Thành phố Novara

Thành phố Novara là nơi giao lưu, trung chuyển giữa nhiều địa điểm nối tiếng khác ở Italia, tuy vậy nơi đây cũng có nhiều nét độc đáo để khám phá.

TIN KHUYẾN MÃI

Khi nhắc tới vùng Tây Bắc nước Ý, du khách thường biết đến Genoa và Turin – những địa danh đã từng được nhắc tới ở giải bóng đá Serie A hàng đầu Italia. Tuy vậy, thành phố Novara là một địa điểm mới lạ, không nên bỏ qua.

1. Lịch sử hình thành thành phố Novara

Toàn cảnh Novara

Toàn cảnh Novara

Thành phố Novara được thành lập từ thời La Mã. Novara là từ ghép bởi hai từ: “nov” có nghĩa là “mới”, và “ara” là “khu vực”. Thời kỳ này, Novara là đơn vị hành chính nằm trên con đường từ Milan đến Vercellae ở phía Bắc Italia. Năm 386 SCN (Sau Công nguyên), thành phố bị phá hủy bởi vua Magnus Maximus, nhưng sau đó được người kế nhiệm xây dựng lại.

Cuối thế kỷ XII, thành phố Novara nhận sự bảo vệ của Milan và được cai quản bởi vua Visconti. Gần 6 thế kỷ sau, vương quốc Visconti tặng thành phố Novara cho nước Savoy. Năm 1849, nơi đây xảy ra chiến sự; người Sardinia bị quân Áo đánh bại. Đây có thể được xem là dấu mốc để Novara cùng các thành phố khác ở vùng Tây Bắc được sáp nhập vào Italia.

2. Địa lý thành phố Novara

Novara nằm ở phía Tây thành phố nổi tiếng Milan, có diện tính 103 km vuông. Thành phố nằm trên con đường từ thành phố Milan đến với thành phố Torino, từ Genoa sang Thụy Sĩ; đồng thời cũng nằm giữa hai con sông là sông Agogna và Terdoppio ở đông bắc Piedmont. Thành phố Novara có độ cao 162m so với mực nước biển.

Thành phố Novara mang khí hậu đặc trưng của Italia: mùa hè nóng, khô và ít mưa; mùa đông lạnh, lượng mưa và độ ẩm cao hơn mùa hè.

Nhà thờ Thánh Gaudentius

Nhà thờ Thánh Gaudentius

3. Phương tiện di chuyển ở thành phố Novara

Đường sắt: Có ba công ty đường sắt ở thành phố Novara: Novara FS – công ty chính có tàu chạy qua đường sắt quốc gia; Vignale FS – công ty quản lý các tàu trong khu vực; và Novara Nord – công ty vận hành các tàu chạy trong vùng cùng hệ thống đường sắt tốc độ cao.

Đường bộ: Du khách có thể lái xe từ thành phố Torino và Milan thông qua đường A4. Novara cũng là thành phố thuộc xa lộ S11, nối từ Milan và Magenta tới Torino và Vercelli.

4. Văn hóa & lễ hội ở thành phố Novara

Ở Novara có ba lễ hội chính:

  • Hội Thánh Gaudentius: Hội Thánh Gaudentius – thánh bảo hộ của thành phố Novara diễn ra vào 22 tháng Một hàng năm. Du khách có thể đến thăm mộ Thánh Gaudentius và thu nhặt hạt dẻ Cuneo.
  • Lễ kỷ niệm trận chiến Novara: Diễn ra vào 23 tháng Ba hàng năm, ngày lễ này tái hiện lại trận chiến đánh bại quân Sardinia.
  • Ngày Quốc khánh: Ngày Quốc khánh Italia diễn ra vào tháng Tư hàng năm. Đây là dịp để ôn lại phong trào kháng chiến Italia, cùng những người đã chiến đấu cho Novara.

5. Ẩm thực & món ngon ở thành phố Novara

Gạo là đặc sản nổi tiếng ở Novara hơn 500 năm nay. Vì lý do này mà thành phố Novara có nhiều món ăn ngon làm từ nhiều loại gạo phong phú; một trong những món ăn nổi bật từ gạo là “paniscia”, làm từ gạo với mỡ lợn và hành.

Pho-mát Gorgonzola

Pho-mát Gorgonzola

Novara cũng nổi tiếng với món pho-mát Gorgonzola. Pho-mát này mềm và nhiều kem, có vị độc đáo mà hấp dẫn; đây là sự kết hợp của sữa và pho-mát chính gốc Novara.

6. Điểm tham quan nổi bật ở thành phố Novara

Tòa nhà nổi bật nhất thành phố Novara là nhà thờ Thánh Gaudentius, được xây dựng từ năm 1888. Vòm nhà thờ cao 121m và được thiết kế bởi Alessandro Antonelli. Kiến trúc sư này cũng là người thiết kế nhà thờ Cơ đốc giáo Novara; đối diện nhà thờ này là tòa nhà có tuổi đời lâu nhất ở thành phố này, có tên là Battistero.

Quảng trường lớn nhất ở Novara là quảng trường Martiri della Liberta; đây là nơi đặt bức tượng Victor Emmanuel đệ Nhị – vị vua đầu tiên của Italia.

Hy vọng một số thông tin ở trên đây sẽ giúp quý khách có thể chuẩn bị tốt hơn cho tour du lịch Italia sắp tới của mình.

Thành phố Novara
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi

Điểm đến ở Thành phố Novara

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp