Lịch sử gần 3000 năm của thành phố Rome đã có ảnh hưởng không nhỏ trên toàn cầu về nghệ thuật, kiến ​​trúc và văn hóa. Hãy cùng đến với "điểm cuối của mọi con đường" qua bài viết dưới đây của Du Lịch Việt Nam.

TIN KHUYẾN MÃI

Khách du lịch có thể đến với thủ đô Rome vào bất kì thời gian nào trong năm; khoảng thời gian từ tháng 6 và tháng 7 là mùa du lịch, biến Rome trở thành một chốn vô cùng nhộn nhịp và đông đúc. Nếu không đi vào thời gian này, du khách cũng có thể dời lịch lên sớm hơn, vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 9,; lúc này thời tiết đang giao mùa, nắng ấm áp, thích hợp để tham quan thành phố.

Hãy thử xoay xở trong vòng 2 ngày để có thể dạo một vòng quanh Rome, bởi nơi đây có quá nhiều địa điểm tham quan nổi bật và du khách sẽ luôn muốn dừng chân ở mỗi tòa nhà. Ở Rome có nhiều di tích và bảo tàng cổ mang dấu ấn từ thời La Mã – thời kỳ Vương quốc La Mã thống trị quyền lực ở vùng Tây Âu. Nổi bật nhất trong số này là đấu trường Colosseum, còn được gọi là Quảng trường La Mã.

Từ Rome, du khách có thể đi thăm đất nước nhỏ bé Vatican – một đất nước có vị trí cực kỳ quan trọng trên bản đồ tôn giáo thế giới. Đây là nơi của những địa điểm du lịch nổi tiếng như cNhà thờ Thánh Phêrô và Viện Bảo tàng Vatican – nơi lưu trữ những kiệt tác như bức bích họa trên trần điện Sistine của Michelangelo.

Ẩm thực cũng là một trong những điểm nhấn du lịch ở thủ đô của đất nước Italia này. Rome đã trở thành một trung tâm ẩm thực lớn trong thời cổ đại, và ẩm thực nơi đây đã phát triển qua nhiều thế kỷ, chứng kiến những thay đổi không nhỏ về xã hội, văn hóa và chính trị.

Những thông tin trên đây hy vọng đã bổ sung thêm cho cẩm nang du lịch Italia của du khách. Dù quý khách có đang du lịch tới “đất nước hình chiếc ủng” theo cách nào đi nữa, mọi tour du lịch Italia sẽ dẫn du khách tới thủ đô Rome nhiều vẻ đẹp này.

Thủ đô Rome
4 (80%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi

Điểm đến ở Thủ đô Rome

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp