Thị trấn Pitigliano

Thị trấn Pitigliano một trong những thị trấn cổ lâu đời nhất ở Italia, một điểm đến lý tưởng. Trong chuyến xe du lịch Italia hôm nay chúng ta cùng nhau khám phá vẻ đẹp của thành phố cổ này nhé!

Khám phá Thị trấn Pitigliano

Thị trấn Pitigliano hiện nay thuộc vùng Tuscany giữa Florence và thành phố Rome, tọa lạc trên một ngọn núi lửa. Hoàng hôn buông xuống đường chân trời khiến nơi đây càng thêm nổi bật một vẻ đẹp thiên nhiên siêu thực. Thị trấn Pitigliano còn được gọi là Little Jerusalem bởi sự hiện diện của một lâu dài Do Thái xây dựng với nền lịch sử cổ đại đến ngày nay vẫn duy trì.

Thị trấn Pitigliano

Thị trấn Pitigliano

Từ thế kỷ thứ 7 trước Công Nguyên Thị trấn Pitigliano và các khu vực xung quanh là nơi sinh sống của rất nhiều người La Mã. Thị trấn là nơi lưu giữ những kho báu quý giá của những nhà cầm quyền giàu có. Trong giai đoạn từ năm 1500-1600 nơi đây có rất nhiều người thuộc cộng đồng Do Thái đến sinh sống, sau đó chiến tranh xảy ra họ đã tản đi nơi khác và dần dần người Do Thái đã biến mất.

Thị trấn Pitigliano điểm đến du lịch Ý lý tưởng

Thị trấn Pitigliano điểm đến du lịch Ý lý tưởng

Bức tường và cổng được coi là một hệ thống phòng thủ của thị trấn. Với hệ thống tường thành phố kiên cố đầu tiên được xây dựng bởi người Etruscans từ thế kỷ thứ 7 trước Công Nguyên, bạn có thể nhìn thấy ở phía Tây Bắc của trung tâm Quảng trường chính trung tâm lịch sử gần Porta di Sovana.

Thác nước ở Thị trấn Pitigliano

Thác nước ở Thị trấn Pitigliano

Một điều đặc biệt rất dễ nhận thấy của Thị trấn Pitigliano đó chính là mỗi ngôi nhà đều có một hang động bên trong chứa một hầm rượu đào. Những hang động này đã được người dân sử dụng từ thời Etruscan, đầu tiên là những ngôi mộ cổ được xây dựng để cất giữ kho báu sau đó là đến những hầm rượu vang được giữ ở nhiệt độ không đổi. Khu vực dưới lòng ở Thị trấn Pitigliano được coi là thú vị nhất trong chuyến du lịch bởi chúng có các đường hầm và hang động rất rộng lớn được mở cửa cho công chúng vào đi bộ tham quan.

Những điểm đến lý tưởng ở Thị trấn Pitigliano

Thị trấn Pitigliano có diện tích rất nhỏ chỉ 120km2, tính đến nay có 4100 người sinh sống chính vì vậy quá trình khám phá và tìm hiểu về nơi đây rất dễ dàng. Nếu như lần đầu đến với Thị trấn Pitigliano bạn có thể liên lạc với trung tâm du lịch ở Via Roma, ngay gần quảng trường chính để được các hướng dẫn viên du lịch chỉ dẫn tận tình nhất.

Thị trấn Pitigliano ở Italia

Thị trấn Pitigliano ở Italia

Điểm đến đầu tiên khi đến Thị trấn Pitigliano đó chính là Palazzo và Pháo đài Orsini: Một pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 14 gần lối đi chính dẫn vào thị trấn, trước kia nơi đây là một tu viện tôn giáo cổ đại. Pháo đài bao gồm một ngôi nhà cầu, hai tòa tháp nhỏ và một tòa tháp lớn trong khoảng đầu thế kỷ 15, hiện nay pháo đài đã được trùng tu thành một bảo tàng nhà ở Etruscan là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất.

Thị trấn Pitigliano xanh ở Italia

Thị trấn Pitigliano xanh ở Italia

Tiếp đến đó chính là nhà thờ Thánh Phero và Phaolo: Được xây dựng từ thời Trung cổ mang phong cách Baroque, ý tưởng xây dựng được bắt nguồn từ một tảng đá cẩm thạch Carrara của Assumption. Đây cùng là nơi lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất ở Thị trấn Pitigliano.

Thị trấn Pitigliano Italia

Thị trấn Pitigliano Italia

Khu phố của người Do Thái Pitigliano: Đây là một khu phố được người Do Thái sinh sống từ thế kỉ 16, nơi sản xuất rượu kosher và các vận dụng khác. Hiện nay, khu phố Do Thái là nơi sống động nhất của Thị trấn Pitigliano.

Điểm đến cuối cùng đó chính là Hang động Vie: Nơi lý tưởng cho những người yêu lịch sử và đi bộ xuyên rừng. Những nối thiết kế bên trong hang động vừa tinh tế, sắc sảo lại huyền bí đưa bạn về với những năm tháng lịch sử lần đầu tiên loài người được sinh ra vậy.

Thị trấn Pitigliano Italia xinh đẹp

Thị trấn Pitigliano Italia xinh đẹp

Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch ở Thị trấn Pitigliano

Ngày 19-3 Thị trấn Pitigliano thường tổ chức lễ hội “Torciata” của Thánh Giuse, với một nhóm người đàn ông ăn mặc đồng phục mang theo những bó hoa thắp sáng trên vai diễu hành từ Via Cava đến quảng trường thành phố.
Tháng 6: Diễn ra lễ kỷ niệm vinh danh Thánh Phaolo
Tháng 8: Lễ kỷ niệm tôn vinh San Roque vị thánh bảo trợ của thị trấn, lễ hội diễn ra ba ngày với một bữa tiệc lớn từ thời kỳ Phục hưng lịch sử.

Pitigliano

Pitigliano

Tháng 9: Ngày của lễ hội rượu
Tháng 12: Thường diễn ra liên hoan phim tài liệu quốc tế.
Thị trấn Pitigliano hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng trong Tour du lịch Ý của bạn sắp tới. Hãy đến với Pitigliano để cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp và con người nơi đây. Chúc quý khách có một kỳ nghỉ tuyệt vời ở nước Ý xinh đẹp!

Thị trấn Pitigliano
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 12