Nhà thờ San Gaudenzio

Chào mừng quý khách đến với thành phố Novara! Ở đây, một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất đang chờ mọi người khám phá - nhà thờ San Gaudenzio.

TIN KHUYẾN MÃI

Giới thiệu chung về nhà thờ San Gaudenzio

Nhà thờ San Gaudenzio

Nhà thờ San Gaudenzio

Nhà thờ San Gaudenzio là nhà thờ Công giáo ở thành phố Novara, vùng Piedmont. Mái vòm cao 121m khiến nhà thờ trở thành nơi cao nhất trong thành phố; người thiết kế mái vòm là kiến trúc sư Alessandro Antonelli.

Nhà thờ được xây dựng năm 841, và đã trải qua nhiều lần tôn tạo, sửa sang; lần tôn tạo đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1298. Sau khi thành phố Novara bị người Tây Ban Nha chiếm đóng, nhà thờ cũng đã bị phá hủy, phục vụ cho mục đích quân sự. Phải đến sau năm 1576, người dân mới quyết định xây lại nhà thờ nhằm tạ ơn Chúa đã cứu thành phố khỏi nạn dịch hạch.

Quá trình xây dựng lại nhà thờ bắt đầu từ năm 1577. Tuy vậy, do ảnh hưởng của chiến tranh và… dịch hạch, phải đến 1656 nhà thờ mới được xây lại hoàn toàn. Lễ ghi nhận sự hoàn thành của nhà thờ diên ra vào ngày 11 tháng Sáu năm 1711.

Phương tiện di chuyển tới nhà thờ San Gaudenzio

Phương tiện di chuyển chủ yếu để đến nhà thờ là ô tô. Du khách đến Novara từ bất kỳ hướng nào đều có thể thấy tòa nhà; thậm chí từ sân bay Malpensa gần đó.

Nhìn từ đâu cũng có thể thấy nhà thờ

Nhìn từ đâu cũng có thể thấy nhà thờ

Hoạt động du lịch ở nhà thờ San Gaudenzio

 

Bước vào nhà thờ và nhìn lên cao, du khách sẽ thấy một chiếc đèn chùm với những bông hoa sắt. Vào ngày 22 tháng Giêng hàng năm – ngày thánh Bảo hộ, những chiếc hoa sắt này sẽ được thay thế bởi một chùm hoa sắt khác; cùng với nghi thức đó sẽ là cuộc diễu hành nhân dịp lễ thánh. Chùm hoa sắt đó là biểu trưng nhắc người dân nhớ về cuộc gặp gỡ giữa giám mục Novara – Gaudentius cũng như giám mục Milan.

Lễ thánh vào tháng Giêng

Lễ thánh vào tháng Giêng

Du khách tới đây cũng sẽ bị thu hút bởi tháp chuông vô cùng độc đáo. Ở đỉnh tháp có treo 8 chiếc chuông thuộc 8 cao độ âm thanh khác nhau. Ba chiếc chuông đầu tiên được treo lên đây vào thế kỷ XVIII, số còn lại được treo sau đó hơn hai thế kỷ. 8 chiếc chuông được đánh lên vào các lễ nhạc trong giai đoạn 1962-1987, sau đó phải ngưng lại vì xuất hiện một số vết nứt ở chuông.

Những thông tin du lịch trên đây hy vọng đã để lại ít nhiều ấn tượng đối với du khách. Hãy đặt tour du lịch Italia và đến với thành phố Novara để được chiêm ngưỡng địa điểm du lịch đậm nét lịch sử này.

Nhà thờ San Gaudenzio
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi