Tàu hỏa: Brescia nằm trên tuyến đường sắt Milan-Venice, từ đây có thể bắt tàu đi Milan (50 phút di chuyển), Verona (40 phút) cũng như Cremona (1 tiếng di chuyển), Bergamo (1 tiếng di chuyển) và Parma (2 tiếng).
 • Tàu điện ngầm: Tuyến tàu điện ngầm nối Quảng trường Vittoria với trung tâm của thị xã.
 • Xe buýt: Bến xe buýt trung tâm cũng gần với nhà ga.
 • Máy bay: Khách du lịch có thể đặt vé máy bay đến sân bay của tỉnh Milan, rồi sau đó bay đến sân bay tỉnh Brescia nằm cách trung tâm tỉnh 20km.

4. Văn hóa & lễ hội tỉnh Brescia:

Liên hoan Âm nhạc Piano Quốc tế Brescia-Bergamo là một trong những sự kiện âm nhạc quốc tế quan trọng nhất dành riêng cho piano. Được thành lập cách đây nửa thế kỷ, lẽ hội là nơi tôn vinh vẻ đẹp của piano dù là nhạc cụ độc tấu hay một phần của dàn nhạc.

Ngoài ra, Brescia cũng có một số lễ hội khác như lễ hội ẩm thực diễn ra vào tháng Sáu. Ở lễ hội ẩm thực này, sự tinh tế được đề cao khi du khách phải thưởng thức đủ 10 món ăn của một bữa ăn.

5. Ẩm thực & món ngon tỉnh Brescia:

Một số món ăn thông dụng ở tỉnh Brescia:

 • Risotto: đây là món cơm được nấu với nước dùng, cùng với bơ và hành để có độ dẻo nhất định.
 • Các món ăn về bò: đây cũng là một trong những món ăn thân quen đối với người dân tỉnh Brescia.
 • Lumache alla Bresciana: đây là món ốc nấu cùng phô mai và rau chân vịt tươi.

6. Điểm tham quan nổi bật tỉnh Brescia:

Một số địa điểm tham quan nổi bật ở tỉnh Brescia:

 • Tempio Capitolino
Tempio Capitolino

Tempio Capitolino

 • Tu viện Santa Giulia
 • La Loggia

7. Mua sắm ở tỉnh Brescia:

Trong tỉnh có một khu vực dành riêng cho việc mua sắm, với nhiều cửa hàng quần áo và trang sức. Khách du lịch sẽ thích thú với trải nghiệm đi dạo từ khu Portici tới Quảng trường Loggia.

8. Các địa chỉ khách sạn ở tỉnh Brescia:

Do không phải là địa điểm du lịch chính trong vùng Lombardy, tỉnh Brescia không có nhiều khách sạn giá bình dân. Các khách sạn với chất lượng tốt nằm gần khu nhà ga, một số khách sạn khác nằm ở những khu ít được biết đến hơn.

Một số địa chỉ khách sạn ở tỉnh Brescia:

 • Khu ăn nghỉ La chiocciola di Moriana
 • Khách sạn Lục địa (Continental Hotel)
 • NH Jolly Igea
 • Park Hotel Ca Noa Brescia
 • Khách sạn Vittoria

Hy vọng những thông tin cơ bản về tỉnh Brescia sẽ bổ sung cho cẩm nang du lịch Italia của quý khách, giúp chuyến đi thêm trọn vẹn hơn.

 

Tỉnh Brescia
Đánh giá bài viết này

Hits: 22

Điểm đến ở Tỉnh Brescia

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp