Quảng trường Duomo

Đến với Quảng trường Duomo, du khách có cơ hội khám phá những tòa nhà nổi tiếng ở xung quanh. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về du lịch nơi này, được tổng hợp bởi Du Lịch Việt Nam.

TIN KHUYẾN MÃI

Giới thiệu về Quảng trường Duomo

Quảng trường Duomo

Quảng trường Duomo

Quảng trường thành phố rộng lớn của Milan, Piazza del Duomo, được đặt tên theo nhà thờ lớn nhìn ra quảng trường. Duomo, hay Nhà thờ lớn Milan, đã được xây dựng trong gần 500 năm để quảng trường có thiết kế như hiện nay.

Vào thời điểm xây dựng, chính những khó khăn, cản trở đã khiến Duomo cùng khu quảng trường có được sự quy mô như ngày hôm nay. Những công nhân đã đào các kênh để chở hàng tấn đá hoa vào công trường; những phát minh trong công nghệ xây dựng thời đó đã hỗ trợ cho con người xây nên nhà thờ và quảng trường có kích cỡ “lớn chưa từng có” của thời Trung cổ.

Những lần sửa đổi về sau đã không ngừng phát triển, mở rộng khu quảng trường: điển hình là việc vào giữa thế kỷ XV, Giáo hoàng Pius đệ Nhị đã cho phép tháo dỡ Santa Tecla để quảng trường rộng ngang tầm với độ nguy nga của nhà thờ. Nhiều thế hệ tiếp tục tiến hành cải tạo, xây dựng những tòa nhà xung quanh quảng trường; trong thời ký Chiến tranh Thế giới thứ Hai, với việc xây thêm tòa nhà hành chính và làm một “khải hoàn môn”. Về sau, tòa nhà hành chính được chuyển đổi mục đích sang một bảo tàng trưng bày nghệ thuật thế kỷ XX.

Phương tiện di chuyển tới Quảng trường Duomo

Quảng trường tấp nập khách du lịch

Quảng trường tấp nập khách du lịch

Piazza del Duomo ở chính giữa trung tâm thành phố Milan. Cách tốt nhất để đến quảng trường là bằng tàu điện ngầm hoặc đi bộ, nhưng du khách có thể tìm thấy một số bãi đỗ xe đường phố trong khu vực.

Hoạt động du lịch tại Quảng trường Duomo

Là địa danh nổi tiếng nhất trong thành phố, Piazza del Duomo là địa điểm tuyệt vời để du khách ghé thăm khi bắt đầu chuyến tham quan thành phố Milan. Ở đây, họ có thể đắm mình trong không khí trong lành tại một quán café trên quảng trường, cảm nhận kiến trúc hoặc mua sắm trong tòa nhà mái vòm bốn tầng nhìn ra quảng trường.

Khi nhìn khắp quảng trường, du khách sẽ thấy hàng loạt kiến trúc. Mặc dù Duomo là thắng cảnh nổi trội, các tòa nhà như Palazzo dei Portici Settentrionale và Cung điện Hoàng gia của Milan cũng là những di tích lịch sử hấp dẫn. Ở trung tâm quảng trường, bức tượng của vị vua đầu tiên của Ý tọa lạc trên một chân đế lớn. Ngoài ra, còn có 7 bức tượng khác được đặt xung quanh khu quảng trường này.

Quảng trường Duomo về đêm

Quảng trường Duomo về đêm

Một tòa nhà mái vòm bằng kính cũng được xây dựng, mang tên Vua Vittorio Emanuele II để tưởng nhớ ông. Galleria Vittorio Emanuele II có một khu mua sắm trong nhà bốn tầng và được coi là một trong những trung tâm thương mại lâu đời nhất trên thế giới. Đây là địa điểm tuyệt vời để tìm đồ lưu niệm hoặc mặt hàng xa xỉ của các tên tuổi lớn nhất trong thời trang.

Những thông tin về Quảng trường Duomo hy vọng đã giúp cho quý khách biết thêm về một địa chỉ du lịch thú vị khác để cân nhắc khi đặt tour du lịch Italia tại Du Lịch Việt Nam.

 

Quảng trường Duomo
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi

Điểm đến ở Quảng trường Duomo

Xem tiếp