Tỉnh Bergamo

Cách "kinh đô thời trang" Milan không xa, hãy cùng Du Lịch Việt Nam đến với tỉnh Bergamo - một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc nước Ý.

Bergamo nằm gần vùng thung lũng Po, do vậy cảnh sắc nơi đây được tổng hợp bởi nhiều yếu tố, vô cùng thích hợp đối với những ai đang tìm một tấm ảnh đẹp. Dưới đây là tổng quan du lịch tỉnh Bergamo được tổng hợp bởi Du Lịch Việt Nam.

Bergamo, Italia

Bergamo, Italia

1. Lịch sử hình thành tỉnh Bergamo

Cộng đồng dân cư tập trung ở khu vực tỉnh Bergamo từ những năm TCN (Trước Công nguyên). Đến thế kỷ VI SCN (Sau Công nguyên), Bergamo trở thành một trong những tỉnh quan trọng nhất vùng Lombardia, Italia. Từ năm 1264, Bergamo nằm dưới sự cai trị của Milan, tuy vậy sự cai trị này không liên tục; năm 1331, tỉnh Bergamo xin tự nộp về xứ Bohemia, nhưng đội quân Visconti của Milan đã lập kế hoạch chiếm lại.

Sau một cuộc chinh phạt ngắn của nhà Malatesta vào năm 1407, Bergamo thuộc sự kiểm soát của Cộng hòa Venetian cho tới năm 1797. Đến năm 1815, Bergamo lại thuộc về Đế chế Áo. Phải đến năm 1859, trong cuộc chiến giành độc lập lần thứ Hai của Italia, Bergamo mới được giải phóng và sáp nhập vào nước Ý. Từ đó, Bergamo trở thành một trong những thành phố công nghiệp hóa nhất nước Ý và là một trong những nơi không bị đánh bom trong Thế Chiến Hai.

2. Địa lý tỉnh Bergamo

Tỉnh Bergamo có khí hậu cận nhiệt đới ẩm: mùa hè ở đây nóng và mưa nhiều, nhưng độ ẩm không cao; trong khi đó mùa đông ở Bergamo có nhiệt độ thấp, ít mưa và độ ẩm từ 75-80%. Kiểu khí hậu này ngược với phần còn lại của Italia, với mùa hè ít mưa và mùa đông mưa nhiều.

3. Phương tiện di chuyển tỉnh Bergamo

Di chuyển trong Bergamo

Di chuyển trong Bergamo

Có ba cách để du khách di chuyển di chuyển đến tỉnh Bergamo:

Tàu hỏa: Từ tỉnh Bergamo du khách có thể đi tàu tới Milan, Lecco và Brescia và ngược lại. Mất 50 phút để đi từ Bergamo tới thành phố Milan.

Máy bay: Sân bay của tỉnh Bergamo có tên gọi là Sân bay Quốc tế Orio al Serio. Phần lớn các máy bay di chuyển tới sân bay đều là máy bay giá rẻ. Từ sân bay khách du lịch có thể đi xe buýt vào tỉnh Bergamo.

Xe buýt: Mất 1 tiếng để xe buýt di chuyển từ Milan tới Bergamo. Bến xe buýt của tỉnh cũng gần với nhà ga.

Đến tỉnh Bergamo, du khách có thể đi dạo bộ, hoặc dùng tàu hỏa để di chuyển nếu cần đi quãng đường dài. Với “thẻ thành phố” có thể tìm mua ở sân bay, du khách có thể sử dụng mọi dịch vụ di chuyển công cộng của tỉnh Bergamo mà không phải trả phí trong một thời gian nhất định. Thẻ thành phố có giá từ 10-20 euro tùy theo thời gian sử dụng.

4. Văn hóa & lễ hội tỉnh Bergamo

Nhà thờ Santa Maria Maggiore

Nhà thờ Santa Maria Maggiore

Bergamo có một vị trí quan trọng trong lịch sử âm nhạc: nhà thờ Santa Maria Maggiore là nơi lưu giữ hơn tám thế kỷ truyền thống dạy nhạc và hát nhà thờ. Việc bị đế chế Venetian chiếm đóng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống âm nhạc nơi đây.

Tỉnh này cũng là nơi khai sinh ra một điệu nhảy dân gian với tên gọi là “bergamask”. Điệu nhảy này được dành riêng cho người dân trong vùng, và được đại thi hào William Shakespeare nhắc tới trong tác phẩm “Giấc mộng đêm hè” của mình.

5. Ẩm thực & món ngon tỉnh Bergamo

Người Bergamo gọi bột ngô là “polenta”, và họ yêu thích nguyên liệu này tới mức đã dùng nó để đặt tên cho một món bánh từ nguyên liệu này – “polenta e osei”, một thứ bánh được làm từ mứt và kem, với sô-cô-la hình con chim trang trí ở đỉnh bánh.

Một món ăn khác được người Bergamo ưa chuộng là “casonsèi” (còn gọi là “casoncelli”). Đây là một loại mỳ ống nhồi thịt và có vị cay.

6. Điểm tham quan nổi bật tỉnh Bergamo

Một số điểm tham quan nổi bật của tỉnh Bergamo:

  • Torre del Campanone (Tháp Campanone)
  • Palazzo del Podesta (Cung điện Podesta)
  • Accademia Carrara (Viện Carrara)

7. Các địa chỉ khách sạn tỉnh Bergamo

Khách sạn Piazza Vecchia là khách sạn nổi bật nhất tỉnh Bergamo. Có tuổi đời được 7 thế kỷ, khách sạn này có được kiến trúc cổ kính, với những bức tranh bắt mắt trên tường, sàn và trần nhà đều làm bằng gỗ phủ nhôm.

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn cảnh về tỉnh Bergamo – một trong những địa chỉ nên đến khi đặt tour du lịch Italia.

Tỉnh Bergamo
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Tỉnh Bergamo

Xem tiếp