Bảo tàng Ai Cập

Đến Italia, du khách không chỉ khám phá những nét bản sắc của đất nước này. Hãy đến với thành phố Torino; ở đây có một góc dành riêng cho văn hóa Ai Cập - bảo tàng Egizio.

TIN KHUYẾN MÃI

Giới thiệu chung về Bảo tàng Ai Cập

Bảo tàng Ai Cập

Bảo tàng Ai Cập

Bảo tàng Egizio nằm trong khuôn viên của tòa nhà Viện Khoa học ở thành phố Torino. Bảo tàng bắt đầu mở cửa từ năm 1824, và cho đến nay vẫn là bảo tàng duy nhất giới thiệu về văn hóa Ai Cập nhưng… không nằm ở Ai Cập. Bộ sưu tập cổ vật của bảo tàng hiện nay đã lên tới hơn 30.000 cổ vật.

Một trong những lý do làm nên quy mô của bảo tàng là những phát hiện của nhà Ai Cập học Ernesto Schiaparelli trong chiến dịch khai quật từ năm 1900 và 1920. Các đợt tìm kiếm, khai quật nhằm bổ sung hiện vật cho bảo tàng tiếp tục được triển khai cho tới những năm 1960, mà nổi bật là việc tiếp nhận những hiện vật từ ngôi đền Ellesiya do phía Ai Cập gửi sang trong chiến dịch bảo tồn những di tích của nền văn hóa hơn 5000 năm.

Năm 2015, bảo tàng Egizio mới được trùng tu lại. Những gì du khách thấy hiện nay chính là thiết kế mới của bảo tàng.

Phương tiện di chuyển tới Bảo tàng Ai Cập

Bảo tàng Egizio nằm trên đường Học viện Khoa học 6 (Via Accademia delle Scienze 6). Du khách đi xe buýt sẽ dừng tại cuối đường Giuseppe Garibaldi, cách đó một vài dãy phố để tiếp tục đi bộ đến bảo tàng.

Xếp hàng vào bảo tàng

Xếp hàng vào bảo tàng

Hoạt động du lịch tại Bảo tàng Ai Cập

Một bảo tàng được biết đến bởi những hiện vật nổi bật và có giá trị. Ở bảo tàng Egizio, du khách hãy tìm đến bức tượng Ramses II, một trong những tác phẩm điêu khắc giữ vị trí quan trọng trong nền nghệ thuật Ai Cập. Bảo tàng cũng trưng bày bộ sưu tập tài liệu trên giấy papyrus lớn nhất thế giới, cùng hơn 500 hiện vật dùng trong tang lễ và sinh hoạt gia đình được tìm thấy từ một thế kỷ trước tại ngôi mộ của kiến trúc sư hoàng gia Kha và vợ.

Một góc bảo tàng Ai Cập

Một góc bảo tàng Ai Cập

Bảo tàng Egizio có cách sắp xếp theo trình tự thời gian, giúp các hiện vật trở nên có hệ thống và đưa du khách vào một trải nghiệm đầy hấp dẫn. Cửa hàng lưu niệm có ở tầng 1 và tầng hầm của bảo tàng; du khách có thể ghé qua đây để tìm một bộ quần áo theo phong cách Ai Cập, sau đó thử đồ ở phòng thay đồ gần đó trước khi chọn mua cho mình.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt với quý khách, giúp cho chuyến đi tới thành phố Torino trở nên thú vị. Hãy đặt tour du lịch Italia để có được trải nghiệm hấp dẫn này.

Bảo tàng Ai Cập
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi