Quảng trường La Mã

Tọa lạc ở phía Tây Nam đấu trường Colosseum nổi tiếng của nước Ý, Quảng trường La Mã Roman Forum là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong hành trình du lịch Châu Âu. Hãy cùng tìm hiểu về nền văn minh La Mã cổ đại với Du Lịch Việt Nam.

Giới thiệu về Quảng trường La Mã

Quảng trường La Mã

Quảng trường La Mã – thủ đô Rome

Vào khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên, Quảng trường La Mã là khu trung tâm hành chính, tôn giáo và thương mại của La Mã. Trong thời kỳ này, người ta đã xây những hội trường lớn để hội họp, những đền thờ, chợ búa và cung điện lộng lẫy phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương.

Một số tài liệu lịch sử còn ghi lại, vào khoảng năm 800, nơi đây trông giống như một mỏ đá lộ thiên cung cấp vật liệu cho những công trình xây dựng. Tuy vậy, các vết tích khảo cổ học được chạm khắc đẹp mắt còn sót lại đến ngày nay vẫn là những minh chứng có giá trị của nền văn hóa La Mã cổ đại.

Trải qua nhiều thế kỷ kế tiếp, Quảng trường La Mã được mở rộng thêm và trở thành trung tâm sinh hoạt của La Mã. Đây chính là nơi Nghị Viện hội họp bàn thảo những luật lệ, mở những phiên tòa xử án, tổ chức những buổi tế lễ, cầu nguyện, những lễ hội ăn mừng chiến thắng hay đám tang những chức sắc quan trọng.

Ngày hè trên quảng trường

Ngày hè trên quảng trường

Hiện nay, tuy chỉ còn lại một phần, nhưng Quảng trường La Mã vẫn thu hút nhiều du khách tới thăm và ghi lại kỷ niệm qua những bức ảnh nơi đây.

Phương tiện di chuyển tới Quảng trường La Mã

Quảng trường chỉ có một lối vào duy nhất, và nó nằm trên đường Fori Imperiali.

Hoạt động du lịch tại Quảng trường La Mã

Những đống tàn tích ở Quảng trường La Mã hiện nay có thể trở nên lung linh huyền ảo, nhưng để đến đúng thời điểm là điều không đơn giản chút nào. Dưới đây là một số lưu ý cho du khách:

  • Hãy đứng ở trên cao để ngắm toàn cảnh. Quảng trường La Mã gần kề hai ngọn đồi là Palatino và Campidoglio, vô cùng thuận tiện cho việc chụp một bức ảnh bao quát.
  • Tham quan vào buổi sáng sớm để đón bình minh, hoặc buổi chiều muộn đế đón hoàng hôn. Và đừng ghé qua đây vào khoảng trưa; thời điểm này Quảng trường vẫn rất đông.
  • Nếu du khách đi vào mùa hè, hãy nhớ mang theo mũ và nước, bởi trời sẽ rất nắng và khu vực Quảng trường không có nhiều bóng râm.

Đến với Quảng trường La Mã, du khách có thể tham quan và chụp ảnh ở nơi Julius Caesar được hỏa thiêu, nơi chôn cất Romulus – một trong hai anh em đã giúp tạo nên thủ đô Rome hùng mạnh.

Sơ đồ các địa điểm trong quảng trường

Sơ đồ các địa điểm trong quảng trường

Những thông tin ở trên là tổng quan về Quảng trường La Mã. Hy vọng du khách sẽ có thêm cảm hứng và động lực qua bài viết này và tìm cho mình một tour du lịch Italia thích hợp trong thời gian tới.

Quảng trường La Mã
Đánh giá bài viết này