Thị trấn Civita di Bagnoregio

Civita di Bagnoregio một thị trấn lâu đời nhất ở Italia được xây dựng từ 2500 trước công nguyên, trải qua nhiều biến động và thăng trầm của lịch sử, nơi đây vẫn giữ được nét đẹp cổ kính với bầu không khí yên bình và mộc mạc. Trở thành một điểm đến du lịch Ý nổi tiếng.

Tổng quan về thị trấn Civita di Bagnoregio

– Civita di Bagnoregio thuộc địa phận của tỉnh Viterbo, cách thành phố Rome 120km về phía Bắc.
– Được xây dựng từ năm 2500 trước công nguyên
– Tính đến nay số trên thị trấn chưa đến 7 người vào mùa đông và khoảng 100 người vào mùa hè
– Civita được xây dựng bởi một người có tên Etruscans

Khám phá vẻ đẹp của thị trấn Civita di Bagnoregio

Thị trấn Civita di Bagnoregio tọa lạc ở một vị trí vô cùng đặc biệt trên đỉnh của một ngọn núi lửa, nhìn thẳng ra thung lũng sông Tiber thơ mộng. Ngọn núi lửa này có lớp đất mềm chính vì vậy mà hiện tượng sụt nở đất xảy ra đã khiến cho 1 góc của thị trấn này bị xóa sổ hoàn toàn.

Thị trấn Civita di Bagnoregio vào những ngày mùa đông

Thị trấn Civita di Bagnoregio vào những ngày mùa đông

Trước kia Civita là một thị trấn cổ hùng mạnh tuy nhiên ngay sau đó nơi đây lại bị lu mờ bởi chính ngoại ô của mình có tên gọi là Bangnoregio. Sau khi cảm thấy sự nguy hiểm ở đây thì phần lớn dân số của thị trấn Civita đã dời đến ngoại ô bởi nhận ra những hiểm họa ngay từ trong nền móng của thị trấn sau nhiều trận động đất. Civita di Bagnoregio dần trở thành “một thị trấn chết ở Ý”.

Thị trấn nhỏ Civita di Bagnoregio xinh đẹp của Italia

Thị trấn nhỏ Civita di Bagnoregio xinh đẹp của Italia

Ngày nay dân số của thị trấn Civita di Bagnoregio chỉ có khoảng 16 người và phần lớn đều là người già còn những người trẻ họ đã dời đến những thành thị sôi động hơn để sinh sống.

Cây cầu dẫn vào thị trấn Civita di Bagnoregio

Cây cầu dẫn vào thị trấn Civita di Bagnoregio

Đến năm 2004, chính phủ Ý đã thực hiện nhiều biện pháp để gia cố nền móng của di tích bằng các khối khép khổng lồ vững chắc với nỗ lực bảo tồn được công trình kiến trúc cổ đặc biệt nhất của thị trấn.

Civita di Bagnoregio

Civita di Bagnoregio

Thị trấn Civita nổi tiếng Italia với vẻ đẹp giản dị, cổ kính không sa hoa, tráng lệ như những đô thị khác của nước Ý. Để vào được thị trấn chỉ có một con đường duy nhất quý khách chỉ có thể là bước trên cây cầu đi bộ cổ kính, du khách sẽ có cảm giác như đang được trở ngược thời gian khoảng 600 năm trước công nguyên, khám phá một nếp sống xinh đẹp và vô cùng yên bình của thời kỳ trung đại, trong bầu không khí an yên của những năm tháng cổ đại.

Thị trấn Civita di Bagnoregio khi hoàng hôn buông xuống

Thị trấn Civita di Bagnoregio khi hoàng hôn buông xuống

Hai màu sắc điển hình nhất của các công trình kiến trúc ở thị trấn này là màu bạc và màu vàng. Những ngôi nhà được xây dựng hầu hết bằng đá và bờ tường sần sùi màu vàng nâu, loang lổ những màu sắc khác nhau, tất cả đều toát lên sự cổ điển xưa cũ. Tuy không gian chật hẹp nhưng cây xanh lại xuất hiện ở khắp mọi con đường và từng góc phố.

Một góc vườn nhỏ ở thị trấn Civita di Bagnoregio

Một góc vườn nhỏ ở thị trấn Civita di Bagnoregio

Trung tâm thị trấn Civita di Bagnoregio được xây dựng một nhà thờ có lịch sử lâu đời, mang đậm nét kiến trúc thiết kế cổ kính, bên trong nhà thờ là những dãy bàn giản dị với hai hàng cột và mái vòm đượm màu lịch sử. Các bức tường ở đây được tô điểm bằng những hình vẽ trang trí đặc sắc về giai đoạn phát triển của loài người. Trước cửa nhà thờ là nơi thường xuyên diễn các buổi lễ diễu hành cũng như là nơi vui chơi của trẻ em mỗi khi chiều về.

Một nhà nghỉ nhỏ ở thị trấn Civita di Bagnoregio-italia

Một nhà nghỉ nhỏ ở thị trấn Civita di Bagnoregio-italia

Civita di Bagnoregio chắc chắn sẽ là một thiên đường của những nghệ sĩ muốn lui về ở ẩn nhờ vào bầu không khí tĩnh lặng, yên bình. Thị trấn Civita di Bagnoregio nhỏ xinh này là biểu tượng của một nước Ý không sa hoa, lộng lẫy mà trái lại rất đỗi mộc mạc thanh bình. Hãy đến với Civita di Bagnoregio trong Tour du lịch Ý sắp tới của bạn để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của chốn đây. Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Civita di Bagnoregio!

Thị trấn Civita di Bagnoregio
1 (20%) 1 Đánh giá